Báo Đời Sống Plus: Giá heo hơi hôm nay 11/9: Dự báo cả ba miền tăng cao - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Đời Sống Plus: Giá heo hơi hôm nay 11/9: Dự báo cả ba miền tăng cao

Giá heo hơi hôm nay 11/9 được dự báo vẫn trên đà tăng, cao nhất đang ở mức 54.000 đồng/kg.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/gia-heo-hoi-hom-nay-11-9-du-bao-ca-ba-mien-tang-cao-51439-6.html

Giá heo hơi hôm nay 11/9: Dự báo cả ba miền tăng cao

Dự báo giá heo hơi hôm nay tại các tỉnh miền Bắc sẽ tiếp tục tăng từ 1.000 đồng - 2.000 đồng/kg. Cùng với đó, tại hai miền Trung và miền Nam giá heo cũng đang chạy đua với những chuyển biến tích cực.

Cụ thể, tại các tỉnh thuộc miền Bắc hôm nay, giá heo hơi xuất chuồng tiếp tục có xu hướng tăng.
Trong đó tại Ninh Bình, Nam Định sẽ lần lượt tăng lên 53.000 đồng/kg và 52.000 đồng/kg, khu vực Hà Nội cũng có dấu hiệu khả quan hơn khi giá heo hơi hôm nay được giao dịch phổ biến ở mức 52.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg.

Tương tự, giá heo hơi tại miền Trung và Tây Nguyên hôm nay cũng có biến động nhẹ theo chiều hướng tích cực hơn. Vài nơi có giá heo giảm hồi đầu tuần như Hà Tĩnh thì nay đã tăng trở lại mức 50.000 đồng/kg. Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị cũng có mức giá tương đối tốt khi dao động từ 50.000 đồng/kg đến 52.000 đồng/kg.

Trong khi tại miền Nam, giá heo hơi xuất chuồng cũng có vài biến động. Trong đó, nhiều địa phương sẽ tăng nhẹ lên khoảng 1.000 đồng/kg so với những ngày trước.

Điển hình như Kiên Giang đang có mức giá là 52.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg, Hậu Giang 52.000 đồng/kg, Đồng Tháp và Tiền Giang cũng tăng lên 52.000 đồng/kg. Nhìn chung, giá heo hơi tại khu vực miền Nam sẽ ở mức tương đối tốt, đa phần các địa phương đều có giá bán từ 50.000 đồng/kg trở lên.

Theo các chuyên gia nhận định, chưa bao giờ ngành chăn nuôi trong nước đang phải gánh chịu nhiều áp lực. Đặc biệt, trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, cuộc chiến thị trường khốc liệt hơn bao giờ hết khi thịt nhập khẩu từ các nước đang thâm nhập thị trường trong nước.
Ngày 9/9, Bộ Nông nghiệp Nhật Bản cho biết, đã xác nhận dịch tả heo đầu tiên tại quốc gia này sau 26 năm và tạm ngừng xuất khẩu thịt heo và thịt heo rừng.

Trong khi đó, với diễn biến dịch bệnh, nguồn cung có thể giảm trở lại song nhu cầu tiêu thụ đang suy yếu, vì vậy giá heo hơi có thể chững lại để chờ những tín hiệu mới từ thị trường.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 24/7: Giá vàng sụt giảm nghiêm trọng

Mai Hương - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Thịt lợn, Chăn nuôi, Nguồn cung, Nhập khẩu, Miền bắc, Biến động, Cho biết, Dịch tả, Xuất khẩu, Miền trung, Miền nam, Nam Định, Theo Đời sống Plus/GĐVN, Hà Nội, Bộ Nông nghiệp Nhật Bản, Mây thay đổi, Thị trường trong nước, Thị trường vàng, Bắc bộ, Dịch bệnh

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages