Báo Nhân Đạo: 50 tình nguyện viên Mạng lưới Việt Nam Red Volunteer sẵn sàng cho buổi ra mắt - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Nhân Đạo: 50 tình nguyện viên Mạng lưới Việt Nam Red Volunteer sẵn sàng cho buổi ra mắt

Mạng lưới tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam – Vietnam Red Volunteer được tập huấn từ 29/7 - 1/8 và chính thức ra mắt trong khuôn khổ Hội trại tình nguyện viên, thanh niên toàn quốc lần V tại Cần Thơ vào ngày 4/8 sắp tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Đạo, nguồn bài: http://baonhandao.vn/thoi-su/50-tinh-nguyen-vien-mang-luoi-chu-thap-do-san-sang-12975

Sáng 1/8, 50 tình nguyện viên Mạng lưới tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam đã kết thúc khóa tập huấn 4 ngày.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Ủy viên BCH Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, PCT thường trực Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam, TGĐ Công ty cổ phần VTVCorp đánh giá các tình nguyện viên đã hoàn thành tốt các kiến thức về kĩ năng phản ứng nhanh, sơ cấp cứu, phòng chống thiên tai, thảm họa trong chương trình tập huấn của Mạng lưới tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam, sẵn sàng kiến thức, kỹ năng tham gia Hội trại tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc tại Cần Thơ vào 3 ngày 2-4/8.

"Tôi hy vọng rằng với những kiến thức mà chúng tôi truyền đạt trong suốt 4 ngày tập huấn cho các thành viên Việt Nam Red Volunteer các bạn sẽ áp dụng vào việc phát triển các hoạt động của Mạng lưới tại địa phương. Đồng thời tiếp tục truyền tải những thông tin bổ ích ấy đến với nhiều hơn các tầng lớp cộng đồng trong xã hội, đẩy mạnh hơn nữa kiến thức, kĩ năng sơ cấp cứu, phản ứng nhanh có thể áp dụng khi gặp tai nạn, sự cố" - ông Nguyễn Tuấn Khởi chia sẻ.

Cô Nghiêm Vân Hồng.

Là người lớn tuổi nhất tham gia khóa tập huấn sơ cấp cứu, phản ứng nhanh của Mạng lưới tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam lần này, cô Nghiêm Vân Hồng (68 tuổi, sống tại TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: "Trong cuộc sống đôi khi chúng ta đi trên đường gặp phải tai nạn, hay thậm chí chứng kiến người nhà mình gặp phải sự cố như chảy máu cam, hóc dị vật nhưng chắc chắn đang có rất nhiều người không biết cách sơ cấp cứu ban đầu trước khi đưa vào bệnh viện. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, đặc biệt là với người lớn tuổi như tôi hay sử dụng các biện pháp dân gian để điều trị khi gặp tai nạn, sự cố. Sau hoạt động tập huấn này, sau khi về nhà tôi sẽ chỉ dạy lại cho con cháu những kiến thức hay mà mình đã học, cũng như tiếp tục tham gia lực lượng phản ứng nhanh vì cộng đồng".

Các tình nguyện viên được thực hành các kỹ thuật sơ cứu ban đầu...

... như hà hơi thổi ngạt, kỹ thuật CPR hồi sức tim phổi, trình tự cấp cứu ABC làm gì khi chảy máu cam...

...., học cách sơ cứu nạn nhân có vết thương phần mềm, sơ cứu gãy xương, cách băng bó khi gặp tai nạn.

Một số hình ảnh trong ngày tập huấn cuối cùng của Mạng lưới Việt Nam Red Volunteer:

Kết thúc khóa tập huấn, trước giờ xuống Cần Thơ tham gia Hội trại, các TNV cùng CLB mô tô Q.11, TP. HCM đã đến thăm đền thờ vua Hùng và diễu hành trên các tuyến đường trên địa bàn thành phố.

TNV Việt Nam Red Volunteer thắp hương tại đền thờ vua Hùng tại Q.9, TP. HCM.

CLB mô tô Q.11 dẫn đầu đoàn diễu hành của Việt Nam Red Volunteer

Cùng xếp hình chữ thập đỏ.

Khí thế sẵn sàng của 50 thành viên Vietnam Red Volunteer trước giờ xuất quân.

Từ 50 thành viên ban đầu của Vietnam Red Volunteer, trong tương lai Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam sẽ phát triển mạng lưới này ra khắp cả nước.

Qua 4 lần tổ chức từ năm 1989, sự ra mắt của Mạng lưới tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam – Vietnam Red Volunteer chính là một trong những nét mới của Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc lần V – năm 2018. Để chuẩn bị cho các hoạt động của Hội trại, ban điều hành Mạng lưới đã tuyển 50 thành viên từ các tỉnh gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Long An, Đồng Tháp.

Tại Hội trại tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc lần V, các thành viên trong Mạng lưới Vietnam Red Volunteer sẽ cùng hơn 500 đại biểu trong nước và quốc tế tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: luyện tập các kỹ năng sơ cấp cứu, thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao nhà tình nghĩa, tham gia nhiều trò chơi tập thể,... đặc biệt là hai hội thảo chuyên đề “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu” và “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tham gia công tác nước sạch vệ sinh trong tình huống khẩn cấp”.

Phương Uyên

Tìm kiếm:✨

  • Chữ thập đỏ, Tình nguyện viên, Hội trại, Hội chữ thập đỏ việt nam, Red Volunteer, Các gia đình, Các tỉnh, Tập huấn, Cần Thơ, Cấp cứu, Trung ương, Kỹ năng, Chảy máu cam, Việt Nam –, Một số, Như Hà, Phương Uyên, Hồ Chí Minh, Việt nam, Đền ơn đáp nghĩa

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages