Báo Đời Sống Plus: Học viên cai nghiện ở Tiền Giang 'tố' bị đánh, bắt quỳ 3 giờ - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Đời Sống Plus: Học viên cai nghiện ở Tiền Giang 'tố' bị đánh, bắt quỳ 3 giờ

Một học viên cai nghiện ở Tiền Giang đã có những chia sẻ về giờ giấc, nếp sinh hoạt của học viên tại cơ sở cai nghiện khiến nhiều người bất ngờ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/hoc-vien-cai-nghien-o-tien-giang-to-bi-danh-bat-quy-3-gio-49445-5.html

Học viên cai nghiện ở Tiền Giang nói bị đánh bắt quỳ 3 giờ. Ảnh các học viện được đưa về trung tâm/VNE

Theo tin pháp luật mới nhất, chiều 12/8, hai xe chở hàng chục cảnh sát cơ động vẫn túc trực tại cơ sở cai nghiện ma túy Tiền Giang (Tam Hiệp, Châu Thành). An ninh được thắt chặt, tuyến đường ngang cổng trung tâm bị phong tỏa, người dân được hướng dẫn đi đường khác. Ngoài số học viên được cảnh sát áp giải về, một số người khác cũng được gia đình động viên, trực tiếp đưa trở lại cơ sở.

Ông Nguyễn Xuân Lập, Cục trưởng Phòng chống tệ nạn xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có buổi làm việc, thăm hỏi hơn 600 học viên tại cơ sở, theo báo VOV.

Tại buổi thăm hỏi, ông Lập khẳng định hiện các chính sách đối với người nghiện đã được thay đổi theo chiều hướng tích cực, họ được xem là người bệnh, đã giảm bớt sự kỳ thị từ xã hội. Ông Lập động viên các học viên phấn đấu cai nghiện sớm để trở về với gia đình.

Cục trưởng Phòng chống tệ nạn xã hội cũng đề nghị các học viên có bức xúc, kiến nghị về quá trình sinh hoạt tại cơ sở. "Anh em cứ mạnh dạn trao đổi, không cần sợ tụi tui về rồi anh em bị nhốt vào phòng kín đâu", ông Lập nói.

Một học viên có ý kiến, cho rằng điều kiện sống ở cơ sở quá gắt gao. "Chúng tôi đi làm về mệt mỏi, một ngày 8 tiếng, xếp mền không ngay, xéo một miếng cũng bị đánh, quỳ ba tiếng. Chúng tôi quỳ không ngay cũng bị đánh, nhiều anh em cũng bị như vậy", học viên trình bày.

Ông Lập ghi nhận ý kiến của học viên và hứa sẽ trao đổi với lãnh đạo xem xét lại về giờ giấc, quy chế tại cơ sở.

Trao đổi với VnExpress, ông Phạm Minh Trí (Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tiền Giang) cho biết, đến đầu giờ chiều, đã có 224 học viên trở lại trại, cảnh sát tiếp tục tìm kiếm 18 học viên còn lại. Riêng một cán bộ tại trung tâm bị học viên tấn công đang điều trị tại bệnh viện, sức khỏe đã ổn định.

Khi đặt vấn đề về thông tin học viên bị bắt quỳ gối, đánh, ông Trí nói vấn đề đó là do anh em tự quản. "Tại cơ sở có chia ra các tổ tự quản, nếu anh em có phạt gì đó, mình sẽ nắm lại và chấn chỉnh", ông Trí nói.

Trước đó, vào khoảng 6h sáng ngày 11/8, một nhóm học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang xảy ra mâu thuẫn với các cán bộ do nhận cơm sớm, theo Người đưa tin.

Ban đầu mâu thuẫn chỉ là những lời cự cãi qua lại của vài học viên. Sau đó, những học viên này kích động, lôi kéo các học viên khác cùng phản ứng. Khi số lượng học viên hùa theo ngày càng đông thì một nhóm học viên đã rượt đánh một nhân viên của cơ sở cai nghiện khiến bị thương.

Tiếp đó, một nhóm học viên đã phá cửa cơ sở cai nghiện rồi rồi hô hào hàng trăm học cùng bỏ trốn ra ngoài. Theo ước tính sơ bộ, đã có 242 học viên bỏ trốn. Do số lượng học viên tràn ra ngoài quá đông, lực lượng cán bộ tại cơ sở không thể ngăn chặn. Ngay sau đó, lãnh đạo cơ sở cai nghiện đã báo cáo sự việc cho sở LĐ-TB-XH tỉnh Tiền Giang và Công an tỉnh Tiền Giang.

Vào thời điểm lực lượng chức năng có mặt, hàng trăm học viên đã tập trung đi hàng dài trên Quốc lộ 1 để “diễu hành”. Trong đó, có nhiều học viên cầm theo hung khí như gậy gộc, gạch đá… trên tay.

Ngoài tốp học viên này thì còn có nhiều học viên khác đã lấy quần áo của người dân địa phương mặc vào cải trang để tránh sự truy quét của lực lượng chức năng. Ngoài ra, cũng có một số học viên đã lấy xe đạp của người dân để chạy vào các tuyến đường nhỏ để lẩn trốn.

Xem thêm:

Hành trình vây bắt trùm ma túy đội lốt đại gia ở Lạng Sơn

Hạo Nhiên (T/H) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Học viên, Cơ sở Cai, Cai nghiện, Nghiện ma túy, Châu Thành, Kích động, Cán bộ, Hung khí, Phong tỏa, Phạm Minh Trí, Cho biết, Gạch đá, Sở Lao Động, Bộ Lao động, Theo Đời sống Plus/GĐVN, Vnexpress, Anh, Tái nghiện, Giờ giấc

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages