Báo Lao Động: Đại hội XII Công đoàn Việt Nam có nhiều điểm nhấn quan trọng - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Đại hội XII Công đoàn Việt Nam có nhiều điểm nhấn quan trọng

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, các đại biểu tham dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam (CĐVN) đánh giá Đại hội XII là đại hội của 'Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm', khẳng định quyết tâm của các cấp CĐ, toàn thể cán bộ CĐ chủ động đổi mới tổ chức và hoạt động, xây dựng CĐVN lớn mạnh, tạo bước phát triển mới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đoàn viên, thể hiện rõ nét nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động (NLĐ).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/cong-doan/dai-hoi-xii-cong-doan-viet-nam-co-nhieu-diem-nhan-quan-trong-633184.ldo

Các đại biểu tham dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, tổ chức trong các ngày 24 - 26.9.2018. Ảnh: SƠN TÙNG

Đại biểu Trương Văn Hiền - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang:

Đại hội XII CĐVN đã thành công tốt đẹp. Từ khâu chuẩn bị, quá trình chuẩn bị tài liệu, các nội dung văn kiện, chương trình, phương pháp điều hành tổ chức, công tác nhân sự, bầu BCH đều khoa học, chu đáo, chặt chẽ. Đại hội XII CĐVN đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội… quan tâm đặc biệt. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam đã dành thời gian trọn buổi chiều ngày thứ nhất của đại hội để tham gia diễn đàn “CĐVN đồng hành cùng Chính phủ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước”. Đây là sự khẳng định vai trò của tổ chức CĐVN. Tôi cũng rất tâm đắc với hai lĩnh vực được đại hội đặt ra là tập trung nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho CNVCLĐ để đáp ứng yêu cầu đất nước hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; các phát biểu của Tổng Bí thư và Thủ tướng đều chỉ đạo tăng cường trách nhiệm của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương cho việc xây dựng thiết chế CĐ để giúp CNLĐ yên tâm làm việc.

Đại biểu Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc:

Đại hội XII CĐVN được tổ chức khoa học, công tác chuẩn bị chu đáo, đại biểu dự đại hội được hướng dẫn tận tình. Công tác nhân sự cũng như việc điều hành bầu cử BCH được thực hiện chặt chẽ. Việc chuẩn bị nội dung văn kiện tốt. Đại hội đã đề ra được nhiều mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lớn, sát với thực tế và đòi hỏi sự nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa của các cấp CĐ.

Đại biểu Vi Văn Nghĩa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Kạn:

Đại hội XII CĐVN được chuẩn bị, tổ chức khoa học và thành công tốt đẹp. Đại hội đã đề ra 9 nhóm chỉ tiêu, 9 nhóm nhiệm vụ tổng quát và 10 nhóm nhiệm vụ giải pháp; đặc biệt là 3 khâu đột phá để thực hiện Nghị quyết Đại hội. Với sự thành công của Đại hội XII CĐVN, tôi tin tưởng tổ chức CĐVN sẽ có bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất trong giai đoạn tới.

Đại biểu Trần Quang Huy – Chủ tịch CĐ Công Thương VN:

Đại hội đã hoàn thành các chương trình đề ra, đạt được kết quả rất to lớn. Đặc biệt tại đại hội lần này, chúng ta có những điểm nhấn quan trọng, bên cạnh việc kiểm điểm, đánh giá lại kết quả hoạt động CĐ khóa XI vừa qua, xác định nhiệm vụ cho khóa XII. Điểm nhấn quan trọng nhất tại Đại hội XII CĐVN là chúng ta được nghe chỉ đạo cụ thể của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; còn tại diễn đàn đối thoại của Thủ tướng, những tâm tư, nguyện vọng của NLĐ đã được phản ánh trực tiếp tới Thủ tướng, tới lãnh đạo Đảng và Nhà nước. BCH bầu ra tại Đại hội XII CĐVN được sự tín nhiệm rất cao và chắc chắn sẽ gánh vác được trọng trách lãnh đạo hoạt động của tổ chức CĐ trong nhiệm kỳ tới. Điều lệ CĐVN được sửa đổi bổ sung lần này đã phù hợp tình hình mới của hoạt động CĐ, tạo thuận lợi cho hoạt động của các cấp CĐ.

Đại biểu Nguyễn Xuân Hằng - Chủ tịch CĐCS siêu thị Big C Gò Vấp

Công tác tổ chức đại hội rất bài bản chuyên nghiệp. Đặc biệt, Đại hội XII CĐVN áp dụng công nghệ 4.0, tất cả các tài liệu đều đưa vào máy tính, không phải in ra giấy như trước đây, rất tốn kém và cồng kềnh. Chỉ cần máy tính, tất cả các tài liệu đại hội đã được cập nhật. Việc tra cứu tài liệu rất dễ dàng, chia theo chỉ mục, ví dụ bạn cần thông tin đại biểu, chỉ cần chọn tỉnh đó và sẽ có thông tin chi tiết.

Đại biểu Nguyễn Anh Thư - Chủ tịch LĐLĐ huyện Bến Lức (Long An):

Tôi đánh giá rất cao về Đại hội XII CĐVN từ các khâu chuẩn bị văn kiện, công tác nhân sự cũng như tổ chức hậu cần rất chu đáo, quan tâm đại biểu. Nội dung làm việc của đại hội tổ chức sắp xếp rất bài bản, sâu, trọng tâm, khoa học. Tất cả nội dung của đại hội được các đại biểu tham dự truyền tải về các CĐCS nhanh và hiệu quả. Việc tuyên truyền đại hội nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả.

NHÓM PV

Tìm kiếm:✨

  • Đại hội, Đoàn viên, Công đoàn, Đại Hội XII, Đại hội XII CĐVN, Đại biểu, Công đoàn Việt Nam, Đổi mới, Nhiệm kỳ, Khóa XII, Công nhân lao động, Nguyễn Phú Trọng, Phóng viên báo Lao Động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, CĐ Công thương VN, SẼ CÓ, Việt nam, Sơn Tùng, Điều lệ

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages