Báo Một Thế Giới: Nghịch tử chửi cha mẹ, thường xuyên bạo hành con trai 3 tuổi dã man - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Một Thế Giới: Nghịch tử chửi cha mẹ, thường xuyên bạo hành con trai 3 tuổi dã man

'Bây giờ tui chỉ mong chính quyền, các ngành chức năng xử lý hình sự thằng Liêm hành vi đánh đập con trai 3 tuổi dã man, thường xuyên bạo hành mắng chửi tục tĩu, vác dao đòi chém chết vợ chồng tui', bà Phượng cho biết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/xa-hoi-c-94/nghich-tu-chui-cha-me-thuong-xuyen-bao-hanh-con-trai-3-tuoi-da-man-95410.html

Chửi cha mẹ là chó, đánh con hộc máu mũi

Quán cơm - nước giải khát bình dân của vợ chồng ông Nguyễn Văn Dũng - bà Nguyễn Thị Phượng (cùng sinh năm 1968, ngụ ấp Phú Hữu, xã Phú Mỹ, H.Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) chỉ cách trụ sở UBND và Công an xã khoảng 20 mét. Nhưng khi hẹn làm việc với PV, ông Dũng, bà Phượng lại chọn một quán cà phê ở P.6, TP.Tân An (tỉnh Long An), cách nhà gần 20km.

Nhà bà Phượng chỉ cách trụ sở UBND, Công an xã Phú Mỹ khoảng 20 mét - Ảnh: Thanh Anh

Bà Phượng mếu máo: “Ngồi nói chuyện ở nhà tui sợ thằng Liêm con tui (Nguyễn Văn Liêm, SN 1989) nổi khùng hành hung vợ chồng tui và mấy anh thì khổ. Công an đến nhà nó còn dám vác dao hăm dọa, cả xóm ai cũng sợ nó”.

Bà Phượng kể Liêm là con trai lớn của bà, có 1 con trai 3 tuổi tên Nguyễn G.B. Dù có vợ con nhưng Liêm không lo làm ăn, chỉ ham mê cờ bạc và nhậu nhẹt, đến mức căn nhà Liêm đang ở sát vách quán cơm của cha mẹ cũng do vợ chồng bà Phượng bỏ tiền thuê với giá 1,2 triệu đồng/tháng.

Cơm nước vợ chồng bà Phượng lo, chiếc xe gắn máy mua cho Liêm chạy xe ôm để kiếm tiền xài, nhưng anh ta cũng đem cầm cố lấy tiền nhậu, chơi số đề, khiến vợ chồng bà Phượng phải nhiều lần bỏ tiền chuộc lại. Cuối năm 2016, trong một lần bị vợ chồng bà Phượng lên tiếng la rầy, Liêm đến cây xăng gần nhà mua xăng về tưới lên người rồi bật hộp quẹt tự thiêu, bị bỏng hơn 50% cơ thể.

“Lần đó nó nằm Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, vợ chồng tui gom góp vay mượn tốn mỗi ngày cả chục triệu đồng mới cứu sống được nó. Sau khi sống sót trở về nhà, thay vì lo tu tỉnh làm ăn thì nó càng quậy phá, ăn nhậu nhiều hơn.

Vợ nó trái ý là nó đánh, đánh dã man đến mức tui là mẹ chồng cũng xót ruột, nên vợ nó chịu hết nổi phải bỏ đi, để đứa con nhỏ lại cho nó nuôi. Vậy mà nó cũng thường xuyên đến nhà mẹ vợ ở xã Hưng Thạnh (H.Tân Phước) để kiếm chuyện vì cho rằng má vợ nó xúi vợ nó bỏ đi”, bà Phượng nhớ lại.

Vợ bỏ đi, Liêm quay sang trút giận lên đứa con nhỏ thơ dại. Bà Phượng cho biết mỗi khi đi nhậu về là Liêm lại kiếm cớ đánh cháu G.B. Thượng cẳng chân hạ cẳng tay đánh con chưa đã giận, nhiều lần người cha bất nhân này còn sử dụng dây thắt lưng để đánh con.

Có lần Liêm còn dùng tay xô cháu G.B. đang ngồi trên xe gắn máy té xuống đất, làm cháu chảy máu lỗ tai. Gần đây nhất, hôm 15.8 khi đưa con đến trường để học mẫu giáo nhưng cháu khóc không chịu học, Liêm đã đánh con rất dã man trước sự chứng kiến của nhiều người.

“Thằng Liêm hễ nhậu về là lôi con ra đánh, bất kể ngày đêm, mà gần như ngày nào nó cũng nhậu, ngày ít đánh con 1 trận đòn, ngay nhiều đánh 2-3 trận. Ít nhất 3 lần thằng Liêm dùng tay chân, dùng dây thắt lưng đánh con ra máu lỗ tai, mũi, miệng buộc tui phải đem cháu đến công an xã tố cáo.

Cháu G.B. - 3 tuổi, đứa trẻ bị người cha bất nhẫn đánh đập bạo hành trong thời gian dài - Ảnh: Thanh Anh

Sau vụ nó đánh con dã man hôm 15.8, vợ chồng tui đã làm đơn gửi đến Công an xã Phú Mỹ trình báo sự việc, yêu cầu xử lý hành vi bạo hành của thằng Liêm, nhưng đến nay chẳng thấy ai giải quyết”, bà Phượng cho biết.

Theo ông Dũng, mỗi lần Liêm đánh con thì ông và bà Phượng đều lên tiếng la rầy, nhưng thay vì nghe lời thì Liêm quay sang chửi cha mắng mẹ rất tục tĩu.

“Vợ chồng tui là người sinh ra nó, nuôi nó lớn, thuê nhà cho nó ở, lo cơm nước hằng ngày, mua xe cho nó chạy xe ôm, vậy mà lúc nào nó cũng kêu tụi tui là “2 con chó già”. Hễ nó ra ngoài là khóa cửa nhốt con nó trong nhà cả ngày, vợ chồng tui mở khóa đem con nó ra tắm rửa, cho ăn cơm uống nước thì nó về chửi rủa rất tục tĩu.

Chẳng những thằng Liêm nhiều lần hành hung vợ chồng tui mà nó còn vác dao đòi chém chết cả hai; nhiều đồ đạc, tài sản trong nhà đã bị nó dùng dao chém hư hỏng để dằn mặt vợ chồng tui”, ông Dũng kể.

“Bây giờ gia đình tui đã chịu đựng hết nổi thằng Liêm. Vợ chồng tui chỉ mong chính quyền địa phương, các ngành chức năng sớm xử lý chuyện này, có biện pháp buộc thằng Liêm chấm dứt ngược đãi cha mẹ, đánh đập con cái.

Nếu nó không chấp hành, tui đề nghị các cơ quan chức năng xử lý hình sự thằng Liêm hành vi đánh đập con trai 3 tuổi dã man, thường xuyên bạo hành mắng chửi tục tĩu, dọa giết vợ chồng tui. Cháu G.B. là cháu nội của tui thì vợ chồng tui sẽ nuôi nấng đàng hoàng”, bà Phượng bức xúc nói.

Nhiều người dân trong khu vực cũng xác nhận chuyện Liêm ngược đãi, mắng chửi xô xát với cha mẹ, thường xuyên bạo hành đánh đập đứa con trai nhỏ dã man. “Nhưng người dân chứng kiến chứ không ai dám lên tiếng hay vào can ngăn, vì thằng Liêm nhiều lần tuyên bố “Con tao tao dạy, chuyện gia đình tao tự giải quyết, ai xen vô tao xử", nên ai cũng sợ”, một người dân cho biết.

Chính quyền địa phương nói gì?

Ông Phan Văn Thường, Chủ tịch UBND xã Phú Mỹ cho biết: “UBND xã đã nắm thông tin về trường hợp gia đình bà Phượng bị Liêm ngược đãi, cháu bé 3 tuổi bị Liêm đánh đập, bạo hành và đang xử lý vụ việc này chứ không phải không xử lý như bà Phượng nói. Cái khó là khi chúng tôi chuẩn bị xử lý thì bà Phượng lại xin bỏ qua cho con”.

Ông Tô Thành Phước, Trưởng Công an xã Phú Mỹ, thông tin trước đây Liêm đã từng bị địa phương đưa đi giáo dục cải tạo ở Bến Giá (tỉnh Trà Vinh) vì nhiều lần đánh lộn, gây rối trật tự công cộng. Sự việc Liêm nhiều lần ngược đãi cha mẹ, đánh đập bạo hành con trai 3 tuổi, công an xã có nắm rõ.

Vào tháng 1.2018, công an xã đã mời Liêm và vợ chồng bà Phượng đến làm việc, cho làm cam kết không tái phạm, nhưng chỉ được vài tháng thì mọi chuyện lại tiếp diễn.

Đơn tố giác Liêm có hành vi ngược đãi cha mẹ, đánh đập con dã man của vợ chồng bà Phượng ngày 15.8 - Ảnh: Thanh Anh

Gần đây, những lần bà Phượng đem cháu G.B. đến Công an xã tố giác bị Liêm đánh đập dã man, công an xã đều ghi nhận và yêu cầu gia đình đưa cháu bé đến cơ quan y tế để khám nghiệm, lập y chứng thương tích thì cơ quan công an mới có cơ sở để xử lý hành vi bạo hành con của Liêm, nhưng gia đình bà Phượng không thực hiện.

Ngày 15.8, sau khi gia đình bà Phượng gửi đơn tố giác đến công an xã yêu cầu xử lý Liêm thì công an xã có mời Liêm đến làm việc, nhưng anh ta không đến. “Hiện nay công an xã đang tiếp tục mời Liêm làm việc và sau đó sẽ xử lý vấn đề này theo đúng quy định của pháp luật chứ không phải bỏ qua”, ông Phước khẳng định.

Trong khi đó đại tá Đoàn Văn Tuấn, Trưởng Công an H.Tân Phước, tỏ ra rất bất ngờ khi được PV thông tin ở xã Phú Mỹ có trường hợp cháu bé 3 tuổi bị cha ngược đãi, bạo hành đánh đập trong thời gian dài.

“Tôi chưa nghe Công an xã Phú Mỹ báo cáo chuyện này, nhưng theo tôi thì đây là vụ việc rất nghiêm trọng. Tôi cảm ơn báo chí đã thông tin vụ việc này cho tôi và tôi hứa sẽ chỉ đạo giải quyết ngay”, đại tá Tuấn nói.

Thanh Anh

Tìm kiếm:✨

  • Bà Phượng, Công an xã Phú Mỹ, Đánh đập, Bạo hành, Vợ chồng, Thanh Anh, Ngược đãi, H.Tân Phước, Bé 3, Xã Phú Mỹ, Ông Dũng, Con trai, Cha mẹ, Chém chết, Cho biết, Phan Văn Thường, UBND xã Phú Mỹ, Tự giải quyết, CHỤC TRIỆU, Giáo dục cải tạo, Nhỏ dại, Thượng cẳng chân hạ cẳng tay, Thừa sống thiếu chết

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages