Báo PC World: Lập trình Tương lai cùng Google: trao cơ hội lập trình sáng tạo cho trẻ em - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo PC World: Lập trình Tương lai cùng Google: trao cơ hội lập trình sáng tạo cho trẻ em

Khoảng 1.300 học sinh tiểu học đã tham gia dự án giáo dục 'Lập trình Tương lai cùng Google

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Học bổng - Du học, được chúng tôi tổng hợp từ báo PC World, nguồn bài: http://www.pcworld.com.vn/articles/cong-nghe/song-va-cong-nghe/2018/09/1257527/lap-trinh-tuong-lai-cung-google-trao-co-hoi-lap-trinh-sang-tao-cho-tre-em/

“Em yêu bóng đá nhưng thường chơi bóng rổ vì… không có banh, vì thế em đã tạo nên một game về bóng đá” – đó là tự bạch vô cùng đáng yêu của học sinh Vũ Hoàng Anh Quân (Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm) khi nói về sản phẩm “Penalty Shoot Math Game” mà em đã sáng tạo bằng ngôn ngữ lập trình Scratch.

“Penalty Shoot Math Game” là 1 trong 10 sản phẩm xuất sắc nhất của “Lập trình Tương lai cùng Google" - dự án giáo dục miễn phí do Trung tâm Phát triển Cộng đồng Mê Kông triển khai nhằm trang bị kiến thức cơ bản về lập trình và phát triển tư duy sáng tạo cho trẻ em, được sự hỗ trợ của tổ chức The Dariu Foundation (Quỹ Dariu) và Google.

Mẹ của học sinh Trần Thụy Ngọc Minh (sản phẩm Trò Học Làm Toán) chia sẻ: “thấy con từ khi tham gia dự án “Lập trình Tương lai cùng Google" thì tỏ ra rất ham học hỏi, nên gia đình cũng rất yên tâm và ủng hộ nhiệt tình”.

Bởi thế, sự thành công của dự án không chỉ thể hiện qua con số gần 98% các em đăng ký đều theo học đầy đủ tất cả các buổi đào tạo một cách say mê, thích thú mà còn ở nhiều phản hồi tích cực từ chính các em và phụ huynh tham gia chương trình.

14 tác giả của 10 sản phẩm xuất sắc của dự án, trong đó có Vũ Hoàng Anh Quân và Trần Thụy Ngọc Minh, sẽ được Google hỗ trợ chuyến đi tham quan và gặp gỡ các kỹ sư Google tại trụ sở Google Châu Á - Thái Bình Dương ở Singapore.

Sau giai đoạn đầu tiên từ tháng 5/-8/2018, dự án “Lập trình Tương lai cùng Google" đã đem đến hơn 10.000 giờ học lập trình ngôn ngữ Scratch cho gần 1.300 học sinh cấp tiểu học tại TP.HCM, Vĩnh Long và Tiền Giang (ĐBSCL). Qua đó, thu được 800 sản phẩm giàu ý tưởng sáng tạo ở những chủ đề thú vị như An toàn giao thông, Trò chơi làm Toán, Ôn luyện tiếng Anh, Chính tả, Địa lý.

Đặc biệt, có đến gần một nửa học sinh khẳng định có thể hướng dẫn và sẵn sàng chia sẻ lại cho bạn cùng lớp những kiến thức đã được học. Đây là tín hiệu đáng mừng khi thấy các em tham gia khóa học ngày hôm nay chính là những hạt nhân tốt để ước mơ và đam mê về khoa học máy tính được lan tỏa sâu rộng hơn.

Scratch là ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi nhóm Lifelong Kindergarten thuộc trung tâm Media Lab của Viện Công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology – MIT, Mỹ). Ngôn ngữ lập trình Scratch phát triển theo hướng tương tác trực quan, đồ họa sống động, sản phẩm liền tay mà vẫn đảm bảo tính khoa học, tính liên thông tri thức sau này. Khi sử dụng Scratch, thay vì phải viết những dòng lệnh logic có phần phức tạp với trẻ thì người lập trình chỉ cần kéo thả các khối lệnh đầy màu sắc có sẵn để lắp ghép thành một kịch bản điều khiển các đối tượng.

Hoàng Kim

Tìm kiếm:✨

  • Lập trình, Google, The Dariu Foundation, Quỹ Dariu, Ngôn ngữ lập trình, Giờ học, Học sinh tiểu học, Google châu Á, Tại TP.HCM, Khoa học máy tính, Vĩnh Long, CÁC EM, Đam mê, Sáng tạo, Logic, Học viện kỹ thuật massachusetts, Singapore, Mỹ, Lỗi chính tả, Kiến thức cơ bản, Bạn cùng lớp

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages