Báo Lao Động: Vụ giả danh 'nhà báo' tống tiền CSGT ở Tiền Giang: Nhà báo Mai Xuân Hiển có liên can? - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Vụ giả danh 'nhà báo' tống tiền CSGT ở Tiền Giang: Nhà báo Mai Xuân Hiển có liên can?

Ngày 3.8, Công an tỉnh Tiền Giang xác nhận đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng liên quan đến hành vi tống tiền CSGT. Lời khai của 2 đối tượng 'giả nhà báo' này có dính líu tới 1 nhà báo thật tên là Mai Xuân Hiển.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/vu-gia-danh-nha-bao-tong-tien-csgt-o-tien-giang-nha-bao-mai-xuan-hien-co-lien-can-622966.ldo

Đoạn Quốc lộ 1A qua Tiền Giang, nơi CSGT Tiền Giang thường xuyên tuần tra, kiểm tra.

Sáng 29.7, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Tiền Giang tiếp nhận trình báo của trung tá Lê Anh Tuấn, đội trưởng Đội 2, Phòng CSGT Đường bộ - Công an tỉnh Tiền Giang, về việc một nhóm người xưng là “nhà báo” có hành vi tống tiền lực lượng CSGT.

Theo đó, các “nhà báo” đã đe dọa, buộc cán bộ CSGT đưa số tiền 250 triệu đồng để không đăng báo những chuyện mà họ cho là “sai phạm” của lực lượng CSGT khi đang làm nhiệm vụ.

Chiều cùng ngày, khi cán bộ CSGT mang 250 triệu đồng đến điểm hẹn tại đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương để đưa cho Phan Văn Dũng (54 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM) thì bị lực lượng cảnh sát hình sự bắt quả tang. Cùng lúc, cảnh sát hình sự cũng bắt giữ Nguyễn Văn Uần (39 tuổi, ngụ Đak Lak) tại một quán càphê gần đó cùng xe ôtô.

Trước đó, các đối tượng này (2 người nói trên và 1 người nữa) xưng là “nhà báo” công tác tại báo Nhân đạo và Đời sống đến Phòng CSGT đường bộ - Công an tỉnh Tiền Giang tìm gặp trung tá Lê Anh Tuấn. Tại đây, các “nhà báo” cho trung tá Tuấn xem đoạn clip ghi lại hình ảnh một số chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ mà họ cho là “sai phạm”. Khi trung tá Tuấn yêu cầu cung cấp các giấy tờ có liên quan thì các “nhà báo” không cung cấp và ra về.

Sau đó, Phan Văn Dũng gọi điện cho trung tá Lê Anh Tuấn yêu cầu đưa 250 triệu đồng để bỏ qua sai phạm, nếu không sẽ viết bài đăng báo.

Theo lời khai ban đầu của 2 đối tượng Dũng và Uẩn, người còn lại trong nhóm “nhà báo” thực hiện chuyện “quay clip” và đến Phòng CSGT Tiền Giang là ông Mai Xuân Hiển, hiện công tác tại Báo Nhân đạo và Đời sống. Hiện Công an tỉnh Tiền Giang đang xem xét tính xác thực của lời khai nói trên để tiếp tục xử lý.

Đây không phải lần đầu tiên tên ông Mai Xuân Hiển (quê quán xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) xuất hiện trong những vụ không hay liên quan tới “nhà báo”. Năm 2014, cái tên Mai Xuân Hiển từng xuất hiện trên báo. Theo đó, với danh xưng phóng viên của Báo Thanh tra, Mai Xuân Hiển kết hợp với một bà thầy bói ở huyện Lệ Thủy lừa tiền của Hoàng Thị Lan Phương (SN 1963) trong một vụ hiếp dâm trẻ em ở xã Văn Thủy, huyện Lệ Thủy.

Sau đó, cái tên Mai Xuân Hiển lại xuất hiện trên báo trong vụ chạy việc 200 triệu đồng của ông Trần Văn Dũng (phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình).

Ngày 4.11.2016, Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình đã có thông báo gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh “Thông báo về hoạt động liên quan đến báo chí của ông Mai Xuân Hiển”, trong đó có đoạn:

“Thời gian gần đây, Sở TT&TT nhận được nhiều thông tin từ các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh phản ánh hoạt động tác nghiệp sách nhiễu, gây phiền hà và có dấu hiệu vụ lợi của ông Mai Xuân Hiển, thường trú tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, có giấy giới thiệu là phóng viên của Tạp chí Trí thức và Phát triển, cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội. Sở TT&TT đã có văn bản gửi Tổng biên tập Tạp chí Trí thức và Phát triển, đồng thời báo cáo các cơ quan chức năng của Bộ TT&TT đề nghị xem xét, xử lý…”.

Thông tin từ báo Nhân đạo và Đời sống sau vụ tống tiền CSGT ở Tiền Giang: Sau khi vụ việc xảy ra, ông Hiển đã làm một bản báo cáo gửi lãnh đạo báo, cho rằng mình không liên quan. Riêng 2 người bị Công an Tiền Giang bắt giữ vì tống tiền CSGT không liên quan đến báo Nhân đạo & Đời sống.

Kỳ Quan

Tìm kiếm:✨

  • Công an tỉnh Tiền Giang, Cảnh sát giao thông, Báo Nhân đạo, Mai Xuân Hiển, Tống tiền, Nguyễn Văn Uần, Nhà báo, Phan Văn Dũng, Công an Tiền Giang, Hình sự, Phóng viên, Sai phạm, Tuần tra, Phòng cảnh sát giao thông, Trước đó, Video clip, Đoạn clip, Tá Tuấn, SN 1963, Đội 2, Kỳ quan

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages