Báo Hải Quan: Hải quan Long An: Thu từ công tác thanh tra thuế đạt gần 40 tỷ đồng - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Hải Quan: Hải quan Long An: Thu từ công tác thanh tra thuế đạt gần 40 tỷ đồng

Theo Cục Hải quan Long An, qua công tác thanh tra thuế trong 9 tháng đầu năm 2018, Cục đã thu 39,5 tỷ đồng thuế, tăng 19,7 lần so với chỉ tiêu đề ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-long-an-thu-tu-cong-tac-thanh-tra-thue-dat-gan-40-ty-dong.aspx

Giám sát hàng hóa XNK tại Cảng Mỹ Tho, Tiền Giang. Ảnh: Nguyễn Huế

Tính đến 17/9/2018, số thu nộp ngân sách tại Cục Hải quan Long An là 1.723 tỷ đồng, đạt 74,9% chỉ tiêu Bộ Tài chính giao và đạt 74,3% chỉ tiêu phấn đấu Tổng cục Hải quan giao, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, số thu từ công tác kiểm tra sau thông quan đạt trên 12 tỷ đồng, thu từ công tác xử lý vi phạm đạt 1,4 tỷ đồng. Đặc biệt, thu từ công tác thanh tra thuế của Cục trong 9 tháng đầu năm đạt 39,5 tỷ đồng, tăng 19,7 lần so với chỉ tiêu đề ra.

Theo Cục Hải quan Long An, tính đến ngày 15/9 đã có 1.400 DN làm thủ tục tại các Chi cục tăng 16% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, có 521 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tăng 8% so với năm 2017 và 879 doanh nghiệp trong nước, tăng 20% so với năm 2017. Kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 9,65 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2017.

Cũng theo Cục Hải quan Long An, trong năm 2018, công tác thu ngân sách của đơn vị gặp nhiều khó khăn do các dự án đầu tư mới không phát sinh nhiều, máy móc thiết bị NK giảm.

Ngoài ra, một số nguồn thu chính của đơn vị như mặt hàng thức ăn chăn nuôi gia súc miễn thuế NK, thuế GTGT tác động giảm kim ngạch, số thu; mặt hàng sắt thép NK cũng giảm cho nhà máy luyện thép Formosa Hà Tĩnh đã có sản phẩm đưa ra thị trường. Cùng với đó, thị trường tiêu thụ sắt thép của Mỹ áp thuế tăng tác động đến đầu ra của doanh nghiệp làm sản xuất, tiêu thụ của doanh nghiệp giảm.

Tuy nhiên, với việc triển khai nhiều giải pháp tăng thu thông qua việc thu hút DN mới về làm thủ tục, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra sau thông quan, thanh tra thuế... kết quả thu ngân sách của đơn vị đã có những chuyển biến tích cực như nêu trên.

Nguyễn Huế

Tìm kiếm:✨

  • Tổng cục Hải quan giao, Cục Hải quan Long An, Hải quan, Năm 2017, Xuất nhập khẩu, Thuế, Phấn đấu, Bộ tài chính, Doanh nghiệp, Nguyễn Huế, Kim ngạch, Từ công, Công tác, Hàng Sắt, Phạm Đạt, VAT, Luyện gang, Nhà máy thép, Vốn đầu tư nước ngoài, Tổng kim ngạch, Chống bán phá giá, Mức thuế

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages