Báo Dân Việt: 'Cơn bão' ăn sầu riêng trả hạt đã tràn về Hà Nội - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Dân Việt: 'Cơn bão' ăn sầu riêng trả hạt đã tràn về Hà Nội

Rẻ và cháy hàng nhưng chất lượng sầu trả hạt này được khách đánh giá là không ngon bằng loại sầu Ri6 hay Chuồng Bò được trồng nhiều ở miền Tây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/kinh-te/con-bao-an-sau-rieng-tra-hat-da-tran-ve-ha-noi-900838.html

Những ngày qua, nhiều nơi ở Hà Nội xuất hiện các điểm kinh doanh sầu trả hạt với giá 35-55.000đ/kg. Nếu mua về, khách phải đặt cọc thêm 30-50.000đ/kg sầu, khi nào đem hạt sầu trả lại quán thì lấy lại cọc. Còn giá mua sỉ thì dao động từ 30-48.000đ/kg, và sau đó, bên nhập hàng sẽ mua lại hạt sầu với giá 50-60.000đ/kg.

Mức giá này chỉ bằng ½ giá sầu bán lẻ hiện nay trên thị trường (90-120.000 đồng/kg).

Khi được hỏi về nguồn gốc của loại sầu trả hạt này, chủ 1 điểm kinh doanh cho biết, đây là sầu chín cây Lâm Đồng, được vận chuyển bằng máy bay ra Hà Nội.

“Mỗi ngày tôi bán được từ 5-7 tạ sầu. Ngày nào là hết luôn ngày đó, khách đến tận nơi ăn cũng có. Nhưng thường mọi người đặt qua online, gọi ship giao là nhiều”

Một điểm kinh doanh sầu trả hạt khác ở Hà Nội cho biết “Mình có gần 10 điểm bán với 23 cộng tác viên. Thời điểm này tuần trước, ngày nào cũng hết vài tạ sầu. Giờ thì không có hàng để bán”.

Sầu riêng trả hạt giá rẻ đắt khách

Rẻ và cháy hàng nhưng chất lượng sầu trả hạt này được khách đánh giá là không ngon bằng loại sầu Ri6 hay Chuồng Bò được trồng nhiều ở miền Tây.

“Sầu riêng ở đây chủ yếu là loại sầu riêng hạt chứ không phải loại sầu riêng ngon nên ít thơm, ít thịt, vị nhạt hơn và không có màu sắc đẹp.”, một khách hàng đã ăn sầu trả hạt cho biết.

Có khách thì than phiền “Tôi đã mua 2 quả ăn thử, các quả khá nhỏ, có phần bị hư hoặc chưa chín nên không ăn được nhiều”.

Sầu hạt to, màu nhạt và vị không đậm như sầu Ri6 hay Chuồng bò.

Liên quan tới chất lượng của sầu trả hạt, trên các page bán hàng cũng từng có khách “bóc phốt” điểm bán quảng cáo sai sự thật. “Đặt hàng xong xuôi rồi lại báo hết hàng, không có hàng để bán”. “Sầu xanh, hư hỏng nhiều, ăn nhạt và kém chất lượng”

Sau đó, chủ của điểm kinh doanh này đã giải thích: “Do khi vừa đổ hàng ra thì mọi người đổ xô vào tranh cướp hết. Hàng ngon bị lấy đi hết sạch. Còn lại toàn quả chưa chín và chất lượng kém. Nên mình không có hàng giao cho khách hoặc khách đến ăn tại nơi sau đó thì cho rằng chất lượng kém, mình bán sai quảng cáo này nọ”.

Chia sẻ về lý do tại sao bán sầu lại mua lại hạt, chủ điểm kinh doanh sầu này cho biết: “Hạt sầu này chúng tôi thu về để bán lại cho các điểm thu mua, các đầu mối nhập hàng. Thời gian này, hạt sầu bán được giá. Thương lái thu mua bảo, đem dùng ươm giống và ghép với các loại sầu riêng giống mới năng suất cao”.

Chính vì thế, tại những điểm kinh doanh sầu trả hạt chỉ nhận hạt sầu còn nguyên, không vỡ, không nứt. “Nếu hạt không còn lành thì thương lái cũng không thu mua nên khi khách cầm sầu về tự tách hạt thì phải chú ý, nếu không sẽ không lấy lại được tiền đặt cọc”.

Có thể việc "ăn sầu riêng trả hạt" là hình thức kinh doanh để thu hút khách

Tuy nhiên, 1 người trồng sầu riêng ở thủ phủ sầu Tiền Giang cho biết, chẳng ai lấy loại chất lượng kém để làm giống nên có thể việc "ăn sầu riêng trả hạt" là hình thức kinh doanh để thu hút khách. Hoặc cần cẩn thận với lời thu mua của thương lái Trung Quốc. “Hiện tại chúng tôi cũng không biết họ thu mua hạt sầu số lượng lớn làm gì.”

Thúy Nga

Tìm kiếm:✨

  • Đặt cọc, Cho biết, Thu mua, Ươm giống, Khách hàng, Miền tây, Thương lái, Online, Lâm Đồng, Để bán, Tiền đặt cọc, Chưa Chín, Chuồng Bò, Năng suất, Hà Nội, Thúy Nga, Trung Quốc, Ăn nhạt, Tiền cọc, Sai sự thật

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages