Báo Zing: Mở rộng điều tra vụ mạo xưng phóng viên cưỡng đoạt 250 triệu của CSGT - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Zing: Mở rộng điều tra vụ mạo xưng phóng viên cưỡng đoạt 250 triệu của CSGT

Ngoài điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của 2 nghi can đang bị tạm giữ, Công an Tiền Giang kêu gọi ai là nạn nhân của những người này đến trình báo để đảm bảo quyền lợi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/mo-rong-dieu-tra-vu-mao-xung-phong-vien-cuong-doat-250-trieu-cua-csgt-post865036.html

Tối 31/7, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng việc Phan Văn Dũng (54 tuổi, ngụ TP TP.HCM) và Nguyễn Văn Uần (39 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) mạo danh phóng viên cưỡng đoạt tài sản.

Công an tỉnh Tiền Giang kêu gọi ai là nạn nhân của 2 nghi can trên đến cơ quan điều tra trình báo hoặc gọi trực tiếp qua số điện thoại 0913.888.468, gặp thượng tá Phan Tấn Ca, Phó thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra.

Theo nội dụng vụ việc, khoảng 17h ngày 29/7, Dũng đang nhận 250 triệu đồng từ một trung tá cảnh sát giao thông tại khu vực trạm thu phí cao tốc Trung Lương - TP.HCM (thuộc huyện Bình Chánh) thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Uần là lái xe đậu gần đó cũng được mời về làm việc và bị tạm giữ. Những người này không xuất trình được giấy tờ và chứng minh họ có liên quan đến hoạt động báo chí.

Dũng bị bắt quả tang khi đang nhận 250 triệu đồng. Ảnh: C.A.

Dũng khai ngày 28/7, Mai Xuân Hiển (38 tuổi, ngụ Đắk Lắk) được cho là phóng viên Báo Nhân đạo và Đời sống đưa cho giấy giới thiệu để cùng đến Tiền Giang "công tác". Uần chở Dũng, Hiển và một người khác đến Tiền Giang.

Sau đó, nhóm người này nói với vị trung tá rằng họ có hình ảnh sai phạm của cán bộ chiến sĩ trong quá trình tuần tra kiểm soát. Đến tối cùng ngày, Dũng gọi điện cho trung tá CSGT yêu cầu đưa 250 triệu đồng để bỏ qua sai phạm. Nếu không, họ sẽ viết bài đăng báo.

Trung tá CSGT đã báo vụ việc bị nhóm người này đe dọa, buộc phải đưa số tiền 250 triệu đồng đến lãnh đạo đơn vị và lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang.

Uần, lái xe đi cùng Dũng bị tạm giữ để điều tra. Ảnh: C.A.

Chiều 29/7, Dũng đang nhận số tiền trên thì bị lực lượng hình sự bắt quả tang. Một cán bộ Báo Nhân đạo và Đời sống cho biết Dũng và Uần từng cộng tác với báo nhưng không có “bài vở” gì và đã dừng cộng tác.

Theo ông Đinh Bá Tuấn, Tổng biên tập Báo Nhân đạo và Đời sống, ông đã liên hệ với Công an Tiền Giang nhưng chưa có thông tin chính thức. Hai người tên Phan Văn Dũng và Nguyễn Văn Uần không liên quan đến báo và cũng không phải cộng tác viên. Báo Nhân đạo và Đời sống có phóng viên tên Hiển và đang sinh hoạt bình thường. Tòa soạn cũng đang chờ báo cáo chính thức từ phóng viên này.

Minh Anh

Tìm kiếm:✨

  • Công an tỉnh Tiền Giang, Cảnh sát giao thông, Báo Nhân đạo, Mai Xuân Hiển, Nguyễn Văn Uần, Phan Văn Dũng, Hình sự, Tuần tra, Công an Tiền Giang, Sai phạm, Phóng viên, Một người, Cưỡng đoạt, Cho biết, Phạm Của, Cơ quan điều tra, Nghi can, Đinh Bá Tuấn, Phó thủ trưởng, Tòa soạn, Tổng biên tập, Cán bộ chiến sĩ

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages