Báo PLO: Phụ huynh Tiền Giang kiến nghị không dạy 'công nghệ giáo dục' - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo PLO: Phụ huynh Tiền Giang kiến nghị không dạy 'công nghệ giáo dục'

Từ năm 2016 đến nay, Tiền Giang đã thực hiện đại trà 224/224 trường tiểu học dạy Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục, đạt tỉ lệ 100%.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: http://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/phu-huynh-tien-giang-kien-nghi-khong-day-cong-nghe-giao-duc-791830.html

Mới đây, hơn 10 phụ huynh có con em đang học tiểu học tại tỉnh Tiền Giang đã gửi đơn đến Sở GD&ĐT tỉnh này kiến nghị không áp dụng chương trình công nghệ giáo dục (CNGD).

Theo nội dung đơn, các phụ huynh cho rằng nếu áp dụng CNGD, họ sẽ không hỗ trợ và kiểm tra được con đã học và tiếp thu đến đâu do bản thân không biết gì về CNGD.

Ngoài ra, phụ huynh cũng băn khoăn nội dung trong sách Tiếng Việt 1 CNGD có quá nhiều điểm không phù hợp với lứa tuổi học sinh lớp 1. Do đó phụ huynh kiến nghị các trường tiểu học phải lấy ý kiến phụ huynh trong việc lựa chọn chương trình học cho trẻ.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, từ năm học 2013 -2014 tỉnh đã triển khai thí điểm CNGD tại 13/226 trường. Từ năm 2016 đến nay thực hiện đại trà 224/224 trường tiểu học, đạt tỉ lệ 100%.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đang giải thích với phụ huynh về chương trình CNGD.

Theo đánh giá của Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, sau 5 năm áp dụng chương trình cho thấy học sinh đọc thông, viết thạo, học tốt bộ môn Tiếng Việt ở các lớp. Học sinh học chữ nào nắm chắc chữ đó, kỹ năng đọc và viết tốt, không hoặc ít sai lỗi chính tả.

Ngày 11-9, ông Nguyễn Hồng Oanh –Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, cho biết, chương trình dạy theo sách Tiếng Việt 1 CNGD đã được 100% trường trong tỉnh áp dụng giảng dạy một tháng nay. Mới đây, có hơn 10 phụ huynh đến Sở kiến nghị không đồng áp dụng chương trình này, Sở cũng có yêu cầu các phụ huynh này ghi rõ họ tên con em mình học ở trường nào và số lượng học sinh để Sở sắp xếp và có hưởng giải quyết. Tuy nhiên không phụ huynh nào ghi tên.

“Trong sách CNGD có một số từ ngữ không phù hợp với từ ngữ miền Nam thì các trường cũng sẽ có chọn lọc chứ không nhất thiết phải theo y như trong sách”- ông Oanh khẳng định.

“Tôi có khảo sát ý kiến một số giáo viên dạy lớp 1 theo chương trình Tiếng việt CNGD thì đa phần các giáo viên cho rằng, dạy theo phương pháp mới nhẹ nhàng hơn. Tôi hỏi các giáo viên là thích dạy theo truyền thống hay dạy theo chương trình CNGD thì đa phần giáo viên cho là thích dạy với cách mới này hơn do học sinh mau tiếp thu hơn”- Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang nói.

ĐÔNG HÀ

Tìm kiếm:✨

  • Phụ huynh, Học sinh, Sách, Giáo dục, Năm học, Giáo viên, Cho biết, Sở GD, Phù hợp, Công nghệ giáo dục, Trong sách, SẼ CÓ, Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc sở GD, Tiền Giang, TRONG TỈNH, Sai chính tả, Tiểu học, Chính tả, Sĩ số

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages