Báo Lao Động: Ngành thuế quyết tâm truy thu thuế thu nhập trên mạng xã hội: Nhiều chủ tài khoản facebook bắt đầu lo lắng - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Ngành thuế quyết tâm truy thu thuế thu nhập trên mạng xã hội: Nhiều chủ tài khoản facebook bắt đầu lo lắng

Cục thuế TP.HCM mời hơn 14.000 chủ tài khoản có doanh thu lên làm việc, nhưng nhiều người không đến. Phản ứng trước thông tin này, nhiều chủ tài khoản đã có ý kiến khác nhau về 'quyết tâm' của ngành thuế.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/kinh-te/nganh-thue-quyet-tam-truy-thu-thue-thu-nhap-tren-mang-xa-hoi-nhieu-chu-tai-khoan-facebook-bat-dau-lo-lang-623948.ldo

Nhiều cá nhân có kinh doanh qua Facebook, bắt đầu thấy lo khi ngành thuế tuyên bố nếu không đến hợp tác sẽ phối hợp với chính quyền phường, xã đến nhà làm việc.

Theo lãnh đạo Cục thuế TP.HCM, trường hợp nào đã gửi giấy mời nhiều lần nhưng cố tình không đến thì ngành thuế sẽ phối hợp với chính quyền phường, xã đến tận nhà các cá nhân này để làm việc.

Những cá nhân nào không thường trú tại TPHCM mà thường trú tại các tỉnh, thành khác thì ngành thuế sẽ gửi văn bản đến các địa phương trên để truy thu.

Chị Huỳnh Thị Loan, quận 8 (TP.HCM) thực hiện kinh doanh bán hàng quần áo trẻ em qua trang mạng xã hội Facebook, chị cho biết cảm thấy lo khi đọc được thông tin trên Báo Lao Động về cách ngành thuế giải quyết với những ai mời mà không đến hợp tác.

“Trước tôi nghĩ đơn giản là bán hàng qua mạng thì ngành thuế khó có cơ sở để thu thuế, nên không đóng thì cũng không sao. Nay biết thông tin nếu không đến hợp tác, thì ngành thuế và chính quyền địa phương đến tận nhà, xem ra sự việc không còn đơn giản nữa rồi.”

Chị Loan cho rằng một khi ngành thuế đến tận nhà những cá nhân kinh doanh qua Facebook để làm việc thì sự việc không còn đơn giản nữa rồi.

Chị Nguyễn Thị Hồng, quận 3 (TP.HCM), chuyên bán hàng mỹ phẩm qua mạng thì bày tỏ, “Khi nhận được giấy mời của ngành thuế, lúc đó tôi cũng bất ngờ không hiểu sao ngành thuế có thông tin về tôi. Cứ nghĩ sự việc không quan trọng nên không đến làm việc theo yêu cầu. Nay đọc báo biết thông tin những ai không đến thì họ sẽ trực tiếp đến nhà làm việc nên bắt đầu thấy lo”.

Anh T.H.D (đề nghị giấu tên), thì tâm sự anh quê ở Tiền Giang, lên TP.HCM tạm trú tại quận 7 để bán điện thoại qua mạng.

“Khi nhận được thư mời của Chi cục thuế quận đề nghị lên kê khai, tôi đã không lên và chuyển sang thuê một căn nhà khác tại quận Tân Bình. Giờ biết được thông tin ngành thuế phối hợp với các tỉnh, thành để truy thu thuế nên đang phân vân là có đến hợp tác với ngành thuế không”.

Theo luật sư Nguyễn Văn Hậu, căn cứ vào các quy định của pháp luật thì việc ngành thuế phối hợp với chính quyền đến nhà làm việc với cá nhân kinh doanh qua mạng là hợp pháp.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM thì nhận định, việc ngành thuế phối hợp với chính quyền địa phương và cả công an phường đến tận nhà những cá nhân thuộc diện kê khai thuế để làm việc là đúng với quy định của pháp luật.

Do vậy, các cá nhân này không được cản trở khi đoàn đến, nếu xúc phạm danh dự hoặc gây thương tích cho các thành viên trong đoàn thì có thể quy vào tội chống người thi hành công.

Chuyên gia thuế Nguyễn Trí Hiếu thì nhận đinh, nếu ngành thuế làm tốt việc phối hợp với chính quyền để truy thu, thì hiệu quả đem lại là vừa thu được thuế, vừa cảnh báo cho những cá nhân khác nên chủ động hợp tác với ngành thuế.

Tuy nhiên, ngành thuế nên tuyên truyền, thuyết phục các cá nhân kinh doanh qua mạng chủ động lên hợp tác thì sẽ hiệu quả hơn.

Huân Cao

Tìm kiếm:✨

  • Thuế, Cục thuế, Chi cục thuế, Kê khai, Truy thu, Doanh thu, Pháp luật, Cục Thuế Tp.HCM, Chủ tài khoản, QUA FACEBOOK, Tài khoản Facebook, Sư Nguyễn Văn Hậu, Để bán, Facebook, Website, Các tỉnh, Huỳnh Thị Loan, Tại quận Tân Bình, Anh, Truy thu thuế, Cán bộ thuế, Kinh doanh qua mạng, Gây thương tích

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages