Báo Công Luận: Cần đổi mới, nâng chất hoạt động khởi nghiệp theo hướng bền vững - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Công Luận: Cần đổi mới, nâng chất hoạt động khởi nghiệp theo hướng bền vững

Hội thảo khởi nghiệp 'Để khởi nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long thêm hiệu quả' được UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI) tổ chức ngày 11/9 đã nhấn mạnh cần đổi mới, nâng chất hoạt động khởi nghiệp theo hướng bền vững

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: http://congluan.vn/doi-song-xa-hoi/dia-phuong/can-doi-moi-nang-chat-hoat-dong-khoi-nghiep-theo-huong-ben-vung-44604

“Để

Sau 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 35 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay hoạt động khởi nghiệp của các địa phương vùng ĐBSCL có nhiều chuyển biến tích cực, số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng nhanh.

Hầu hết, các tỉnh, thành đều xây dựng các đề án, kế hoạch chương trình khởi nghiệp cụ thể và thiết thực bám sát nhu cầu, điều kiện thực tế của từng địa phương.

Nhiều tỉnh như: Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, Hậu Giang… đã xuất hiện nhiều mô hình, ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, sinh kế rất có hiệu quả. Chương trình khởi nghiệp đã góp phần phát triển doanh nghiệp mới rõ nét như: tỉnh Bến Tre tăng 28%, Hậu Giang 35%, Long An 16%, Đồng Tháp, Cần Thơ, Tiền Giang, Long An tăng hơn 11%. Đặc biệt, sau 2 năm thực hiện, những cam kết phát triển doanh nghiệp đều đạt và vượt trên 50% so với mục tiêu, 9/13 tỉnh thành thuộc ĐBSCL đều đạt được những cam kết theo Nghị quyết 35 của Chính phủ.

Phát biểu tại hội thảo, các đại biểu cho rằng, hoạt động khởi nghiệp ở vùng đồng bằng sông Cửu Long vẫn còn những hạn chế cần khắc phục. Đóp là thiếu doanh nghiệp dẫn dắt, làm nòng cốt hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp; hàng hóa chưa đa dạng; sự kết nối giữa doanh nghiệp và thị trường còn yếu; nguồn lực tài chính cho quá trình khởi nghiệp chưa đủ mạnh, cần thêm sự hỗ trợ của các tổ chức, nhà đầu tư.

Để khởi nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long thêm hiệu quả, các địa phương phải chú trọng công tác truyền thông khởi nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện về vốn, kỹ thuật, đầu ra sản phẩm cho người tham gia khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, liên kết giữa các ngành, các doanh nghiệp trong cộng đồng khởi nghiệp; ứng dụng các giải pháp, các sáng kiến kỹ thuật vào hoạt động khởi nghiệp để nâng cao về chất trong hoạt động này.

Đồng Khởi

Tìm kiếm:✨

  • Khởi nghiệp, Doanh nghiệp, Sáng tạo, Đồng bằng sông cửu long, Hỗ trợ, Nhà đầu tư, Nguồn lực, Hội thảo, Bến Tre, Của các, Phòng thương mại và công nghiệp vn, Cải thiện môi trường, Tại Cần Thơ, UBND tỉnh Bến Tre, Người tham gia, Nòng cốt, Môi trường kinh doanh

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages