Báo Tiền Phong: Kiến nghị đình chỉ vụ chìm ca nô ở Cần Giờ khiến 9 người tử vong - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Tiền Phong: Kiến nghị đình chỉ vụ chìm ca nô ở Cần Giờ khiến 9 người tử vong

Ca nô chìm vì chở quá người và thời tiết xấu nhưng khởi tố vì đưa công nghệ mới vào sản xuất là hình sự hóa hành vi đưa khoa học công nghệ vào đời sống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/phap-luat/kien-nghi-dinh-chi-vu-chim-ca-no-o-can-gio-khien-9-nguoi-tu-vong-1329270.tpo

Hiện trường vụ chìm tàu

Liên quan đến vụ chìm ca nô ở biển Cần Giờ mà Tiền Phong nhiều lần đưa tin, trong một diễn biến mới nhất là kiến nghị đình chỉ vụ án của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – Chi nhánh tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Trong kiến nghị gởi Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, VCCI nêu rằng, nguyên nhân được xác định là do chở quá người kết hợp với việc gặp thời tiết xấu nhưng các quan tố tụng lại khởi tố người sản xuất ra phương tiện là ông Vũ Văn Đảo (Giám đốc Cty CP công nghệ Việt Séc, trụ sở số 2 Phạm Ngọc Thạch, phường 9, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) và Đinh Văn Quyết (Giám đốc Công ty cổ phần Vũng Tàu Marina) với hành vi sai phạm đưa công nghệ vật liệu mới vào sản xuất tàu thuyền thành phạm tội.

Nguyên nhân được xác định là do chở quá người kết hợp với việc gặp thời tiết xấu nhưng các quan tố tụng lại khởi tố người sản xuất ra phương tiện là ông Vũ Văn Đảo (ảnh) với hành vi sai phạm đưa công nghệ vật liệu mới vào sản xuất tàu thuyền thành phạm tội.

Đơn kiến nghị của VCCI cũng cho rằng, Cty CP Công nghệ Việt Séc đã liên tục gặp khó khăn khi người lãnh đạo bị vướng vào vụ án trên. Hiện nay Cty đã đang trong giai đoạn ổn định, người lao động đã có thêm công ăn việc làm, đảm bảo đời sống cho gia đình thì cơ quan CSĐT CA TP HCM tiếp tục truy tố.

Với ông Vũ Văn Đảo, VCCI xác nhận ông Đảo là doanh nhân tâm huyết với doanh nghiệp và người lao động, ông đã có nhiều ý tưởng mới, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động tại địa phương, đóng góp nguồn thu lớn vào ngân sách nhà nước. Khi xảy ra sự cố tai nạn không mong muốn, ông Đảo đã nhận thức được trách nhiệm của mình và hết lòng chia sẻ, đồng hành cùng gia đình của người bị nạn.

“VCCI Chi nhánh tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng cơ quan tố tụng liên quan đến vụ án này xem xét lại vụ án một cách công tâm nhất, tôn trọng và đảm bảo việc thực hiện đúng pháp luật, xử lý đúng người đúng tội, tránh gây oan sai cho người vô tội." - kiến nghị nêu.

Vụ chìm tàu này như Tiền Phong đưa tin, đầu tháng 9 qua Cơ quan CSĐT CA TPHCM hoàn tất Kết luận điều tra (KLĐT) bổ sung, đề nghị truy tố 2 bị can Vũ Văn Đảo và Đinh Văn Quyết về tội “Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không bảo đảm an toàn”.

Theo KLĐT bổ sung (số 372-25/KLĐTBS-PC01-D3), Cơ quan CSĐT cho rằng ông Vũ Văn Đảo là người chỉ đạo nhân viên Cty Việt - Séc và nhân viên Công ty Marina sử dụng 3 tàu, trong đó có tàu bị nạn vận chuyển hành khách; Ông Đinh Văn Quyết là người trực tiếp liên hệ, giao dịch với Công ty PV PIPE để thống nhất việc vận chuyển hành khách, báo cáo lại và chịu sự chỉ đạo của Đảo.

Vào cuối tháng 7/2013, ông Hà Ngọc Phước - Giám đốc Nhà máy chế tạo ống thép thuộc Cty cổ phần sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam (Cty PV PIPE, trụ sở tại Tiền Giang) - tổ chức cho nhân viên đi Vũng Tàu chơi. Ông Phước cho nhân viên liên hệ với ông Quyết báo chương trình cũng như số lượng người tham gia để sắp xếp tàu đưa đón, đặt khách sạn.

Vụ việc được ông Quyết báo cáo với ông Đảo, chiều 2/8/2013, ông Đảo chỉ đạo mượn hai chiếc ca nô BP 12-04-01, BP 12-04-02 của Bộ đội biên phòng để đưa đón nhân viên Cty PV PIPE tại tỉnh Tiền Giang. Chiều cùng ngày, 3 chiếc tàu đón người ở Tiền Giang chạy về hướng Vũng Tàu. Đến khoảng 19h, đi ngang vùng biển xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, tàu BP 12-04-02 chở 30 người (28 nhân viên PV PIPE, 2 người của Công ty Việt –Séc) bị chìm khiến 9 nạn nhân tử vong.

Tân Châu

Tìm kiếm:✨

  • Vũ Văn Đảo, Phòng thương mại và công nghiệp vn, Đinh Văn Quyết, Công nghệ vật liệu, Đảo, Công ty Marina, Công ty PV PIPE, Tàu BP 12-04-02, Đi Vũng Tàu, Cần Giờ, Tố tụng, Vụ án, Đưa đón, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Tàu thuyền, Phạm tội, Trương Hòa Bình, Tố tụng hình sự, Đề nghị truy tố, Người bị nạn, Thủ tục tố tụng

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages