Báo VietnamNet: Nhóm người tự xưng phóng viên bị bắt khi tống tiền CSGT - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VietnamNet: Nhóm người tự xưng phóng viên bị bắt khi tống tiền CSGT

Công an tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp cùng Công an TP.HCM bắt nhóm người tự xưng là phóng viên của Báo Nhân đạo & Đời sống vì có liên quan đến hành vi tống tiền CSGT.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/mot-nhom-tu-xung-phong-vien-bi-bat-khi-tong-tien-csgt-467131.html

Nguồn thông tin này xác nhận, nhóm người này tự xưng là phóng viên đến gặp và đưa cho 1 cán bộ công tác tại Phòng CSGT đường bộ (PC67) - Công an tỉnh Tiền Giang xem 1 clip được cho là có liên quan đến sai phạm trong công tác tuần tra, xử lý vi phạm của lực lượng CSGT.

Sau đó, nhóm người này liên tục gọi điện thoại, nhắn tin đe dọa, yêu cầu cán bộ CSGT nói trên phải đưa 250 triệu đồng.

Nhóm này còn dọa, nếu cán bộ CSGT không chi, sẽ đăng báo và gửi clip cho lãnh đạo Công an tỉnh Tiền Giang xem.

Đầu giờ chiều 29/7, nhóm đối tượng hẹn cán bộ CSGT đến khu vực Trạm thu phí cao tốc TP.HCM - Trung Lương thuộc địa bàn huyện Bình Chánh, để giao nhận tiền.

Trước đó, cán bộ CSGT bị…“tống tiền” đã trình báo vụ việc lên lãnh đạo phòng PC67 – Công an tỉnh Tiền Giang. Đơn vị này cũng đã tiếp tục trình báo Phòng Cảnh sát hình sự của Công an tỉnh.

Khi xuất hiện tại địa điểm hẹn để nhận tiền, nhóm đối tượng này lập tức bị lực lượng trinh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Công an TP.HCM và Công an huyện Bình Chánh phục kích, bắt quả tang. 2 đối tượng trong số này, 1 người xưng tên Dũng là phóng viên của báo Nhân đạo & Đời sống và 1 người là lái xe, đã bị bắt giữ tại hiện trường.

Ngoài ra, 1 đối tượng khác tên là Hiển, xưng là phóng viên công tác tại báo trên, đã kịp thời tẩu thoát. Lực lượng chức năng đang truy bắt để điều tra.

Theo nguồn thông tin cho hay, 2 đối tượng đang bị tạm giữ hình sự điều tra gồm: Nguyễn Văn Quầng và Phan Văn Dũng. Còn người đang bị Công an truy bắt vì vai trò có liên quan là ông Mai Xuân Hiển...

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Cương, phụ trách Văn phòng đại diện của báo Nhân đạo & Đời sống ở phía Nam xác nhận, 2 ông Quầng và Dũng trước đây từng cộng tác với báo Nhân đạo & Đời sống nhưng đã nghỉ từ lâu.

Riêng về ông Mai Xuân Hiển, ông Cương cho biết, người này có cộng tác viết bài cho báo tại khu vực Tây Nguyên nhưng không thuộc diện quản lý của ông. Theo ông Cương, trước các thông tin báo chí phản ánh ông Hiển có dấu hiệu lừa đảo trong 1 số vụ việc, ông đã có văn bản báo cáo Ban biên tập báo cũng như gửi cơ quan An ninh quản lý báo chí.

Linh An - T.Chí

Tìm kiếm:✨

  • Công an tỉnh Tiền Giang, Cảnh sát giao thông, Báo Nhân đạo, Tống tiền, Phóng viên, Phòng PC67, Hình sự, Phòng cảnh sát giao thông, Bình Chánh, Tuần tra, An TP.HCM, Cho biết, Phan Văn Dũng, Cán bộ, Linh An, Video clip, Lý Của, Sai phạm, Ban biên tập

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages