Báo QĐND: Cứu hộ 5 cá thể gấu ngựa tại một trang trại ở Tiền Giang - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo QĐND: Cứu hộ 5 cá thể gấu ngựa tại một trang trại ở Tiền Giang

Ngày 27-8, Tổ chức Động vật châu Á đã thực hiện cứu hộ toàn bộ 5 cá thể gấu ngựa (gồm 4 gấu đực, 1 gấu cái) tại một trang trại tư nhân tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/cuu-ho-5-ca-the-gau-ngua-tai-mot-trang-trai-o-tien-giang-548004

Cả 5 cá thể gấu trên đều được gắn chip đăng ký và chủ nuôi làm đơn tự nguyện chuyển giao về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam của Tổ chức Động vật Châu Á.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Tổ chức Động vật châu Á đã xúc tiến các thủ tục cần thiết với Cục Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Chi cục kiểm lâm Tiền Giang cũng như gia đình chủ nuôi để đảm bảo cho quá trình cứu hộ được diễn ra sớm nhất và đầy đủ các yêu cầu thủ tục.

Các bác sĩ của Tổ chức Động vật châu Á khám sức khỏe cho gấu.

Theo chủ nuôi, trong 5 cá thể gấu ngựa này được nuôi từ những năm 1997, 1998; tính tới nay, chúng đã sống trong các chuồng nuôi này trên dưới 20 năm. Trong đơn gửi Chi cục Kiểm lâm Tiền Giang, chủ gấu bày tỏ nguyện vọng “giao số lượng gấu trên về Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam thuộc Vườn quốc gia Tam Đảo để có điều kiện chăm sóc tốt hơn”.

Các nhân viên cứu hộ di chuyển gấu ra xe.

PGS, TS. Tuấn Bendixsen, Trưởng đại diện Tổ chức Động vật Châu Á cho biết: “Quá trình cứu hộ hôm nay diễn ra khá suôn sẻ. Ngay khi về đến Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, các cá thể này sẽ được chăm sóc sức khỏe toàn diện và sẽ sớm phục hồi, hòa nhập tại các khu bán tự nhiên của Trung tâm. Chúng tôi cũng ghi nhận sự hỗ trợ trực tiếp của cơ quan kiểm lâm Tiền Giang, của gia đình chủ nuôi cũng như các đơn vị có mặt”.

Hành trình đưa gấu về mái nhà với các khu bán tự nhiên tại Tam Đảo còn phải vượt qua hơn 1.700 km. Theo dự kiến, đoàn cứu hộ sẽ về đến Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vào trưa 31-8.

Đây là chuyến cứu hộ đầu tiên của Tổ chức Động vật châu Á trong năm 2018. Thêm 5 cá thể gấu này, Tổ chức Động vật châu Á đã cứu hộ thành công 198 cá thể gấu ngựa và gấu chó. Hiện có 178 cá thể gấu đang được chăm sóc y tế, dinh dưỡng và sống trong các khu bán tự nhiên của Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam.

Tin, ảnh: PHAN THÙY TRINH

Tìm kiếm:✨

  • Cứu hộ, Gấu ngựa, Gấu Việt Nam, Vườn quốc gia Tam Đảo, Gắn chip, Trang trại, Phan Thùy Trinh, Chi cục Kiểm lâm, Gấu chó, Chăm sóc, TỈNH VĨNH PHÚC, Tới nay, Tuấn Bendixsen, Bác sĩ, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, Nguyện vọng, Việt nam, Hạt kiểm lâm

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages