Báo VietnamPlus: TP.HCM: Phát hiện, thu giữ 500 tấn phân urê không rõ nguồn gốc - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VietnamPlus: TP.HCM: Phát hiện, thu giữ 500 tấn phân urê không rõ nguồn gốc

Trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực phao số 22 thuộc luồng sông Soài Rạp, lực lượng chức năng đã phát hiện sà lan LA 0700 chở khoảng 500 tấn phân urê không rõ nguồn gốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/tphcm-phat-hien-thu-giu-500-tan-phan-ure-khong-ro-nguon-goc/516575.vnp

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Khoảng 2 giờ ngày 31/7, Tổ công tác Trạm Biên phòng Lý Nhơn, Đồn Biên phòng Long Hòa, huyện Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh) trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực phao số 22 thuộc luồng sông Soài Rạp đã phát hiện sà lan LA 0700 chở khoảng 500 tấn phân urê không rõ nguồn gốc.

Vào thời điểm kiểm tra, người điều khiển sà lan là Phạm Công Bằng, sinh năm 1980, trú tại Chợ Đất (Bến Tre) không xuất trình được hóa đơn cũng như các giấy tờ hợp pháp liên quan đến số hàng hóa đã chuyên chở.

Trung tá Lê Văn Hưng - quyền Đồn trưởng Đồn Biên phòng Long Hòa - cho biết qua khai thác ban đầu, Phạm Công Bằng khai nhận chỉ là người chở thuê, mọi giao dịch với chủ hàng thông qua người thứ ba hướng dẫn nên Bằng chỉ biết được thuê chở về Thành phố Hồ Chí Minh mà không rõ địa chỉ cụ thể giao hàng. Đồn Biên phòng Long Hòa đã ra quyết định tạm giữ phương tiện và tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Khu vực luồng sông Soài Rạp thuộc xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ là vùng sông nước giáp ranh giữa Thành phố Hồ Chí Minh với Long An và Tiền Giang. Đây là một trong những địa bàn có diễn biến phức tạp về các hoạt động vi phạm pháp luật trên sông.

Từ đầu năm đến nay, qua công tác tuần tra, kiểm soát, các chiến sỹ đồn Biên phòng Long Hòa đã phát hiện và xử lý hàng chục vụ khai thác cát trái phép hoặc vi phạm các quy định về đánh bắt thủy hải sản, thu giữ nhiều phương tiện vi phạm.

Trong sáu tháng đầu năm 2018, lực lượng Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh đã xử lý sáu vụ buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng hóa trái phép với 11 đối tượng và bốn phương tiện.../.

Xuân Khu (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Sông Soài Rạp, Xà lan, Phạm Công Bằng, Đồn Biên Phòng Long Hòa, Phân urê, Không rõ nguồn gốc, Lý Nhơn, Cần Giờ, Xuất trình, Hóa đơn, Phát hiện, Đồn trưởng, Đồn biên phòng, Phân khoáng, Đất chua, Phân hóa học, Thủy hải sản, Sông nước

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages