Báo VOV: 19 học sinh có biểu hiện bất thường khi tiếp xúc với chất dẻo tạo hình - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VOV: 19 học sinh có biểu hiện bất thường khi tiếp xúc với chất dẻo tạo hình

Sau khi tiếp xúc với loại đồ chơi, 19 em học sinh có cảm giác bị ngứa kèm theo nóng, ho, khó thở, buồn nôn... và phải chuyển đến viện điều trị.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/19-hoc-sinh-co-bieu-hien-bat-thuong-khi-tiep-xuc-voi-chat-deo-tao-hinh-814340.vov

Liên quan đến vụ 19 em học sinh của Trường THCS Bình Tân, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang phải nhập viện nghi bị dị ứng hóa chất từ đồ chơi có tên gọi “chất nhờn ma quái” hay còn gọi là “xà lam” được mua trước cổng trường, hôm nay (18/9), bác sĩ Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Gò Công Tây cho biết, sau khi xuất viện về nhà thì hôm nay nhiều em có biểu hiện “trở bệnh”.

Loại chất dẻo để học sinh nhào nặn, tạo hình nghi gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều học sinh tại Trường THCS Bình Tân, huyện Gò Công Tây(Tiền Giang). (Ảnh: CTV)

Các ngành chức năng đã lấy mẫu đồ chơi gửi cơ quan chuyên môn kiểm nghiệm; đồng thời đến kiểm tra sức khỏe các học sinh này.

Trước đó, các em học sinh Trường THCS Bình Tân, huyện Gò Công Tây mua "đất nặn" bằng chất dẻo, không dính tay có nhiều màu chứa trong hộp được bán trước cổng trường để nhào nặn tạo hình.

Sau khi tiếp xúc với loại đồ chơi, các em có cảm giác bị ngứa kèm theo nóng, ho, khó thở, buồn nôn... Trong đó có 19 em phải chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Tìm kiếm:✨

  • Đồ chơi, THCS Bình Tân, Ma quái, Ứng Hóa, Huyện Gò Công Tây, Học sinh, Gò Công, CÁC EM, Còn gọi là, Khó thở, Tiếp xúc, Bệnh viện đa khoa, Kiểm tra sức khỏe, Điều trị, Trước đó, Nổi mẩn, Phản ứng dị ứng

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages