Báo Nông Nghiệp: Phân lân nung chảy, NPK Ninh Bình nâng năng suất, chất lượng thanh long - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Nông Nghiệp: Phân lân nung chảy, NPK Ninh Bình nâng năng suất, chất lượng thanh long

Thanh long có tên tiếng Anh là Dragon fruit, thuộc họ xương rồng, nên còn gọi là 'Cactus pear'. Là một loại cây có tính thích nghi rộng, thanh long trồng được trên nhiều vùng sinh thái và đất đai khác nhau.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Nông Nghiệp, nguồn bài: https://nongnghiep.vn/phan-lan-nung-chay-npk-ninh-binh-nang-nang-suat-chat-luong-thanh-long-post225886.html

Nếu trước đây, nói đến thanh long là nghĩ ngay đến vùng Ninh Thuận, Bình Thuận - nơi đất cát, nhiều nắng, khô hạn. Sau đó Long An tiếp tục trở thành vùng thanh long lớn ở miền Tây.

Phân lân Ninh Bình không bị rửa trôi, hiệu quả sử dụng kéo dài nên rất phù hợp bón cho cây trồng

Bây giờ thanh long đã được phát triển nhiều ở vùng sinh thái tưởng chừng không bao giờ nghĩ tới như vùng đất phèn Tân Phước - Tiền Giang và một số tỉnh miền Tây. Thanh long cũng được đưa ra trồng ở một số tỉnh phía Bắc, cho năng suất và chất lượng trái rất ngon. Có thể nói hiện nay, cây thanh long được trồng từ Nam ra Bắc báo hiệu triển vọng lớn cho loại cây này.

Một nông dân trồng thanh long có tiếng ở huyện Châu Thành, tỉnh Long An cho biết: “Trái thanh long cần có những tiêu chuẩn về trọng lượng, chín đều, ngọt, vỏ chắc mới được thương lái chấp thuận mua. Muốn vậy, người trồng cần phải có nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc. Bón phân là một kỹ thuật rất quan trọng để có được năng suất và chất lượng thanh long đạt tiêu chuẩn, bán có giá hơn”.

Là loại cây cho thu hoạch quả 2 - 3 lần trong năm, tốc độ phát triển quả rất nhanh nên thanh long rất cần cung cấp đủ dinh dưỡng sau mỗi vụ thu hoạch. Theo kết quả nghiên cứu, nhu cầu dinh dưỡng đa lượng theo thứ tự Kali (K), đạm (N) và lân (P). Ngoài ra, thanh long cũng rất cần những chất dinh dưỡng trung, vi lượng như Canxi (ca), Magiê (Mg), Silic (Si) và vi lượng khác.

Việc sử dụng dạng phân lân nung chảy, phân NPK Ninh Bình như 16-16-8+TE, 17.8.8+TE… kết hợp bón cho cây không chỉ cung cấp tốt, đầy đủ những chất đa lượng mà còn có cả những chất trung, vi lượng. Các loại phân này vừa tiện lợi khi bón, vừa giảm được giá thành sản phẩm và góp phần cải tạo đất, nhất là đất phèn, đất nghèo dinh dưỡng. Các nhà quản lý nông nghiệp cho biết, các ưu việt vượt trội của phân lân nung chảy, NPK Ninh Bình so các loại phân khác là:

Nguyên liệu sản xuất phân lân nung chảy Ninh Bình từ các khoáng chất tự nhiên.

Công nghệ sản xuất phân lân nung chảy bằng phương pháp nhiệt trong quá trình sản xuất không sử dụng hóa chất.

Phân lân nung chảy Ninh Bình là một hợp chất dinh dưỡng, ngoài cung cấp chất dinh dưỡng chính là lân (P2O5) từ 15 - 17% cho cây trồng, còn cung cấp chất vôi (CaO) từ 28 - 34%, chất magiê (MgO) từ 16 - 20% có tác dụng khử chua, khử độc, hạ phèn cho đất. Ngoài ra magiê còn là chất thiết yếu tạo nên diệp lục tố của cây giúp cây trồng tăng khả năng quang hợp, tổng hợp chất dinh dưỡng cho quả thanh long. Chất Silic (SiO2) từ 25 - 30% giúp cây trồng tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, thời tiết và các chất vi lượng B, Zn, Cu, Fe, Mn, Mo… rất cần thiết cho thanh long.

Phân lân nung chảy Ninh Bình có tính kiềm, pH > 8 có tác dụng điều chỉnh độ chua, cải tạo đất. Đặc biệt trên vùng đất bazan, chua, đất bạc màu... thì phân lân nung chảy Ninh Bình rất phù hợp.

Phân lân nung chảy Ninh Bình không tan trong nước mà tan hết trong môi trường chua của đất và dịch của rễ cây trồng tiết ra, phân không bị rửa trôi, hiệu quả sử dụng phân kéo dài.

Phân lân nung chảy Ninh Bình tên quốc tế là FMP Ninh Bình, do các điểm ưu việt nói trên, tháng 7/2017 FMP Ninh Bình đã được cơ quan chứng nhận hữu cơ Úc chứng nhận là một sản phẩm đầu vào thích hợp cho nông nghiệp hữu cơ tại Úc.

FMP Ninh Bình là phân khoáng tự nhiên, không phải là phân bón hóa học. Sử dụng FMP Ninh Bình bón cho cây trồng góp phần tạo nên nông nghiệp hữu cơ Việt Nam.

Hiện sản phẩm phân bón Ninh Bình đã có mặt trên 58 tỉnh thành trên toàn quốc và xuất khẩu ra nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Malaysia…

NHƯ ĐỨC

Tìm kiếm:✨

  • Nung chảy, Phân lân, NPK Ninh Bình, Thanh long, FMP Ninh Bình, Ninh Bình, Vi lượng, Cây trồng, Si-lic, Dinh dưỡng, Phân lân Ninh Bình, Zn, Khử độc, Bazan, Bằng Phương, Còn gọi là, Sản xuất, Giờ Thanh, Australia, Tháng 7/2017, Đức, Phân kali, Phân urê, Đất phèn, Đất bạc màu, Sâu bệnh, Chất dinh dưỡng, Phân chuồng

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages