Báo Người Đưa Tin: Bắt tài xế container trộm 23 tấn hạt điều - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Người Đưa Tin: Bắt tài xế container trộm 23 tấn hạt điều

Được thuê vận chuyển 23 tấn hạt điều thô từ khu vực Cát Lái về tỉnh Tây Ninh, tài xế container đã nảy sinh ý định chiếm đoạt, đem bán số hàng trên lấy tiền tiêu xài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: http://nguoiduatin.vn/bat-tai-xe-container-trom-23-tan-hat-dieu-a380804.html

Ngày 6/8, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Trần Hữu Hiển (SN 1989, quê tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi trôm cắp tài sản.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, tháng 6/2018, Hiển dùng giấy tờ giả mang tên Lê Hữu Thái để xin vào làm tài xế chạy container giao nhận hàng tại công ty vận tải Hoàng Liên Sơn (có địa chỉ tại TP.HCM). Đến ngày 16/7, Hiển được công ty giao đến cảng Cát Lái (TP.HCM) nhận 23 tấn hạt điều thô chở về giao cho khách tại tỉnh Tây Ninh.

Đối tượng Hiển.

Khi chở hàng về đến đường Mỹ Phước – Tân Vạn, phường Phú Lợi (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), nam tài xế này đã tắt định vị xe và chở thẳng 23 tấn hạt điều thô đi bán cho một cơ sở thu mua tại thị xã Phước Long (tỉnh Bình Phước) với giá 645 triệu đồng.

Sau khi nhận được tiền, đối tượng này điều khiển xe container về bỏ lại tại một bãi xe trên địa bàn phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Chờ mãi không thấy đối tác thông báo đã nhận hàng, công ty Hoàng Liên Sơn đã nhanh chóng trình báo cơ quan chức năng.

Qua thời gian ngắn, Công an tỉnh Bình Dương vào cuộc và tìm lại được chiếc xe đầu kéo, đồng thời xác định được người mua 23 tấn hạt điều. Ngày 2/8, qua rà soát, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ Trần Hữu Hiển khi đối tượng này đang trên đường bỏ trốn.

Theo ông Trần Vũ Hoàng, Giám đốc công ty vận tải Hoàng Liên Sơn, khi Hiển (dùng tên giả là Lê Hữu Thái) xin vào làm việc, đối tượng rất khôn khéo, lấy được lòng tin của mọi người. Chỉ khi vụ trộm xảy ra, ông Hoàng mới tá hỏa trình báo Công an. Nhờ có sự can thiệp kịp thời của Công an tỉnh Bình Dương, ông Hoàng đã thu hồi được số hàng trên.

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo công ty vận tải Hoàng Liên Sơn đã đến phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương để gửi thư cảm ơn đơn vị này vì đã nhanh chóng vào cuộc điều tra truy bắt đối tượng, thu hồi tài sản cho doanh nghiệp.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết, trong thời gian gần đây, địa bàn tỉnh Bình Dương xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn dùng giấy tờ giả xin vào làm việc tại các công ty vận tải. Sau đó, các đối tượng này lợi dụng quá trình được giao đi chở hàng để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo các đơn vị tuyển dụng cảnh giác, kiểm tra kỹ các loại giấy tờ tùy thân của người xin việc. Khi người xin việc có dấu hiệu khả nghi cần trình báo gấp cho cơ quan công an gần nhất.

Phùng Sơn

Tìm kiếm:✨

  • Trần Hữu Hiển, Công an tỉnh Bình Dương, Lê Hữu Thái, Công ty vận tải, Hoàng Liên Sơn, Giấy tờ giả, Công-te-nơ, Trộm cắp tài sản, Tỉnh Tây Ninh, Phòng Cảnh sát hình sự, Trần Văn Chính, Tại TP.HCM, Người xin việc, Tài xế, Xe container, Thu mua, Định vị, Vụ trộm

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages