Báo Lao Động: Nhờ người đòi nợ thuê không được, còn bị giang hồ biến thành con nợ - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Nhờ người đòi nợ thuê không được, còn bị giang hồ biến thành con nợ

Một người phụ nữ viết giấy ủy quyền cho kẻ không rõ lai lịch để nhờ người này đòi nợ giúp mình. Tuy nhiên, tiền không đòi được mà người phụ nữ còn bị nhóm giang hồ quay lại đánh đập, nhốt, ép viết giấy vay tiền cả trăm triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/phap-luat/nho-nguoi-doi-no-thue-khong-duoc-con-bi-giang-ho-bien-thanh-con-no-623083.ldo

Đối tượng Trương Công Hải bị tạm giữ

Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ 3 đối tượng gồm Trương Công Hải (35 tuổi, quê Tiền Giang), Kiều Bảo Châu (17 tuổi, quê Cà Mau) và Lê Viết Thế (28 tuổi, quê Nghệ An) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản.

Thông tin từ cơ quan công an, chị Nguyễn Thị Lan (32 tuổi, trú tại Bình Dương) viết giấy ủy quyền cho một người tên Trường (chưa rõ lai lịch) để đòi giùm số tiền 165 triệu đồng đã cho 2 người phụ nữ vay vào từ năm 2016.

Sau nhiều lần đòi nợ không được, ngày 23.7, đối tượng Trường rủ Trương Công Hải và 2 người nữa cùng chị Lan lên thị xã Tân Uyên, Bình Dương tiếp tục đi đòi số tiền nợ trên.

Tuy nhiên, do không đòi được tiền của hai người phụ nữ, trên đường về, nhóm thanh niên này xảy ra cãi vã với chị Lan. Đối tượng Trương Công Hải đã tát liên tiếp và lấy điện thoại đập vào đầu chị Lan.

Sau đó, Hải chở chị Lan về phòng trọ của tên Lê Viết Thế (28 tuổi, quê Nghệ An) và Kiều Bảo Châu (17 tuổi, quê Cà Mau) tại KP Chiêu Liêu, P. Tân Đông Hiệp, TX Dĩ An. Tại đây, Hải tiếp tục chửi bới, hăm dọa, đánh ép buộc chị Lan viết giấy nợ số tiền 100 triệu đồng. Khi nạn nhân không viết, Hải cùng Thế và Châu tự viết giấy nợ rồi tiếp tục ép chị Lan ký tên, nhưng nạn nhân cương quyết không thực hiện.

Tới đêm khuya, khi các đối tượng ngủ say, chị Lan vào bếp lấy dao kề vào cổ Châu yêu cầu mở cửa và chạy thoát ra ngoài đến công an trình báo sự việc.

Cơ quan công an nhanh chóng bắt Hải, Châu và Thế để mở rộng điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản và truy tìm các đối tượng liên quan.

Đinh Trọng

Tìm kiếm:✨

  • Trương Công Hải, Lê Viết Thế, Kiều Bảo Châu, Quê Nghệ An, Về hành vi, Giấy nợ, Người phụ nữ, KP Chiêu Liêu, Lai lịch, Quê Tiền Giang, Bình Dương, Thị xã Tân Uyên, Con nợ, Cơ quan công an, Ký tên, Ép buộc, Bếp

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages