Báo TG&VN: Bồi dưỡng tiếng Trung cho cán bộ ngoại vụ địa phương tại Quảng Châu, Trung Quốc - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo TG&VN: Bồi dưỡng tiếng Trung cho cán bộ ngoại vụ địa phương tại Quảng Châu, Trung Quốc

Từ ngày 16-27/9, Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao đã chủ trì phối hợp với Tập đoàn Sunwah và Học viện ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc trực thuộc Trường Đại học Ký Nam (Quảng Châu) tổ chức Khóa bồi dưỡng tiếng Trung nâng cao dành cho cán bộ Ngoại vụ 06 tỉnh/thành của Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: http://baoquocte.vn/boi-duong-tieng-trung-cho-can-bo-ngoai-vu-dia-phuong-tai-quang-chau-trung-quoc-78571.html

Khóa bồi dưỡng nằm trong Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Ngoại giao và Tập đoàn Sunwah (Hongkong, Trung Quốc) về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác đối ngoại địa phương. Tham gia khóa học là những học viên các tỉnh/thành: Hà Nội, Điện Biên, Hà Giang, Đà Nẵng, Tiền Giang và An Giang có thành tích xuất sắc đã tham gia các lớp tiếng Trung do Cục Ngoại vụ và Tập đoàn Sunwah tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2015-2017.

Chiều ngày 26/9 đã diễn ra Lễ Bế giảng và trao chứng chỉ Khóa học cho các học viên các Sở Ngoại vụ địa phương Việt Nam với sự tham gia của Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc đối ngoại Tập đoàn Sunwah Betty Chan; Viện trưởng Học viện ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc Thiều Nghi; đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Đông, Phòng Ngoại vụ TP. Quảng Châu cùng đông đảo các thầy, cô giáo, đại diện Lưu học sinh Việt Nam và các nước đang theo học tại Trường.

Cục trưởng Nguyễn Hoàng Long và Giám đốc đối ngoại Tập đoàn Sunwah Betty Chan chụp ảnh chung cùng các học viên Ngoại vụ địa phương Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, Cục trưởng Nguyễn Hoàng Long cho biết trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh hội nhập quốc tế sâu rộng, Chính phủ Việt Nam cũng như chính quyền các địa phương rất coi trọng việc đào tạo nâng cao năng lực các cán bộ, đặc biệt là cán bộ làm công tác đối ngoại của địa phương.

Đánh giá cao và cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Tập đoàn Sunwah và Trường Đại học Ký Nam trong việc tổ chức Khóa đào tạo rất thành công và có ý nghĩa lần này, Cục trưởng nhấn mạnh, khóa học không chỉ giúp nâng cao hơn nữa trình độ tiếng Trung Quốc mà còn giúp hiểu sâu hơn về văn hóa, về sự phát triển kinh tế của Trung Quốc, các học viên khi trở về nước sẽ là cầu nối hữu nghị thúc đẩy hợp tác giữa địa phương Việt Nam với các địa phương của Trung Quốc nói chung và với tỉnh Quảng Đông nói riêng.

Giáo sư, Viện trưởng Thiều Nghi cảm ơn Bộ Ngoại giao Việt Nam và Tập đoàn Sunwah đã lựa chọn nhà trường để đào tạo, tập huấn các cán bộ tài năng của Ngoại vụ địa phương Việt Nam; khẳng định nhà trường mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ để tổ chức các lớp cho cán bộ ngoại vụ địa phương Việt Nam trong thời gian tới.

Giám đốc đối ngoại Tập đoàn Sunwah Betty Chan cho biết tập đoàn đã đầu tư, làm ăn ở Việt Nam hơn 50 năm qua và luôn tích cực phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; thời gian tới Tập đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao để tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn tại Quảng Đông và Hồng Công trên các lĩnh vực.

Cục trưởng Nguyễn Hoàng Long làm việc với Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Đông La Quân.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm tỉnh Quảng Đông từ ngày 24-27/9, Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Hoàng Long cũng đã có buổi làm việc với Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Đông La Quân để trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác cấp độ địa phương giữa các địa phương Việt Nam với tỉnh Quảng Đông và kế hoạch hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ngoại vụ địa phương Việt Nam; gặp làm việc với Giám đốc đối ngoại Tập đoàn Sunwah Betty Chan và Lãnh đạo Học viện ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc trực thuộc Trường Đại học Ký Nam (Quảng Châu) để thúc đẩy hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ngoại vụ địa phương Việt Nam thời gian tới.

Vu Huan

(từ Quảng Châu, Trung Quốc)

Tìm kiếm:✨

  • Tập đoàn Sunwah, Nguyễn Hoàng Long, Quảng châu, Cục Ngoại vụ, Quảng Đông, Bộ ngoại, Đối ngoại, Cục trưởng, Địa phương Việt Nam, Bồi dưỡng, Học viên, Khóa đào tạo, Cán bộ, Việt Nam Hơn, Tập huấn, Việt Nam Đang, Tại Hà Nội, Các tỉnh, Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán, Làm công tác, Bộ ngoại giao

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages