Báo Nhân Đạo: Ra mắt Mạng lưới tình nguyện viên chữ thập đỏ Việt Nam - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Nhân Đạo: Ra mắt Mạng lưới tình nguyện viên chữ thập đỏ Việt Nam

Trong khuôn khổ Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ V tổ chức tại TP.Cần Thơ, tối ngày 4/8, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức ra mắt Mạng lưới Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam – Vietnam Red Volunteer.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Đạo, nguồn bài: http://baonhandao.vn/thoi-su/ra-mat-mang-luoi-tinh-nguyen-vien-chu-thap-do-viet-nam-13016

Qua 4 lần tổ chức từ năm 1989, đây là một trong những nét mới của Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ V. Để chuẩn bị cho các hoạt động của Hội trại lần này, Ban điều hành Mạng lưới đã tuyển 50 thành viên từ các tỉnh, thành gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Tháp.

50 thành viên Mạng lưới đã tham gia lớp tập huấn trong vòng 3 ngày.

50 thành viên Mạng lưới đã tham gia lớp tập huấn trong vòng 3 ngày về các kiến thức, kỹ năng như: Kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng tổ chức sự kiện, lập kế hoạch dự án phát triển cộng đồng, kỹ năng xử lý tình huống phản ứng nhanh, kỹ năng quản lý hình ảnh và truyền thông mạng, giao lưu với bác sĩ bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các tình nguyện viên sẽ thêm vững vàng hơn về kiến thức và có cơ hội rèn luyện kỹ năng thực tế.

Tại Hội trại, các thành viên trong Mạng lưới Vietnam Red Volunteer đã cùng hơn 500 đại biểu trong nước và quốc tế tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: luyện tập các kỹ năng sơ cấp cứu, thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao nhà tình nghĩa, tham gia nhiều trò chơi tập thể,... đặc biệt là hai hội thảo chuyên đề “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu” và “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tham gia công tác nước sạch vệ sinh trong tình huống khẩn cấp”.

Đội hình tự nguyện tập hợp các thanh niên, tình nguyện viên yêu thích tham gia hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Mạng lưới Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam – Vietnam Red Volunteer là đội hình tự nguyện tập hợp các thanh niên, tình nguyện viên yêu thích tham gia hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các chương trình vì cộng đồng, xã hội, đặc biệt là những hoạt động mang tính nhân đạo như: Vận động hiến máu tình nguyện, tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng phòng chống thiên tai, thảm họa; ưu tiên tổ chức các hoạt động nhân đạo tại chỗ, vận động trợ giúp bạn nghèo trong trường học và người nghèo tại cộng đồng, góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại cộng đồng được nâng cao thông qua hoạt động tình nguyện viên, thanh thiếu niên, hướng tới xây dựng tất cả các thành viên của Mạng lưới trở thành lực lượng phản ứng nhanh giỏi lý thuyết, vững chuyên môn tham gia các hoạt động cứu trợ và nhân đạo tại Việt Nam và thế giới.

Các thành viên của Mạng lưới sẽ được tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng ứng phó và hỗ trợ đồng bào khi gặp thiên tai, thảm họa để trở thành một lực lượng phản ứng nhanh trong tình huống khẩn cấp. Từ 50 thành viên ban đầu, Vietnam Red Volunteer sẽ dần mở rộng quy mô về số lượng và chất lượng. Trong một vài năm tới, Trung ương Hội khuyến khích các tỉnh/thành phố, các cụm thi đua thành lập đội Red Volunteer tại địa phương để xây dựng một Mạng lưới Tình nguyện viên Chữ thập đỏ toàn quốc phát triển mạnh mẽ, sâu rộng tới cộng đồng. Ngoài ra, các tình nguyện viên tiêu biểu có đóng góp xuất sắc trong phát triển Mạng lưới Vietnam Red Volunteer sẽ được cử tham gia các khóa tập huấn kỹ năng hoạt động Chữ thập đỏ và giao lưu trao đổi kinh nghiệm tại các Hội quốc gia trong khu vực.

MT

Tìm kiếm:✨

  • Tình nguyện viên, Chữ thập đỏ, Tập huấn Kỹ, Kỹ năng, Hội trại, Hội chữ thập đỏ việt nam, Lớp tập huấn, Các tỉnh, Hội Quốc gia, Trung ương hội, Cấp cứu, Việt Nam Và, Tự nguyện, Vòng ba, Lưới tình, Đền ơn đáp nghĩa, Tổ chức sự kiện, Phong trào thi đua, Nước sạch

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages