Báo ANTĐ: Sau nhiều vụ cướp táo tợn, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu siết chặt an ninh tại các điểm giao dịch - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo ANTĐ: Sau nhiều vụ cướp táo tợn, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu siết chặt an ninh tại các điểm giao dịch

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tăng cường công tác an toàn tại các điểm giao dịch, đặc biệt tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/kinh-doanh/sau-nhieu-vu-cuop-tao-ton-ngan-hang-nha-nuoc-yeu-cau-siet-chat-an-ninh-tai-cac-diem-giao-dich/782929.antd

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tăng cường công tác an toàn tại các điểm giao dịch.

Cụ thể, NHNN yêu cầu các TCTD thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của các chi nhánh/phòng giao dịch/ATM, đặc biệt tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Đồng thời, cần rà soát, bổ sung, hoàn thiện các phương án bảo vệ, phương án phòng chống tội phạm cướp, bố trí lực lượng canh gác, rà soát kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống thiết bị an ninh tại trụ sở, kho quỹ, ATM đảm bảo an toàn quá trình thực hiện các hoạt động như tiếp quỹ, giao nhận, vận chuyển tiền.

Phải quán triệt cán bộ nhân viên, bảo vệ thực hiện nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn, nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa tội phạm.

Vụ cướp ngân hàng táo tợn vừa xảy ra ở Tiền Giang

Đồng thời, cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng có thẩm quyền trên địa bàn nhằm tăng cường ổn định trật tự, kịp thời có biện pháp ngăn ngừa tội phạm, phòng vệ và có giải pháp kịp thời để ứng phó đối với các hành động quá khích, để đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cán bộ và ổn định trật tự địa phương.

Thời gian vừa qua, ở một số địa phương đã xảy ra các vụ cướp ngân hàng táo tợn. Tại Khánh Hòa, 2 đối tượng đi xe máy, bịt mặt và sử dụng súng đã khống chế bảo vệ phòng giao dịch Vietcombank Ninh Hòa thuộc chi nhánh Khánh Hòa, đe dọa, uy hiếp các nhân viên, khách hàng cướp đi một khoản tiền mặt.

Hay mới đây, tại chi nhánh một Ngân hàng TMCP đóng tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, một đối tượng đeo khẩu trang, cầm vũ khí khống chế bảo về cướp 945 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Các vụ việc không gây thiệt hại về người, các ngân hàng cũng đã mua bảo hiểm những khoản tiền thiệt hại, tuy nhiên các vụ cướp có vũ khí táo tợn đã gây hoang mang cho các nhân viên cũng như khách giao dịch tại các ngân hàng.

Tìm kiếm:✨

  • Ngân hàng, Phòng Giao dịch, Giao dịch, Khánh Hòa, Uy hiếp, Ngân hàng nhà nước việt nam, An ninh, Khách hàng, Vietcombank Ninh Hòa, Tội phạm, Tổ chức tín dụng, Chi nhánh Khánh Hòa, ATM, Tác An, Ổ dịch, Tượng, Bệnh dịch, Cục thú y

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages