Báo Công Luận: Tiền Giang: Một người dân tự nguyện bàn giao 5 con gấu ngựa - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Công Luận: Tiền Giang: Một người dân tự nguyện bàn giao 5 con gấu ngựa

Một người dân ở Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã tự nguyện bàn giao 5 cá thể gấu ngựa cho Trung tâm cứu hộ Gấu Việt Nam để bảo tồn loài động vật hoang dã quý hiếm này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: http://congluan.vn/doi-song-xa-hoi/moi-truong/tien-giang-mot-nguoi-dan-tu-nguyen-ban-giao-5-con-gau-ngua-43755

Những con gấu ngựa được ông Ánh nuôi nhốt tại gia đình gần 15 năm nay.

Ông Lê Minh Ảnh, người dân ở ấp Phong Thuận, xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã bàn giao 5 cá thể gấu cho Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam để bảo tồn loài động vật hoang dã quý hiếm này vào ngày 27/8.

Được biết, 5 con gấu ngựa (có 2 con gấu cái và 3 con gấu đực) này ông Lê Minh Ảnh đã nuôi tại gia đình gần 15 năm qua và được Chi cục Kiểm lâm Tiền Giang gắn chip quản lý.

Thực hiện chủ trương của Nhà nước, với sự vận động của Chi cục Kiểm lâm Tiền Giang, ông Lê Minh Ảnh đã tự nguyện bàn giao 5 cá thể gấu cho Trung tâm cứu hộ Gấu Việt Nam mà không yêu cầu hỗ trợ khoản chi phí nào.

Nhân viên Tổ chức Động vật Châu Á tại Việt Nam tiếp nhận 5 con gấu ngựa từ ông Ánh.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng đại diện Tổ chức Động vật Châu Á tại Việt Nam kiêm Giám đốc trung tâm cứu hộ Gấu Việt Nam cho rằng, 5 cá thể gấu của ông Lê Minh Ảnh hiến tặng đã trưởng thành, rất có giá trị. Việc tự nguyện bàn giao các động vật hoang dã quý hiếm về thiên nhiên là nghĩa cử tốt đẹp, góp phần phục vụ công tác bảo tồn đàn gấu của Việt Nam. Đến nay, Trung tâm đang quản lý 173 cá thể gấu.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tiền Giang cho biết, từ trước đến nay đã có 3 cá nhân bàn giao 7 cá thể gấu cho Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam.

Đồng Khởi

Tìm kiếm:✨

  • Động vật hoang dã, Gấu ngựa, Cứu hộ, Gấu Việt Nam, Tiền Giang, Bàn giao, Lê Minh, Gắn chip, Cho biết, Phong Thuận, Bảo tồn, Tân Mỹ Chánh, Kiểm lâm tỉnh, Nghĩa cử, Chi phí, Việt nam, Gấu chó, Hạt kiểm lâm

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages