Báo VietnamPlus: Bộ Giao thông: Tiếp tục xem xét phương án thu phí BOT Cai Lậy - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VietnamPlus: Bộ Giao thông: Tiếp tục xem xét phương án thu phí BOT Cai Lậy

Cơ quan chức năng vẫn đang so sánh 2 phương án thu phí BOT Cai Lậy, 1 là giữ nguyên trạm, giảm giá và 2 là đặt 2 trạm ở cả 2 tuyến đường là quốc lộ 1 và tuyến tránh thị xã Cai Lậy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/bo-giao-thong-tiep-tuc-xem-xet-phuong-an-thu-phi-bot-cai-lay/527469.vnp

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tỉnh Tiền Giang đã đề xuất phương án đặt cả trạm thu phí trên quốc lộ 1 và tuyến tránh thị xã Cai Lậy. Tuy nhiên, về phía Bộ Giao thông Vận tải, cơ quan này vẫn đang tiếp tục so sánh, đánh giá tác động các phương án.

Tại buổi họp báo Chính phủ tối 1/10, Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, từ tháng Tư tới nay, cơ quan này đã làm việc nhiều đơn vị liên quan, đặc biệt là phía Tiền Giang để so sánh, đánh giác tác động việc thu phí trạm BOT Cai Lậy.

Theo ông, các cơ quan vẫn đang so sánh 2 phương án, 1 là giữ nguyên trạm, giảm giá và 2 là đặt 2 trạm ở cả 2 tuyến đường là quốc lộ 1 và tuyến tránh thị xã Cai Lậy.

Thứ trưởng Đông cho biết, sau khi làm việc với Tiền Giang, địa phương đã đề xuất phương án 2, tức là đặt cả 2 trạm để đảm bảo công bằng. Thứ trưởng cho biết, Bộ Giao thông Vận tải vẫn đang hoàn thiện các phương án để tiếp tục so sánh, đánh giá tác động.

Trả lời thêm cho câu hỏi, nếu đặt thêm trạm BOT tại tuyến tránh, cơ quan chức năng có tính tới việc sẽ tiếp tục có tình trạng trả tiền lẻ, gây ách tắc, ông Đông cho rằng, các trạm BOT đều được chỉ đạo phải đảm bảo trật tự an ninh tại khu vực trạm.

Ông cho biết sẽ phối hợp với cơ quan địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, đảm bảo trật tự./.

Nhóm PV (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Tuyến tránh, Bộ giao thông vận tải, BOT Cai Lậy, Bot, Cai Lậy, Trạm thu phí, Nguyễn Ngọc Đông, Tiền Giang, Tuyến đường, So sánh, Đề xuất, Giao thông vận tải, Báo Chính phủ, An ninh trật tự, Thông tấn xã việt nam, Tiền lẻ, Trật tự

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages