Báo SGGP: 'Gọi tên ngày mới' đến với phạm nhân - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo SGGP: 'Gọi tên ngày mới' đến với phạm nhân

Những ngày này cuối tháng 8 khi ngày lễ Vu Lan cận kề và cũng là khi Chủ tịch nước ký quyết định đặc xá trước thời hạn cho những phạm nhân cải tạo tốt nhân ngày Quốc Khánh 2-9 tại tất cả các trại tạm giam trên cả nước, thì nụ cười đã hiện trên khuôn mặt của một số phạm nhân khi họ có tên trong danh sách đặc xá và sắp được 'Gọi tên ngày mới' của cuộc đời mình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/goi-ten-ngay-moi-den-voi-pham-nhan-541112.html

Chương trình giao lưu “Gọi tên ngày mới” do Ban Giám thị Phân trại 1, trại giam Phước Hòa (xã Thạnh Hòa, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) và các học viên khóa 2, lớp liên thông ĐH Quản lý Văn hóa, Trường ĐH Văn hóa TPHCM (tại Tiền Giang) tổ chức đã tạo niềm vui cho nhiều phạm nhân.

Nụ cười của các phạm nhân trong chương trình "Gọi tên ngày mới"

May mắn có tên trong danh sách đặc xá lần này là anh Hà Thanh Trung (Tiền Giang) - một phạm nhân đang thi hành án tại đây. 15 năm trước Trung đã phạm tội giết người và bị kết án tù chung thân. Suốt 15 năm ở sau song sắt, Trung chưa bao giờ nguôi nỗi ăn năn, day dứt vì tội lỗi của mình. Trung là một trong những phạm nhân chấp hành án tốt và từ năm 2005 đến nay, anh đã được 3 lần giảm án.

Trung òa khóc khi gặp lại mẹ trong trại tạm giam. Bà Nguyễn Thị Sáu, mẹ Trung lau những giọt nước mắt cho con trai

15 mùa Vu Lan trôi qua đến nay Trung mới có cơ hội được tặng cho mẹ một bông hồng đỏ thắm

Vui mừng khi gặp lại con trai nhưng nỗi buồn dường như vẫn còn hằn sâu trong đôi mắt người mẹ sau bao năm trông ngóng đứa con trở về

Không may mắn như anh Trung khi có người thân vào chung vui trong ngày trọng đại này nhưng anh Nguyễn Việt Phượng (Vĩnh Long) không giấu được niềm vui khi mình sắp được đoàn tụ cùng gia đình với chiếc quạt tay do vợ gửi vào.

Anh Nguyễn Việt Phượng với chiếc quạt tay do vợ tặng

Nhưng cũng có trường hợp, có phạm nhân chấp hành án ở đây hơn 17 năm nhưng chưa một lần có người thân, bạn bè đến thăm. Mái tóc của họ bạc trắng trong đợi chờ.

Có nhiều phạm nhân trong suốt thời gian chấp hành án chưa một lần được người thân, bạn bè ghé thăm

Thế nhưng nhờ được sự quan tâm, chia sẻ của các giám thị, quản giáo, họ đã vơi đi nỗi buồn, cố gắng phấn đấu cải tạo, mong một ngày được tái hòa nhập cộng đồng.

Các phạm nhân luôn cố gắng phấn đấu cải tạo, mong một ngày được tái hòa nhập cộng đồng

Họ luôn lạc quan, thể hiện tài ca hát nhằm đem lại niềm vui cho những người gắn bó cùng mình sau song sắt

Theo Thượng tá Vũ Văn Phượng, Phó Giám thị trại giam Phước Hòa, để cảm hóa các phạm nhân, trại giam luôn tạo môi trường cải tạo vừa kỷ luật, vừa gần gũi nhằm tạo điều kiện cho các phạm nhân giao lưu, đoàn kết và cải tạo tốt.

Anh Phạm Minh Thoại, học viên khóa 2, lớp liên thông ĐH Quản lý Văn hóa, Trường ĐH Văn hóa TPHCM, đại diện ban tổ chức chia sẻ: “Khi thực hiện chương trình “Gọi tên ngày mới”, chúng tôi mong muốn được chia sẻ cùng những người đang chấp hành án tại trại giam Phước Hòa, hy vọng họ học tập, cải tạo tốt, xóa đi những mặc cảm, lầm lỗi của bản thân để có thể tái hòa nhập cộng đồng, tiếp tục làm người có ích cho xã hội”.

THỤC QUYÊN

Tìm kiếm:✨

  • Phạm nhân, Gọi tên ngày mới, Nguyễn Việt Phượng, Trại giam Phước Hòa, Chiếc quạt, Đặc xá, Cải tạo, Chưa một lần, Đại học văn hóa tp hcm, Xã Thạnh Hòa, Trại tạm giam, Giám thị, Trại giam, Nỗi buồn, Anh Trung, VẪN CÒN, Một số, Anh, Lầm lỡ, Phòng thi, Bạn tù

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages