Báo Một Thế Giới: Có nhà báo thật đứng sau lưng? - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Một Thế Giới: Có nhà báo thật đứng sau lưng?

Như Một Thế Giới đã thông tin, Phòng Cành sát Hình sự (Công an tỉnh Tiền Giang) đang tạm giữ 2 đối tượng giả danh nhà báo là Phan Văn Dũng (SN 1964, ngụ KP.3, P.Thạnh Xuân, Q.12 TP.HCM) và Nguyễn Văn Uẩn (SN 1979, ngụ P.Tân Lập, TP.Ban Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk) vì hành vi tống tiền lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an tỉnh Tiền Giang.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: http://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/co-nha-bao-that-dung-sau-lung-93744.html

Trước đó, ngày 28.7, có 4 người đi trên xe ô tô biển kiểm soát 47A - 164.30 đến Phòng CSGT Đường bộ (PC 67) - Công an tỉnh Tiền Giang, tìm gặp trung tá L.A.T. - Đội trưởng Đội CSGT số 2. Một người trong nhóm này xuất trình thẻ nhà báo mang tên Mai Xuân Hiển, PV Báo Nhân đạo và Đời sống (NĐ&ĐS). Các đối tượng còn lại được giới thiệu là phóng viên.

Và nhóm người này cho vị Đội trưởng xem một đoạn video clip, nói rằng quay được các sai phạm của lực lượng CSGT Công an Tiền Giang, và ra về. Đến 22 giờ 50 phút cùng ngày, trung tá T. nhận được điện thoại của 1 người tự xưng là phóng viên Phan Dũng của Báo NĐ&ĐS, đe dọa sẽ gửi đoạn video clip cho Ban Nội chính Tỉnh ủy Tiển Giang, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang và sẽ viết bài đăng báo các sai phạm của lực lượng CSGT Tiền Giang.

Ngược lại, nếu trung tá Tuấn và Phòng CSGT Công an Tiền Giang muốn “yên thân” thì phải đưa đủ cho Dũng số tiền 250 triệu đồng, sẽ được nhóm phóng viên này bỏ qua và giao bản gốc của video clip. Người tự xưng phóng viên Phan Dũng yêu cầu ngày hôm sau - 29.7, trung tá T. phải đến giao tiền tại khách sạn T.L ở TP.Mỹ Tho (Tiền Giang), nhưng do trung tá T. đến trễ nên ông Dũng tiếp tục hẹn giao tiền tại Trạm thu phí đường cao tốc Trung Lương - TP.HCM thuộc địa phận KP.2, TT.Tân Túc (H.Bình Chánh, TP.HCM).

Sau khi được phóng viên Phan Dũng hẹn địa điểm giao tiền lần 2, trung tá T. đã thông báo sự việc bị nhóm phóng viên tống tiền cho Ban chỉ huy Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát Hình sự và Ban giám đốc Công an Tiền Giang. Sau khi xem xét tình hình, Ban giám đốc Công an Tiền Giang yêu cầu Phòng Cảnh sát Hình sự tiến hành xác minh làm rõ và phối hợp với Công an TP.HCM tiến hành bắt giữ nhóm phóng viên có hành vi vi phạm pháp luật.

Khoảng 16 giờ 50 phút ngày 29.7, các trinh sát của Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Tiền Giang) phối hợp cùng Công an H.Bình Chánh (TP.HCM) bắt quả tang phóng viên Dũng đang nhận số tiền 250 triệu đồng của trung tá T. cho vào túi xách; đồng thời tạm giữ Uẩn là lái xe của phóng viên Dũng và 1 ô tô biển kiểm soát 47A 164-30. Khi bị công an bắt giữ, 2 đối tượng Dũng và Uẩn không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh cả 2 là phóng viên hay nhân viên của Báo NĐ&ĐS.

Xe ô tô của các “nhà báo dỏm” đang bị tạm giữ tại Công an Tiền Giang- Ảnh: Thanh Anh

Dũng khai nhận, vào ngày 28.7, y được phóng viên Mai Xuân Hiển của Báo NĐ&ĐS đưa cho một giấy giới thiệu công tác và cùng đi với y đến Phòng CSGT Công an Tiền Giang để làm việc với trung tá T., cho xem video clip với mục đích hăm dọa tống tiền. Sau khi Dũng bị công an bắt thì phóng viên Hiển và một người khác đã bỏ trốn, hiện lực lượng Công an Tiền Giang đang phối hợp Công an TP.HCM truy bắt.

Dũng và Uẩn khai nhận ôtô này thuê của người khác để đi… cưỡng đoạt tiền của nhiều CSGT. Ngoài vụ cưỡng đoạt trên, Dũng và Uẩn còn khai cùng Hiển và một đối tượng tên Cương (cũng là phóng viên của một tờ báo) đã thực hiện hàng loạt vụ cưỡng đoạt tiền của CSGT nhiều tỉnh như Quảng Bình, Đồng Nai, TP.HCM...

Thậm chí, còn khai cưỡng đoạt tiền của cán bộ Cục CSGT. Cụ thể, nhóm này đến nhiều tỉnh - thành để quay clip CSGT làm nhiệm vụ, khi có tư liệu trong tay, nhóm đến gặp đội, trạm dọa đăng báo để cưỡng đoạt tiền. Bằng thủ đoạn này, chỉ trong 1 tháng, nhóm đã cưỡng đoạt hơn 1,5 tỉ đồng.

Phía Báo NĐ&ĐS đã xác nhận: cơ quan này có 1 phóng viên tên Hiển, nhưng đang công tác tại Văn phòng đại diện khu vực Tây Nguyên. Riêng 2 người tên Dũng và Uẩn thì trước đây từng là cộng tác viên của báo, nhưng đã nghỉ việc từ rất lâu.

Thanh Anh

Tìm kiếm:✨

  • Công an tỉnh Tiền Giang, Cảnh sát giao thông, Báo Nhân đạo, Mai Xuân Hiển, Tống tiền, Phan Văn Dũng, Nhà báo, Phan Dũng, Công an Tiền Giang, Hình sự, Sai phạm, Cưỡng đoạt, Phóng viên, Phòng cảnh sát giao thông, Một người, Tiền Giang, Phạm Của, Video clip, An TP.HCM, Tượng, Biển kiểm soát

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages