Báo Dân Sinh: Công an TP. HCM chủ động lên phương án bảo vệ ngân hàng - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Dân Sinh: Công an TP. HCM chủ động lên phương án bảo vệ ngân hàng

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Công an TP.HCM và các đơn vị liên quan, lãnh đạo thành phố yêu cầu chủ động các phương án nghiệp vụ nhằm phát hiện sớm và kịp thời ngăn chặn những vụ uy hiếp để cướp tiền ở ngân hàng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/tphcm-cong-an-chu-dong-len-phuong-an-bao-ve-ngan-hang-d81941.html

Mới đây, UBND TP.HCM đã có văn bản yêu cầu công an thành phố và lãnh đạo các ngân hàng trên địa bàn thành phố tiếp tục chủ động tăng cường công tác đảm bảo an ninh.

Theo đó, các đơn vị nghiệp vụ của công an phải có phương án xử lý khi xảy ra sự cố, cũng như hỗ trợ, đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng và an ninh trật tự trên địa bàn. Tăng cường công tác bảo vệ, bảo đảm an toàn kho quỹ, các hoạt động giao dịch, vận chuyển, bảo quản tiền mặt, ngoại tệ, quản lý máy ATM…

UBND TP.HCM đưa ra trước tình trạng liên tiếp xảy ra cướp ngân hàng ở các tỉnh thành, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn hoạt động ngân hàng và tình hình an ninh trật tự. Các ngân hàng cần kiểm tra quy trình nội bộ trong công tác tiền tệ kho quỹ, hệ thống các thiết bị an toàn như camera, hệ thống báo động, nâng cao cảnh giác để chủ động đối phó và phòng ngừa kẻ gian, đặc biệt vào những thời điểm lượng tiền mặt giao dịch.

Vụ cướp ngân hàng táo tợn vừa xảy ra ở Tiền Giang gần đây nhất.

Ngoài trụ sở Ngân hàng Nhà nước có lực lượng vũ trang bảo vệ theo quy định, các nơi khác không thể lúc nào cảnh sát cũng ứng trực nhưng công an các quận huyện luôn sẵn nhiều lực lượng, phản ứng nhanh nhất nếu xảy ra trộm cướp.

Hiện, TP.HCM cũng đã có phương án bảo vệ không chỉ ngân hàng mà cả các trụ ATM và những nơi có nguy cơ cao xảy ra những vụ trộm cướp, đồng thời phối hợp các ngân hàng triển khai tập huấn cho lực lượng tại chỗ.

PHA LÊ - XUÂN TRƯỜNG

Tìm kiếm:✨

  • Ngân hàng, Giao dịch, Uy hiếp, Ngân hàng nhà nước việt nam, An ninh, Tiền Giang, Máy ảnh, Công an, ATM, Lãnh đạo, Trụ ATM, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, Công An TP.HCM, Lý Khi, Gần đây nhất, An Thành, Ngoại tệ, Tiền tệ, Lực lượng vũ trang, An ninh trật tự, Bảo quản

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages