Báo TNMT: Tiền Giang: Sắp tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo TNMT: Tiền Giang: Sắp tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018

Thông tin từ UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, vào ngày 9/8 tới đây, tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 với chủ đề: 'Tiền Giang, cơ hội đầu tư - đồng hành phát triển'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TNMT, nguồn bài: http://baotainguyenmoitruong.vn/kinh-te/tien-giang-sap-to-chuc-hoi-nghi-xuc-tien-dau-tu-nam-2018-1256413.html

Những năm qua, Tiền Giang đã thu hút nhiều dự án đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng cho biết, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018 với mục đích nhằm tuyên truyền, giới thiệu về tiềm năng, lợi thế và chính sách mời gọi đầu tư của tỉnh. Đây cũng là dịp để gặp gỡ, trao đổi trực tiếp giữa lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh với các doanh nghiệp, nhà đầu tư có ý định tìm hiểu và đầu tư sản xuất - kinh doanh trên địa bàn Tiền Giang.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang, tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi, nằm gần TP.HCM, trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Kết cấu hạ tầng phục vụ hoạt động của DN được đầu tư đồng bộ, hạ tầng khu, cụm công nghiệp luôn sẵn sàng. Nguồn nhân lực dồi dào với trê 1,35 triệu người trong độ tuổi lao động, với chất lượng ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó, Tiền Giang có diện tích và sản lượng trái cây lớn nhất cả nước cùng với các chợ đầu mối nông - thủy sản, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng trong nước, chế biến và xuất khẩu quy mô lớn.

Ngoài ra, Tiền Giang cũng có lợi thế về phát triển du lịch, hiện ngành du lịch đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế của tỉnh, 6 tháng đầu năm 2018, Tiền Giang đón khoảng gần 900.000 khách du lịch, trong đó có 50% là khách quốc tế. Hiện Tiền Giang cũng đang mong muốn thu hút thêm được các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực du lịch - dịch vụ đầu tư, phát triển các loại hình du lịch đa dạng để khách có thể lưu trú lâu hơn, qua đó nâng cao doanh thu cho các dịch vụ của địa phương.

Từ những lợi thế để thu hút đầu tư, thông qua Hội nghị lần này, UBND tỉnh Tiền Giang sẽ tập trung vào danh mục các dự án có thể triển khai thực hiện được khả thi nhất, chất lượng của dự án và ưu tiên phát triển của tỉnh; không chú trọng đến số lượng dự án, vốn đăng ký nhiều hay ít. Theo đó, tỉnh sẽ trao chủ trương đầu tư và chủ trương nghiên cứu dự án cho 31 dự án tiêu biểu đã thu hút được từ đầu năm 2018 đến nay với tổng vốn đầu tư 15.650 tỷ đồng.

Cụ thể, nhóm dự án trao chủ trương đầu tư gồm 22 dự án, vốn đầu tư 7.944 tỷ đồng; nhóm dự án trao chủ trương nghiên cứu dự án có 9 dự án, vốn đầu tư 7.706 tỷ đồng. UBND tỉnh Tiền Giang cũng đưa ra danh mục 19 dự án ưu tiên mời gọi đầu tư tại Hội nghị với tổng vốn đầu tư 16.360 tỷ đồng cho các dự án trọng điểm của tỉnh trên các lĩnh vực: hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, tiểu khu nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, du lịch, hạ tầng thương mại.

Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang cũng cho biết, từ năm 2016 đến cuối tháng 6/2018, tỉnh đã thu hút được 58 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 9.430 tỷ đồng; trong đó, có 33 dự án vốn đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký 3.802 tỷ đồng, 25 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký 5.628 tỷ đồng. Ngoài ra, có 23 dự án đăng ký tăng vốn để mở rộng quy mô đầu tư với tổng vốn tăng thêm đạt 5.092 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư có vốn trong và ngoài nước mà Tiền Giang đã thu hút đạt 14.522 tỷ đồng, đưa tổng mức thu hút đầu tư vào tỉnh giai đoạn 2016 - 2018 dự kiến khoảng 20.000 tỷ đồng.

Tìm kiếm:✨

  • Tổng vốn đầu tư, Dự án, Tiền Giang, Vốn đầu tư, Đầu tư, Đăng ký, UBND tỉnh Tiền Giang, Chủ trương, Tư Tại, Vốn đăng ký, Tỉnh Tiền Giang, Cho biết, Đầu tư sản xuất, Đạo Trung, Tổ chức hội nghị, Năm qua, Tổng số vốn, Vốn đầu tư nước ngoài, Xúc tiến đầu tư, Chợ đầu mối, Dự án trọng điểm, Tiểu khu, Dự án đầu tư, Khách quốc tế, Kết cấu hạ tầng, Địa lý, Khu công nghiệp, Trái cây, Tiêu dùng

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages