Báo VietnamPlus: Sa Đéc chuẩn bị hơn 3 triệu giỏ hoa kiểng phục vụ Tết 2019 - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VietnamPlus: Sa Đéc chuẩn bị hơn 3 triệu giỏ hoa kiểng phục vụ Tết 2019

Vùng trồng hoa kiểng Sa Đéc, Đồng Tháp, chuẩn bị hơn 3 triệu giỏ hoa kiểng phục vụ Tết Nguyên đán 2019, với diện tích hơn 100ha, tập trung nhiều nhất ở phường Tân Quy Đông và xã Tân Khánh Đông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/sa-dec-chuan-bi-hon-3-trieu-gio-hoa-kieng-phuc-vu-tet-2019/528831.vnp

Nông dân thành phố Sa Đéc chuẩn bị hoa phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. (Ảnh: Nguyễn Văn Trí/TTXVN)

Theo Phòng Kinh tế thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, vùng trồng hoa kiểng thành phố chuẩn bị hơn 3 triệu giỏ hoa kiểng các loại phục vụ Tết Nguyên đán 2019, với diện tích hơn 100ha, tập trung nhiều nhất ở phường Tân Quy Đông và xã Tân Khánh Đông.

Các loại hoa phục vụ Tết là hoa cúc mâm xôi, cúc đồng tiền, vạn thọ, hoa hồng, dạ yến thảo, cát tường... Hiện các loại hoa đã được xuống giống và đang trong giai đoạn phát triển tốt.

Thời điểm này, một số nông dân ở làng hoa Sa Đéc nhân giống và cung cấp nguồn cây con cho bà con trong vùng và ngoài tỉnh. Một số nông dân ở làng hoa Sa Đéc có thu nhập cao từ việc bầu và bán cây con.

Ông Trần Văn Út Hùng ở xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc cho biết ông nhân giống được hơn 600.000 cây con bán theo đơn đặt hàng của nông dân các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Cần Thơ...

Với giá bán 600 đồng/cây con, sau khi trừ chi phí, dự tính ông thu lãi gần 200 triệu đồng.

Ông Trần Thanh Toản ngụ khóm Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông chuẩn bị hơn 12.000 giỏ hoa ly, hoa hồng, dạ yến thảo, cát tường.

Ông Toản cho biết trồng hoa Tết tuy mất công chăm sóc nhưng lợi nhuận mang lại cao hơn so với những ngày trong năm, trước tiên là xử lý ra hoa đúng vào những ngày Tết. Các năm trước, ngoài cung cấp cho thị trường trong tỉnh, hoa của ông còn bán cho các thương lái, đưa đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc.

Đặc biệt, để phục vụ nguồn cây giống sạch bệnh cho vụ hoa Tết Nguyên đán 2019, Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Đồng Tháp đã sản xuất trên 500.000 cây giống hoa cấy mô các loại, gồm hoa cúc đồng tiền, đồng tiền mini, hoa chuông, dạ yến thảo, lan ý mỹ...

Năm nay, diện tích trồng hoa Tết ở Sa Đéc vẫn giữ mức ổn định, không thay đổi nhiều so với các năm trước.

Hiện nay hoa phát triển đồng đều, người trồng hoa, kiểng tích cực trong khâu chăm sóc, theo dõi sự sinh trưởng qua từng giai đoạn để có loại hoa kiểng như ý vào dịp Tết./.

Nguyễn Văn Trí (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Sa Đéc, Hoa kiểng, Xã Tân Khánh Đông, Yến Thảo, Cây con, Tân Quy Đông, Trồng hoa, Nguyễn Văn Trí, Trần Thanh Toản, Cúc Mâm Xôi, Tết Nguyên đán 2019, Nhân giống, Đồng tiền, Hợi 2019, Phục vụ, TRONG TỈNH, Chuẩn bị, Thông tấn xã việt nam, Nghề trồng hoa, Hoa cúc, Can chi

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages