Báo MT&CS: Người dân tự nguyện giao 5 cá thể gấu cho trung tâm bảo tồn - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo MT&CS: Người dân tự nguyện giao 5 cá thể gấu cho trung tâm bảo tồn

Ngày 27/8, một người dân trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã bàn giao 5 cá thể gấu cho Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam để bảo tồn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo MT&CS, nguồn bài: http://moitruong.net.vn/nguoi-dan-tu-nguyen-giao-5-ca-the-gau-cho-trung-tam-bao-ton/

Người dân tự nguyện giao 5 cá thể gấu cho trung tâm bảo tồn

Đây là 5 con gấu ngựa có trọng lượng trên 100kg/con được ông Lê Minh Ảnh (trú tại ấp Phong Thuận, xã Tân Mỹ Chánh) nuôi nhốt tại gia đình. Trong đó có 2 con gấu cái và 3 con gấu đực.

Cả 5 cá thể gấu ngựa đều được gắn chip, được nuôi nhốt trong một trang trại tư nhân kinh doanh thức ăn chăn nuôi từ những năm 1997, 1998. Thực hiện chủ trương của Nhà nước, với sự vận động của Chi cục Kiểm lâm Tiền Giang, ông Lê Minh Ảnh đã tự nguyện bàn giao 5 cá thể gấu cho Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam mà không yêu cầu hỗ trợ khoản chi phí nào.

Theo Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, 5 cá thể gấu của ông Lê Minh Ảnh hiến tặng đã trưởng thành, rất có giá trị. Việc tự nguyện bàn giao các động vật hoang dã quý hiếm về thiên nhiên là nghĩa cử tốt đẹp, góp phần phục vụ công tác bảo tồn đàn gấu của Việt Nam. Đến nay, Trung tâm đang quản lý 173 cá thể Gấu.

Bằng biện pháp dẫn dụ, bắn thuốc gây mê với sự hỗ trợ của các chuyên gia của Tổ chức Động vật hoang dã Châu Á việc thu gom 5 con Gấu đã thành công để chuyển về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Linh Lan (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Cứu hộ, Gấu Việt Nam, Gấu ngựa, Động vật hoang dã, Tự nguyện, Tiền Giang, Bảo tồn, Trang trại, Gắn chip, Con Gấu, Lê Minh, Của các, Phong Thuận, Trung tâm Bảo tồn, Thức ăn chăn nuôi, Việt nam, Gấu chó, Nghĩa cử, Hạt kiểm lâm

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages