Báo VietnamNet: Khởi tố 2 nghi can xưng phóng viên, cưỡng đoạt 250 triệu của CSGT - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VietnamNet: Khởi tố 2 nghi can xưng phóng viên, cưỡng đoạt 250 triệu của CSGT

Cơ quan CSĐT đã khởi tố hai người tự xưng là phóng viên cưỡng đoạt tiền của CSGT.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/khoi-to-2-nghi-can-xung-phong-vien-cuong-doat-250-trieu-cua-csgt-468985.html

Chiều nay, trao đổi với VietNamNet, Thượng tá Phan Tấn Ca, Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Văn Dũng (54 tuổi, ngụ TP.HCM) và Nguyễn Văn Uần (39 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Dũng (áo đỏ) và Uần tại cơ quan công an

Thượng tá Ca cho biết, quá trình điều tra sẽ làm rõ hành vi của hai nghi phạm nói trên và đồng phạm (nếu có).

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai ngày 28/7, cùng với một nhóm người đến gặp 1 cán bộ Phòng CSGT đường bộ (PC67) Công an tỉnh Tiền Giang. Tại đây, nhóm người này đưa ra đoạn clip và cho rằng bên trong có hình ảnh sai phạm trong quá trình tuần tra của lực lượng CSGT. Sau đó, Dũng cùng nhóm người này ra về.

Tiếp theo, Dũng gọi cho cán bộ CSGT đe dọa, buộc đưa 250 triệu đồng để không viết bài. Dũng dọa, nếu không đồng ý yêu cầu trên sẽ viết bài đăng báo và gửi clip này đến Ban Nội chính Tỉnh ủy Tiền Giang. Kết thúc cuộc gọi, Dũng hẹn gặp cán bộ CSGT tại 1 khách sạn ở TP Mỹ Tho. Sau đó, gã này đổi địa điểm đến khu vực trạm thu phí cao tốc Trung Lương – TP.HCM (thuộc huyện Bình Chánh).

Việc nhóm người xưng là nhà báo đe dọa, đòi số tiền 250 triệu đồng được cán bộ CSGT báo cho lãnh đạo đơn vị và Phòng Cảnh sát hình sự.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ xác minh, điều tra làm rõ.

Chiều 29/7, khi Dũng đang nhận 250 triệu đồng thì bị bắt quả tang. Uần là lái xe đi cùng cũng được mời về làm việc và bị tạm giữ. Cả hai không xuất trình được giấy tờ liên quan, chứng minh đang hoạt động báo chí.

Liên quan đến vụ án này, chủ cơ sở dịch vụ cho thuê xe tại tỉnh Đắk Lắk đã đến Công an Tiền Giang trình báo việc thông qua trung gian, một nhóm người xưng là phóng viên, thuê xe ô tô cần đi gấp. Sau đó, phương tiện này được Dũng và Uần sử dụng khi “cưỡng đoạt tài sản” và đang bị Công an Tiền Giang tạm giữ để điều tra.

Hoài Thanh

:

Tìm kiếm:✨

  • Công an tỉnh Tiền Giang, Cảnh sát giao thông, Nguyễn Văn Uần, Khởi tố, Cưỡng đoạt, Công an Tiền Giang, Nhà báo, Phan Văn Dũng, Vụ án, Phan Tấn Ca, Phóng viên, Sai phạm, Về hành vi, Phòng Cảnh sát hình sự, Video clip, Cho biết, Hoài Thanh, Phó thủ trưởng, Đồng bọn, Quá trình điều tra

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages