Báo VOV: Giá dừa khô ĐBSCL xuống thấp mức thấp nhất trong 5 năm trở lại đây - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VOV: Giá dừa khô ĐBSCL xuống thấp mức thấp nhất trong 5 năm trở lại đây

Hiện giá dừa khô ở ĐBSCL đang xuống rất thấp với khoảng 20.000 đồng/chục (12 trái) thấp nhất trong 5 năm qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/kinh-te/gia-dua-kho-dbscl-xuong-thap-muc-thap-nhat-trong-5-nam-tro-lai-day-798266.vov

Hiện nay, dừa khô được các thương lái thu mua tại vườn chỉ còn từ 18.000 đến 22.000 đồng/chục, tùy loại. Mức giá này gần bằng với mức giá dừa khô xuống thấp nhất trong 5 năm qua. So với chi phí đầu tư cho phân bón, công chăm sóc thì nông dân không có lời.

Giá xuống thấp hiện nay được cho là do thương lái Trung Quốc ngưng thu mua, trong khi dừa đang vào vụ thu hoạch rộ đã đẩy giá dừa xuống thấp như hiện nay.

Dừa được mùa nhưng giá rớt thê thảm.

ĐBSCL có gần 130.000 ha dừa đang cho trái, chiếm gần 79% diện tích dừa cả nước. Tập trung nhiều ở 4 tỉnh gồm: Bến Tre, Trà Vinh, Tiền Giang và Vĩnh Long, sản lượng trái đạt hơn 1 triệu tấn/năm.

“Hiện dừa còn có hơn 20.000 đồng/chục, so với thời điểm này năm ngoái giảm hơn 90.000 đồng/chục. Giá dừa sụt xuống tới mức giá hiện tại, có lẽ dừa ở ngoài nhập vào nhiều” - ông Đoàn Văn Minh, một nhà vườn ở tỉnh Trà Vinh cho biết./.

Sa Oanh/VOV-ĐBSCL

Tìm kiếm:✨

  • Đồng bằng sông cửu long, Thương lái Trung Quốc, Sa Oanh/VOV, Năm qua, Đoàn Văn Minh, Thu mua, Nhà vườn, Thương lái, Phân bón, Thu hoạch, Sản lượng, Nông dân

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages