Báo Dân Sinh: Tiền Giang: Còn 50 học viên cai nghiện ma túy trốn ra ngoài chưa về lại trung tâm - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Dân Sinh: Tiền Giang: Còn 50 học viên cai nghiện ma túy trốn ra ngoài chưa về lại trung tâm

Ông Phạm Minh Trí, Giám đốc Sở LĐTB&XH Tiền Giang, cho biết đến 17 giờ ngày 11/8, vẫn còn khoảng 50 học viên chưa trở lại Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang (H. Châu Thành). Lực lượng chức năng tiếp tục vận động đưa những người đang lẩn trốn về lại Trung tâm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/tien-giang-con-50-hoc-vien-cai-nghien-ma-tuy-tron-ra-ngoai-chua-ve-lai-trung-tam-d78155.html

Trưa 11/8, lực lượng cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Tiền Giang và Công an huyện Châu Thành đã tiến hành kiểm tra trên Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn huyện này, khống chế hàng chục học viên trốn trại tại Trung tâm Cai nghiện ma túy bắt buộc (thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang) đfể đưa trở lại Trung tâm.

Theo ông Phạm Minh Trí, vụ việc bắt đầu vào khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, khi một nhóm khoảng 10 học viên gây gổ vì cán bộ Trung tâm cai nghiện phát cơm sớm hơn 10 phút cho học viên nên rượt đuổi một cán bộ phụ trách cấp dưỡng. Sau đó, hàng chục học viên khác manh động gây gổ. Dù được giải thích rõ ràng nhưng nhiều học viên có thái độ quá khích, dẫn đến việc hơn 100 học viên trốn khỏi trung tâm.

Sau đó Trung tâm đã báo lên Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang, Công an tỉnh Tiền Giang đã huy động lực lượng truy tìm. Số học viên này sau khi ra ngoài đã lấy gạch đá, cây... làm hung khí đi theo các các con đường mòn rồi ra Quốc lộ 1, ngược về hướng Trung Lương.

Lực lượng chức năng truy tìm đưa các học viên về lại trung tâm

Những người này còn chống lại lực lượng làm nhiệm vụ, gây cản trở lưu thông. Một số học viên lấy quần áo của người dân mặc vào nhằm cải trang né lực lượng chức năng; lấy xe đạp của người dân đào tẩu…

Được biết trung tâm cai nghiện ma túy bắt buộc này hiện có hơn 650 học viên. Tỉnh Tiền Giang đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho đơn vị này khá khang trang, phục vụ tốt cho nhu cầu cai nghiện, dạy nghề, giúp các học viên sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Lực lượng chức năng phong tỏa quốc lộ 1A để tìm những học viên còn lại về trung tâm

Trao đổi với PV Báo Dân Sinh vào lúc 17 giờ, Đại diện Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang cho biết vẫn còn khoảng 50 học viên đang lẩn trốn bên ngoài. Các lực lượng chức năng đang tích cực chốt chặn, truy tìm những học viên đang lẩn trốn đưa về lại trung tâm. Đồng thời đã thông báo rộng rãi đến người dân xung quanh khu vực nghi có học viên trốn trung tâm lẩn trốn để người dân chủ động nắm tình hình.

PHA LÊ

Tìm kiếm:✨

  • Học viên, Trốn trại, Cai nghiện, Trung tâm cai nghiện, Tỉnh Tiền Giang, Tiền Giang, Cán bộ, Công an huyện Châu Thành, Cấp dưỡng, Bắt buộc, Gạch đá, Cho biết, Phạm Minh Trí, XH Tiền Giang, VẪN CÒN, Sở LĐTB, Báo Dân Sinh, Tái nghiện, Dân sinh

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages