Báo Lao Động: Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang: Quan tâm đặc biệt tới đời sống công nhân lao động - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang: Quan tâm đặc biệt tới đời sống công nhân lao động

Với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường và lãnh đạo một số bộ, ngành T.Ư, Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang 2018 diễn ra tại TP.Mỹ Tho ngày 9.8.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/cong-doan/hoi-nghi-xuc-tien-dau-tu-tinh-tien-giang-quan-tam-dac-biet-toi-doi-song-cong-nhan-lao-dong-624253.ldo

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (giữa), Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường (thứ 2 từ phải sang) và lãnh đạo các bộ, ngành; các đại biểu tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang 2018 sáng 9.8. Ảnh: TTXVN

Trong số 30 dự án lớn được trao giấy phép đầu tư ngay tại hội nghị, UBND tỉnh Tiền Giang chọn dự án thiết chế công đoàn làm điểm nhấn, trao giấy phép đầu tiên. Dự án là sự quan tâm đặc biệt của tổ chức công đoàn và tỉnh Tiền Giang đối với đời sống CNLĐ.

Thương hiệu trái cây của cả ASEAN

Hội nghị XTĐT tỉnh Tiền Giang 2018 nhằm kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước đầu tư vào Tiền Giang.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng, thời gian qua, môi trường đầu tư của Tiền Giang được cải thiện đáng kể. Nếu như năm 1995, Tiền Giang chỉ có khoảng 165 DN, nhưng đến cuối năm 2017, toàn tỉnh có 4.456 DN đang hoạt động và 58.400 hộ kinh doanh, hoạt động trên nhiều lĩnh vực.

Đặc biệt, số DN thành lập mới tăng theo từng năm, qua đó minh chứng cho sự hấp dẫn của môi trường đầu tư, kinh doanh của Tiền Giang. Tại hội nghị, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao giấy phép đầu tư (hoặc nghiên cứu đầu tư) cho 30 DA với gần 16.200 tỉ đồng vốn đầu tư. Các nhà tài trợ cũng trao trên 50 tỉ đồng ủng hộ quỹ an sinh xã hội của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá rất cao vị trí đắc địa của tỉnh Tiền Giang - nằm ở vị trí trung tâm, kết nối giữa TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ với vùng ĐBSCL. Cùng với yếu tố thiên thời - địa lợi - nhân hòa, Tiền Giang đứng trước cơ hội “phục hưng” thời kỳ hưng thịnh mà người xưa đã từng tạo dựng cho vùng đất này.

Muốn vậy, Tiền Giang phải ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia vào phát triển sản xuất, kinh doanh trong tỉnh. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đặt nhiều kỳ vọng vào trái cây Tiền Giang: “ĐBSCL là vương quốc trái cây của cả nước. Tiền Giang là vương quốc của trái cây. Tiền Giang có thể trở thành chỉ dẫn địa lý thương hiệu trái cây của Việt Nam nói riêng và cả ASEAN hay không? Tôi chờ đợi câu trả lời từ các nhà đầu tư và chính quyền tỉnh Tiền Giang trong tương lai gần”.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường (giữa ảnh) tham quan căn hộ mẫu của dự án thiết chế công đoàn. Ảnh: PV

Thiết chế công đoàn tại trung tâm thành phố

Trong 30 DA được trao giấy phép đầu tư, DA thiết chế công đoàn (TCCĐ) tại KCN Mỹ Tho - Cụm công nghiệp Trung An được Tổng LĐLĐVN đầu tư nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ tại Tiền Giang. DA được thực hiện tại khu vực trung tâm TP.Mỹ Tho, trên diện tích 30.000m2, tổng vốn đầu tư trên 677 tỉ đồng từ nguồn vốn của tổ chức CĐ. Quy mô của DA gồm 14 block nhà 5 và 12 tầng với gần 1.000 căn hộ diện tích 30m2 hoặc 45m2. Cùng với đó là các hạng mục dành cho dịch vụ, nhà trẻ, siêu thị, nhà đa năng, nhà xe, công viên - cây xanh phục vụ đời sống vật chất, tinh thần của CNLĐ.

Việc UBND tỉnh Tiền Giang chọn DA này làm điểm nhấn trong hội nghị cho thấy lãnh đạo tỉnh rất trân trọng DA và quan tâm đặc biệt tới đời sống của CNLĐ. Sự quan tâm còn thể hiện rõ ở chỗ, khu đất mà Tiền Giang dành cho xây dựng TCCĐ ở vị trí “đắc địa”, hạ tầng hoàn chỉnh, rất có giá trị. Ngay gần kề là những lô nền (khoảng 100m2) được người dân giao dịch với giá khoảng 2 tỉ đồng/lô.

TCCĐ tỉnh Tiền Giang sau khi hoàn thành (dự kiến cuối năm 2020), các căn hộ sẽ được bán với giá rẻ hoặc cho CNLĐ thuê. Những CNLĐ chưa sẵn tiền, tổ chức CĐ sẽ bảo lãnh vay ngân hàng với lãi suất thấp, trả chậm đến 20 năm. Đối tượng ưu tiên mua nhà là CĐ viên nghèo, khó khăn về nhà ở, gắn bó lâu dài với tổ chức CĐ, hộ có nhiều CNLĐ.

Sau khi dự Hội nghị XTĐT tỉnh Tiền Giang, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã đến thăm khu vực DA và xem các căn hộ mẫu được trưng bày tại đây. LĐLĐ tỉnh Tiền Giang đã cho xây dựng 2 căn hộ mẫu theo tỉ lệ 1:1 đúng theo thiết kế, trưng bày tại nơi triển khai DA xây dựng TCCĐ và thông báo rộng rãi cho CNLĐ để họ đến tham quan.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực liên quan đến DA và các căn hộ mẫu, như: Màu sắc cần hài hòa hơn, bố trí không gian trong các phòng cho hợp lý hơn, vật dụng trong phòng cần gọn gàng. Đồng thời nhấn mạnh, đây là DA xây dựng TCCĐ mẫu của cả nước nên phải thực hiện một cách tốt nhất có thể.

“Phải bảo đảm khi TCCĐ hoàn thành, các căn hộ phải sáng đèn, phải thu hút được CNLĐ vào ở, có như thế mới tận dụng tốt nguồn vốn đầu tư của CĐ, thiết thực phục vụ CNLĐ” - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường yêu cầu.

KỲ QUAN

Tìm kiếm:✨

  • Công nhân lao động, Tiền Giang, Bùi Văn Cường, Tổng liên đoàn lao động việt nam, UBND tỉnh Tiền Giang, Đầu tư tỉnh Tiền Giang, Căn hộ, Hội nghị Xúc tiến, Trái cây, Công đoàn, TP.Mỹ Tho, Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, Giấy phép, Nhà Đa, TRONG TỈNH, Trưng bày, Tham quan, Nguyễn Xuân Phúc, Việt nam, Địa lợi, Liên đoàn lao động, Kỳ quan, Đông nam bộ, Tổng vốn đầu tư, Xúc tiến đầu tư, Căn hộ cao cấp, Vương quốc, Đời sống vật chất, Nhà trẻ

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages