Báo Thanh Niên: Một người dân bàn giao 5 con gấu ngựa được nuôi 15 năm để bảo tồn - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Thanh Niên: Một người dân bàn giao 5 con gấu ngựa được nuôi 15 năm để bảo tồn

Một người dân bàn giao 5 cá thể gấu ngựa đã trưởng thành cho lực lượng chức năng để bảo tồn loại động vật quý hiếm này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/mot-nguoi-dan-ban-giao-5-con-gau-ngua-duoc-nuoi-15-nam-de-bao-ton-997199.html

5 cá thể gấu ngựa do ông Ảnh bàn giao sẽ được đưa về cho Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam - Ảnh: ẢNH: BẮC BÌNH

Ngày 27.8, ông Lê Minh Ảnh (ngụ xã Tân Mỹ Chánh, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) đã bàn giao 5 cá thể gấu ngựa cho Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam để bảo tồn loài động vật hoang dã quý hiếm này.

5 cá thể gấu ngựa này được ông Ảnh nuôi trong lồng sắt tại nhà đã hơn 15 năm qua, hiện trọng lượng mỗi con hơn 100kg. Hai con gấu cái và 3 con gấu đực mà ông Ảnh nuôi đều đã được Chi cục Kiểm lâm Tiền Giang gắn chip quản lý.

Mỗi cá thể gấu ngựa tại chuồng của ông Ảnh có trọng lượng mỗi con trên 100 kg - Ảnh: ẢNH: BẮC BÌNH

“Sau khi nghe vận động, tôi đã tự nguyện bàn giao cho cơ quan chức năng với hy vọng chúng sẽ có điều kiện sống tốt hơn. Mặc dù giá trị sử dụng của 5 con gấu này rất lớn… nhưng tôi không nhận viện trợ một đồng nào”, ông Ảnh nói.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng đại diện Tổ chức Động vật Châu Á tại Việt Nam kiêm Giám đốc Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam, cho biết thêm 5 cá thể gấu của ông Lê Minh Ảnh hiến tặng đã trưởng thành, rất có giá trị. Việc tự nguyện bàn giao các động vật hoang dã quý hiếm về thiên nhiên là nghĩa cử tốt đẹp, góp phần phục vụ công tác bảo tồn đàn gấu của Việt Nam.

Hiện, Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam (trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc) đang quản lý 173 cá thể gấu.

Bắc Bình

Tìm kiếm:✨

  • Gấu ngựa, Cứu hộ, Con Gấu, Lê Minh, Bàn giao, Bảo tồn, Bắc Bình, Tiền Giang, Tân Mỹ Chánh, Gắn chip, TỈNH VĨNH PHÚC, Động vật hoang dã, Nghĩa cử, Động vật, Việt nam, Gấu chó, Hạt kiểm lâm

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages