Báo VOV: Kỷ lục chi trả trên 2 tỷ đồng Bảo hiểm y tế cho một bệnh nhân - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VOV: Kỷ lục chi trả trên 2 tỷ đồng Bảo hiểm y tế cho một bệnh nhân

Kỷ lục chi trả cho BHYT lên đến 2,8 tỷ đồng, thuộc về một bệnh nhân trú tại Đình Lập, Lạng Sơn, có vấn đề về máu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/ky-luc-chi-tra-tren-2-ty-dong-bao-hiem-y-te-cho-mot-benh-nhan-794152.vov

Tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT sáng 31/7, ông Đàm Hiếu Trung, Phó Giám đốc Trung tâm giám định BHYT cho biết, mới đây cơ quan BHXH đã chi trả trên 2 tỷ đồng cho một bệnh nhân điều trị bệnh về máu.

Thuốc đặc trị các bệnh về máu phần lớn phải nhập từ nước ngoài, được BHYT chi trả.

Thời gian qua, BHXH đã chi trả cho cho 3.398 bệnh nhân với mức cao từ 200 – 300 triệu đồng/người, trong đó có 1.301 bệnh nhân được chi trả vượt mức 300 triệu đồng.

“Kỷ lục chi trả cho BHYT lên đến 2,8 tỷ đồng, thuộc về một bệnh nhân trú tại Đình Lập, Lạng Sơn, có vấn đề về máu. Tính đến 30/6, trải qua 8 lần điều trị, quỹ BHYT đã chi trả 2,8 tỷ đồng, riêng thuốc đặc trị là 2,7 tỷ đồng – hoàn toàn nhập khẩu tư nước ngoài” – ông Trung cho biết.

Nói rõ hơn về đối tượng được thụ hưởng mức chi trả BHYT cao như vậy, ông Trung cho biết: "Người này thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, tức là người mua BHYT ở mệnh giá thấp nhất. Ưu việt của chính sách BHYT là có tính bù trừ cho nhau nên những bệnh nhân này mới có cơ hội được chi trả mức cao như vậy".

Theo BHXH Việt Nam, tính đến 30/06/2018, số liệu trên Hệ thống giám định cho thấy, đã tiếp nhận 83,82 triệu lượt khám chữa bệnh, chi phí đề nghị thanh toán: 46.922 tỷ đồng, tỉ lệ sử dụng so với dự toán cả năm: 51,97%.

Một số tỉnh tỉ lệ sử dụng so với dự toán cả năm cao, như: Quảng Ninh 57,63%; Khánh Hòa: 56,86%; Tiền Giang: 56,65%; Đồng Tháp 56,39% và Bạc Liêu: 56,36%./.

PV/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm xã hội việt nam, Thanh toán, Chi phí, Bệnh nhân, Chi trả, Điều trị, Quảng Ninh, Cho biết, Việt nam, Tiền Giang, Đàm Hiếu Trung

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages