Báo VOV: Hơn 4.000 hộ dân Kiên Giang vẫn ngóng tiền hỗ trợ hạn mặn từ năm 2015 - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VOV: Hơn 4.000 hộ dân Kiên Giang vẫn ngóng tiền hỗ trợ hạn mặn từ năm 2015

Đợt hạn mặn lịch sử năm 2015 khiến cả trăm ngàn ha lúa ở tỉnh Kiên Giang bị thiệt hại nặng nề. Đến nay vẫn còn hơn 4.600 hộ dân chưa nhận được tiền hỗ trợ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/hon-4000-ho-dan-kien-giang-van-ngong-tien-ho-tro-han-man-tu-nam-2015-818593.vov

Đây là số hộ dân bị các cấp chính quyền địa phương bỏ sót trong quá trình kê khai, tổng hợp để hỗ trợ. Sau khi người dân làm đơn khiếu nại, UBND tỉnh Kiên Giang đã thành lập đoàn thanh tra và có báo cáo về Bộ Nông nghiệp, Bộ Tài chính xin ý kiến để hỗ trợ tiếp cho bà con.

Cánh đồng khô nứt nẻ vì hạn mặn.

Ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Sở Nông nghiệp- phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang cho biết: "Trong phần 463 tỷ đồng đã hỗ trợ còn tồn khoảng 20 tỷ đồng. Cân đối với số phát sinh mới thì còn thiếu khoảng 19 tỷ đồng. Kiên Giang chỉ xin Trung ương thêm 19 tỷ nữa là sẽ giải quyết dứt điểm. Mới đây, tổ thanh tra của Bộ Tài chính vào Kiên Giang để nắm lại tình hình hỗ trợ trong thời gian qua. Số liệu đã chốt, sở Nông nghiệp và Bộ Tài chính cũng đã ký các biên bản. Hy vọng rằng Bộ Tài chính sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm cho Kiên Giang để giải quyết khó khăn cho người dân".

Lúa chết khô vì hạn mặn năm 2015.

Trước đó, Kiên Giang chi hỗ trợ 3 lần với tổng số tiền 463 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện việc chi hỗ trợ cho dân đã có hàng loạt sai phạm được phát hiện như lập danh sách khống, kê khai không đúng diện tích, bỏ sót người dân, thu nhiều loại phí khi người dân đến nhận tiền hỗ trợ hạn mặn…, phát hiện hơn 23.000 hồ sơ sai sót, số tiền thu hồi hơn 14 tỷ đồng, khoảng 100 cán bộ bị đề nghị xử lý kỷ luật, 5 tập thể bị kiểm điểm rút kinh nghiệm./.

Lam Hiếu/VOV- ĐBSCL

Tìm kiếm:✨

  • Kiên Giang, Bộ tài chính, Hỗ trợ, Lam Hiếu, Hộ dân, Kê khai, Hợp để, Sở Nông nghiệp, Lúa, Đoàn Thanh tra, Phạm Được, Nguyễn Văn Tâm, UBND tỉnh Kiên Giang, VẪN CÒN, Cánh đồng, Kỷ luật, Nông nghiệp

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages