Báo SGGP: 'Hành trình Việt Nam đất nước tôi yêu' mang trung thu đến với trẻ em Tiền Giang - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo SGGP: 'Hành trình Việt Nam đất nước tôi yêu' mang trung thu đến với trẻ em Tiền Giang

Ngày 8-9, Đoàn Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA), Đoàn Bệnh viện Ung bướu, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TPHCM, Đoàn Báo Sài Gòn Giải Phóng, Huyện Đoàn Cai Lậy và UBND xã Hội Xuân đã phối hợp tổ chức 'Hành trình Việt Nam đất nước tôi yêu - lần 5' với nhiều hoạt động thiết thực tại xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/hanh-trinh-viet-nam-dat-nuoc-toi-yeu-mang-trung-thu-den-voi-tre-em-tien-giang-544392.html

Nhằm mang đến cho các em nhỏ tại xã Hội Xuân một mùa trung thu ấm áp, tràn đầy niềm vui, chương trình lần 5 đã tổ chức tặng quà cho 300 em học sinh. Bên cạnh nhận quà trung thu, các em thiếu nhi còn được giao lưu, rước đèn trung thu với chú Cuội - chị Hằng; được tham gia các trò chơi vui nhộn dân gian với nhiều phần quà hấp dẫn...

Phá cỗ rước đèn cùng chú Cuội và chị Hằng

Các em được giao lưu với chú Cuội - chị Hằng

Tổ chức sân chơi cho các em học sinh

Đặc biệt, đoàn tặng 20 suất học bổng và phần quà thiết thực cho các em học sinh khó khăn của Trường THCS Hội Xuân, trị giá 10 triệu đồng. Sau một thời gian đưa vào hoạt động, trường cũng đã xuống cấp. Vì vậy, các đơn vị đã tổ chức cải tạo, sơn sửa, quét vôi mới toàn bộ lớp học; sửa chữa và làm mới bảng hiệu, cổng trường. Đoàn cũng tặng 5 ghế đá, 1 trống trường.

Trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sơn sửa lại cổng Trường THCS Hội Xuân

Cuộc sống người dân tại xã Hội Xuân còn khá khó khăn, thiếu thốn. Qua chương trình, đoàn đã tổ chức thăm và tặng quà 10 gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Dịp này, hơn 200 người dân được các bác sĩ Bệnh viện Ung bướu siêu âm, bắt mạch, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tư vấn cách phòng chống các bệnh thường gặp, tư vấn các trường hợp bệnh nặng.

Khám bệnh miễn phí cho người dân nghèo xã Hội Xuân

Trao quà cho các hộ dân khó khăn

“Hành trình Việt Nam đất nước tôi yêu” là một hoạt động về nguồn mang tính chất chăm lo xã hội, hỗ trợ người dân thuộc các khu vực vùng sâu vùng xa. Đây là chương trình mang tính thiện nguyện đầy sẻ chia và gắn kết thông qua những chuyến hành trình trải nghiệm.

Ngoài các hoạt động thiện nguyện, các đoàn viên thanh niên tham gia chương trình năm nay đã được trải nghiệm một ngày “Tôi là người miền Tây” khi cùng với hộ gia đình tại địa phương thực hiện các hoạt động chăn nuôi, trồng trọt. Đoàn cũng tổ chức đêm văn nghệ “Tự tình quê hương” mang âm hưởng Tây Nam bộ ca ngợi vùng đất nghĩa tình này.

Câu chuyện về mỗi vùng đất mà “Hành trình Việt nam đất nước tôi yêu” đi qua đều mong muốn đem lại những việc làm thật ý nghĩa cho người dân, đặc biệt là các em nhỏ tại địa phương. Những việc làm tuy còn khá nhỏ nhưng xuất phát từ tấm lòng và bàn tay của những người công nhân sản xuất, của các y bác sĩ đã đem đến những chia sẻ nghĩa tình và mang tính nhân văn sâu sắc.

TIỂU TÂN

Tìm kiếm:✨

  • Tôi Yêu, Hội Xuân, Chú Cuội, Rước đèn, THCS Hội Xuân, Thiện nguyện, Gắn kết, Giá 10, Hoạt động, Học sinh, Đất nước, Vùng đất, Tỉnh Tiền Giang, Tây nam bộ, Việt nam, Trăng rằm, Đèn trung thu, Suất học bổng, Huyện đoàn, Âm hưởng, Gia đình chính sách

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages