Báo Bộ VHTTDL: Bế mạc 'Hội thi sân khấu, kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc năm 2018' - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Bộ VHTTDL: Bế mạc 'Hội thi sân khấu, kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc năm 2018'

Sau 4 ngày diễn ra, Hội thi sân khấu, kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân Quảng Nam và du khách.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bộ VHTTDL, nguồn bài: http://cinet.vn/thong-tin-cinet/be-mac-hoi-thi-san-khau-kich-ngan-kich-vui-khong-chuyen-toan-quoc-nam-2018-362828.html

Các Đoàn đoạt giải nhận hoa từ Ban tổ chức. Ảnh: Tuấn Linh

Diễn ra từ ngày 6 - 9/9, 24 câu chuyện về công tác bảo vệ môi trường được 24 đội tuyên truyền lưu động mang đến Hội thi với các nội dung phê phán những vấn đề môi trường đang bức xúc hiện nay. Từ môi trường đô thị, khu công nghiệp, vùng ven đô, môi trường biển, môi trường nông thôn, đô thị đến các hành vi phản cảm trong tham gia lễ hội, du lịch... đều được các đoàn chuyển tải lên sân khấu.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, tham gia Hội thi năm nay, các đoàn đã có sự chuẩn bị rất chu đáo để đưa những vấn đề nhức nhối mà môi trường đang gặp phải lên sân khấu bằng các hình thức biểu diễn nghệ thuật khác nhau, từ cải lương, dân ca đến nghệ thuật chèo hay bài chòi, kịch nói... Các thế mạnh về nghệ thuật truyền thống của mỗi địa phương đều được tận dụng khá hiệu quả.

Thông qua các vở kịch còn biểu dương các phong trào, các cá nhân, tập thể và các mô hình điển hình đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nếp sống văn minh nơi công cộng. Đây cũng là dịp để các địa phương trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, phát hiện và biểu dương những tài năng cho loại hình hoạt động sân khấu kịch không chuyên của các tỉnh thành.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao: 10 Huy chương Vàng vở diễn, 14 Huy chương Bạc vở diễn, 31 Huy chương Vàng diễn viên, 48 Huy chương Bạc diễn viên, 02 kịch bản xuất sắc và 01 đạo diễn xuất sắc.

Trong đó, 10 Huy chương Vàng vở diễn thuộc về các vở diễn sau: “Phun…cho chết” của Đoàn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Bình Dương; “Chảy về đâu ?” của Đoàn Nghệ thuật quần chúng Thành phố Hồ Chí Minh; “Nguồn rác” của Đoàn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Quảng Ngãi; “Chuyện không của riêng ai” của Đoàn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Thái Nguyên; “Lão Điền thưa kiện” của Đoàn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Tiền Giang; “Làng quê xanh” của Đoàn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Quảng Nam; “Rác” của Đoàn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Bình Phước; “Bản giao hưởng lạc loài” của Đoàn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Đồng Nai; “Chuyện… hàng rởm” của Đoàn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Tuyên Quang; và “Chuyện nhà ông Bảy” của Đoàn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Vĩnh Long.

Tìm kiếm:✨

  • Đội Tuyên truyền, Sân khấu, Vở diễn, Bảo vệ môi trường, Môi trường, Đoàn Nghệ, Chuyển tải, Vở kịch, Lưu động, Đoàn Nghệ thuật, Kịch nói, Tỉnh Tiền Giang, Thái Nguyên, Nhà hát kịch, Vùng ven đô, Dàn nhạc giao hưởng, Làng quê

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages