Báo CAND: Khởi tố 2 đối tượng mạo danh phóng viên cưỡng đoạt 250 triệu đồng - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo CAND: Khởi tố 2 đối tượng mạo danh phóng viên cưỡng đoạt 250 triệu đồng

Cơ quan điều tra đang làm rõ vai trò đồng phạm, truy xét nhóm người đi cùng với hai bị can giả danh phóng viên cưỡng đoạt 250 triệu xảy ra tại Tiền Giang.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/ban-tin-113/khoi-to-2-ke-mao-danh-phong-vien-cuong-doat-250-trieu-dong-505124/

Ngày 8-8, Thượng tá Phan Tấn Ca, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng Phan Văn Dũng (54 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Văn Uần (39 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai ngày 28-7, cùng với một nhóm người đến Tiền Giang gặp một cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ. Tại đây, nhóm của Dũng đưa ra đoạn clip và cho rằng bên trong có hình ảnh sai phạm trong quá trình tuần tra. Sau đó, Dũng cùng nhóm người này ra về và cho cán bộ Cảnh sát giao thông đe dọa, buộc đưa 250 triệu đồng để không viết bài.

Dũng tại cơ quan điều tra.

Dũng dọa, nếu không đồng ý yêu cầu trên sẽ viết bài đăng báo và gửi clip này đến Ban Nội chính Tỉnh ủy Tiền Giang. Kết thúc cuộc gọi, Dũng hẹn gặp mặt ở một khách sạn tại TP Mỹ Tho và sau đó, đổi địa điểm đến khu vực trạm thu phí cao tốc Trung Lương – TP Hồ Chí Minh (thuộc huyện Bình Chánh).

Việc nhóm người xưng là nhà báo đe dọa, đòi số tiền 250 triệu đồng được cán bộ Cảnh sát giao thông báo cho lãnh đạo đơn vị và Phòng Cảnh sát hình sự. Ban giám đốc đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ xác minh, điều tra làm rõ.

Chiều 29-7, Dũng đang nhận 250 triệu đồng thì bị bắt quả tang. Uần là lái xe đi cùng cũng được mời về làm việc và bị tạm giữ. Cả hai không xuất trình được giấy tờ liên quan, chứng minh có hoạt động báo chí.

Uần tại cơ quan điều tra.

Cơ quan điều tra đang truy xét, làm rõ vai trò đồng phạm của đồng bọn đi cùng với Dũng và Uần để điều tra, làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Cũng trong ngày 8-8, chủ cơ sở dịch vụ cho thuê xe tại tỉnh Đắc Lắc đã đến Công an Tiền Giang, trình báo việc thông qua trung gian, một nhóm người xưng là phóng viên, thuê xe ôtô cần đi gấp và phương tiện này là chiếc xe Dũng và Uần cùng đồng bọn đã sử dụng khi “Cưỡng đoạt tài sản” và đang bị Công an Tiền Giang tạm giữ để điều tra

Như Anh

Tìm kiếm:✨

  • Công an tỉnh Tiền Giang, Cảnh sát giao thông, Nguyễn Văn Uần, Khởi tố, Nhà báo, Cưỡng đoạt, Phòng cảnh sát giao thông, Phan Văn Dũng, Công an Tiền Giang, Sai phạm, Phóng viên, Video clip, Phan Tấn Ca, Bị can, Về hành vi, Cho biết, Phó thủ trưởng, Đồng bọn

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages