Báo Nông Nghiệp: Australia tài trợ dự án giúp người nông dân trồng xoài - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Nông Nghiệp: Australia tài trợ dự án giúp người nông dân trồng xoài

Đây là dự án do do Chính phủ Australia tài trợ, với mục đích cải thiện thu nhập và sinh kế của các nông hộ quy mô nhỏ (khoảng 270 hộ nông dân) bằng cách tăng cường năng lực cạnh tranh cho chuỗi cung ứng xoài của 2 tỉnh Tiền Giang và Đồng Tháp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nông Nghiệp, nguồn bài: https://nongnghiep.vn/australia-tai-tro-du-an-giup-nguoi-nong-dan-trong-xoai-post227378.html

Nông dân trồng xoài ở huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp)

Bà Robin Roberts - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) cho biết, dự án nhằm giúp sự phát triển của ngành xoài ở miền Nam Việt Nam, mối liên kết cộng đồng và doanh nghiệp, làm gia tăng cơ hội thị trường từ việc tăng năng suất đến lợi nhuận, phát triển chuỗi cung ứng thông qua cải thiện việc tiếp cận thị trường nội địa và xuất khẩu.

Theo thống kê của Viện cây ăn quả miền Nam, xoài là một trong những cây ăn trái chủ lực của ĐBSCL, với diện tích gần 43.000ha, sản lượng hằng năm ước khoảng 500.000 tấn. Trong đó, Đồng Tháp có diện tích trồng xoài 9.200ha, sản lượng hằng năm ước đạt khoảng 95.000 tấn. Tiền Giang có 4.710ha xoài các loại, sản lượng 106.192 tấn/năm.

LÊ HOÀNG VŨ

Tìm kiếm:✨

  • Đồng Tháp, Australia, Sản lượng, Hằng Năm, Cao Lãnh, Liên kết, Nông dân, Xuất khẩu, Lê Hoàng Vũ, Chuỗi Cung, Nông hộ, Tài trợ, Dự án, Chính phủ Australia, Bằng cách, Cho biết, Tiếp cận thị trường, Cây ăn quả, Năng suất, Miền nam, Lợi nhuận

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages