Báo TBNH: Ngành Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp Tiền Giang - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo TBNH: Ngành Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp Tiền Giang

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018 với chủ đề 'Tiền Giang: Cơ hội đầu tư - Đồng hành phát triển' một số NHTM đã trao cam kết tín dụng cho 8 dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang với số vốn trên 3.000 tỷ đồng vào các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TBNH, nguồn bài: http://thoibaonganhang.vn/nganh-ngan-hang-dong-hanh-cung-doanh-nghiep-tien-giang-78765.html

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến sự kiện tỉnh Tiền Giang trao giấy chứng nhận đầu thư cho 18 dự án. Ảnh: VGP

Ngày 9/8, tại TP. Mỹ Tho đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018 với chủ đề “Tiền Giang: Cơ hội đầu tư - Đồng hành phát triển”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Thống đốc NHNN Lê Minh dẫn đầu đoàn đại biểu ngành Ngân hàng tham dự Hội nghị. Dự Hội nghị còn có khoảng 500 đại biểu là lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương cùng đông đảo các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Tiền Giang hội tụ các yếu tố trở thành một siêu vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh nếu có tầm nhìn và khả năng hiện thực hóa tầm nhìn phát triển một cách hiệu quả, đầy quyết tâm.

“Chính phủ thấu hiểu điều này và dành nhiều ngân sách cho phát triển cơ sở hạ tầng của Tiền Giang trước đây, bây giờ cũng như trong tương lai”, Thủ tướng nói và đề nghị Tiền Giang cần tích cực giải quyết các nút thắt và điểm nghẽn phát triển. Đó là tăng cường giải phóng mặt bằng để tạo quỹ đất sẵn có cho nhà đầu tư, giải quyết tốt công tác quy hoạch, bảo đảm tính linh hoạt, hiệu quả, hướng tới mục tiêu phát triển. Cần tiếp tục đối thoại với người dân nhiều hơn để giải quyết vướng mắc tồn tại.

Tích cực hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn, nhất là vốn ưu đãi cho doanh nghiệp, người dân, đặc biệt khi Chính phủ ban hành Nghị định 57 về khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

Nhấn mạnh việc kết hợp tốt 5 nhà trong đó có nhà băng (ngân hàng), Thủ tướng cho biết đây là kênh quan trọng để huy động vốn cho người dân, nhất là trong sản xuất nông nghiệp, để làm sao chấm dứt tình trạng tín dụng đen đang lan tràn ở một số địa phương.

Tại hội nghị này, Tiền Giang mời gọi đầu tư vào 19 dự án trên các lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, tiểu khu nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, du lịch, dự án phát triển hạ tầng thương mại. UBND tỉnh trao quyết định chủ trương đầu tư và chủ trương nghiên cứu cho 30 dự án với tổng số vốn gần 16.200 tỷ đồng.

Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, tỉnh thường xuyên đối thoại với doanh nghiệp và từ đầu năm đến nay đã tổ chức được hai lần. Nửa đầu năm, tỉnh thu hút được 18 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 7.000 tỷ đồng.

Cũng tại Hội nghị này, một số NHTM đã trao cam kết tín dụng cho 8 dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang với số vốn trên 3.000 tỷ đồng vào các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng…

Theo thông tin của NHNN chi nhánh Tiền Giang, với nỗ lực của ngành Ngân hàng, hoạt động tín dụng trên địa bàn các năm qua tăng trưởng tốt và vượt kế hoạch đề ra. Tín dụng trên địa bàn những năm 2016, 2017 tăng trưởng cao hơn tốc độ tăng trưởng tín dụng cả nước và thường đứng trong top 6 khu vực ĐBSCL.

Cụ thể: Năm 2016, tín dụng tăng 21,75% so với năm 2015; Năm 2017 tăng 19,98% so với năm 2016. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2018, tuy công tác huy động vốn gặp khó khăn, nhưng hoạt động tín dụng rất thuận lợi, tín dụng tăng 7,36% so đầu năm.

Cơ cấu dư nợ tập trung chủ yếu ở lĩnh vực thương mại, dịch vụ, chiếm 61,73%, trong đó đa số là hoạt động buôn bán lẻ của các hộ sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa; lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 17,71%; lĩnh vực công nghiệp và xây dựng chiếm 20,56% tổng dư nợ.

Ngoài ra, thực hiện chủ trương của Chính phủ, NHNN Việt Nam và chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, NHNN chi nhánh Tiền Giang thường xuyên tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp tại các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh nhằm triển khai các chủ trương, chính sách, chương trình tín dụng cũng như nắm bắt những nhu cầu, khó khăn của doanh nghiệp trong việc tiếp cận vốn vay ngân hàng.

Trong năm 2016 đã tổ chức 3 hội nghị, năm 2017 tổ chức 3 hội nghị, 6 tháng đầu năm 2018 tổ chức 1 hội nghị ở khu vực các huyện phía Tây, dự kiến cuối tháng 8/2018 sẽ tổ chức 1 hội nghị ở khu vực các huyện phía Đông và trung tâm thành phố Mỹ Tho vào tháng 10/2018. Qua các lần Hội nghị, ngành Ngân hàng đã hỗ trợ cho khách hàng kịp thời nhu cầu về vốn để phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh.

NHNN chi nhánh Tiền Giang cũng cho biết, trong quý II/2018, trên địa bàn tỉnh có 1.005 DNNVV được các chi nhánh NHTM chấp thuận cho vay, tăng 149 doanh nghiệp so với cuối quý I/2018. Số doanh nghiệp còn dư nợ là 1.306 doanh nghiệp.

Đức Quang

Tìm kiếm:✨

  • Tiền Giang, Thủ tướng, Đồng bằng sông cửu long, Đầu tư, Tại Hội nghị, Doanh nghiệp, Nông nghiệp, Xúc tiến đầu tư, Chủ trương, Phát triển, Nguyễn Xuân Phúc, Cho biết, Năm 2017, Một số, Tỉnh Thu, Phủ Nguyễn Xuân Phúc, Ngân hàng nhà nước việt nam, UBND Tỉnh, Vốn đầu tư, Tín dụng, Vượt kế hoạch, Vốn vay, Tiểu khu, Nghị định, Lâm nghiệp, Tốc độ tăng trưởng

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages