Báo Zing: Gốc vú sữa kỳ quái giá 120 triệu ở hội thi bonsai - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Zing: Gốc vú sữa kỳ quái giá 120 triệu ở hội thi bonsai

Sau thời gian săn lùng, ông chủ vườn bonsai ở Tiền Giang mua được cây vú sữa hàng chục năm tuổi, hình dáng kỳ dị. Cây này sau đó có người trả giá 120 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/goc-vu-sua-ky-quai-gia-120-trieu-o-hoi-thi-bonsai-post882391.html

Tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên (TP Biên Hòa, Đồng Nai), hội thi bonsai và chợ phiên sinh vật cảnh Trấn Biên đang diễn ra. Sự kiện với khoảng 100 gian hàng của hàng chục nhà vườn đến từ 20 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Nam Bộ tham gia.

Một cán bộ của Trung tâm Văn miếu Trấn Biên cho biết hội thi được tổ chức trong nhiều ngày. Các nhà vườn đưa cây cảnh về dự và có thể bán cho khách.

Chậu bonsai nhỏ của nhà vườn Quang Trường (An Giang) được rao bán gần 2 triệu đồng.

Gốc vú sữa của một nhà vườn ở Tiền Giang được khách hỏi mua với giá 120 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Thành, chủ nhân, nói rằng để có được cây này, ông phải bỏ công ra tận làng quê ở phía Bắc tìm kiếm. "Cây hàng chục năm tuổi, dáng độc, bộ rễ trông kỳ quái nên rất có giá. Tôi để mọi người xem, được giá thì bán", ông nói.

Một cây cảnh được nghệ nhân trồng trong hũ sành vỡ và gắn vào giá mộc.

Một cán bộ Trung tâm Văn miếu Trấn Biên cho biết cây cảnh quy tụ có giá từ 50.000 đồng đến cả trăm triệu đồng mỗi cây.

Chủ một nhà vườn đang tạo dáng cho cây vú sữa 40 năm tuổi. Anh cho biết cây lớn nhưng dáng đẹp nên giá bán khoảng 45 triệu đồng.

Cây cảnh có lá xanh mơn mởn trong khi một phần thân cây bị chết khô, được nghệ nhân tạo lụa độc đáo.

Gốc mai chiếu thủy sần sùi được chủ vườn cắt tỉa mầm xanh để nâng giá trị.

Phần gốc của cây rạng đông được trồng vào chậu.

Anh Quang Trường (áo hồng) cho biết anh mang đến hội thi 600 cây cảnh lớn nhỏ. Cây đủ chủng loại, giá từ 50.000 đồng đến trên 10 triệu đồng.

Một người dân xem và mua bonsai ở hội thi.

Theo Trung tâm Văn miếu Trấn Biên, hội thi bonsai và Chợ phiên sinh vật cảnh Trấn Biên diễn ra đến hết ngày 14/10.

Ngọc An

Tìm kiếm:✨

  • Bonsai, Vú sữa, Nhà vườn, Cây cảnh, Quang Trường, Mai Chiếu Thủy, Miền Trung và Nam Bộ, Áo hồng, Nghệ nhân, Mỗi cây, Sinh vật, Mầm Xanh, Nguyễn Văn Thành, Nâng giá, Săn lùng, Cây, Làng quê

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages