Báo Thanh Niên: Tạm giữ 2 nghi phạm giả danh phóng viên, cưỡng đoạt 250 triệu đồng của CSGT - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Thanh Niên: Tạm giữ 2 nghi phạm giả danh phóng viên, cưỡng đoạt 250 triệu đồng của CSGT

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang đang tạm giữ 2 nghi phạm giả danh phóng viên, cưỡng đoạt 250 triệu đồng của CSGT.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/tam-giu-2-nghi-pham-gia-danh-phong-vien-cuong-doat-250-trieu-dong-cua-csgt-988573.html

Sáng 31.7, đại tá Nguyễn Văn Tảo, Phó giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự Phan Dũng (54 tuổi, ngụ TP.HCM) và Nguyễn Văn Uần (39 tuổi, ngụ Đắk Lắk) để tiếp tục điều tra hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, ngày 29.7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang tiếp nhận trình báo của trung tá L.A.T. (Phòng CSGT đường bộ, Công an tỉnh Tiền Giang) về việc một nhóm người xưng là nhà báo, đe dọa, buộc đưa số tiền 250 triệu đồng để bỏ qua, không đăng báo vì cho rằng đã phát hiện sai phạm trong công tác tuần tra kiểm tra của cán bộ chiến sĩ.

Theo nội dung trình báo, nhóm nghi phạm này gồm 4 người, trong đó có 3 người trực tiếp làm việc với trung tá L.A.T., tự giới thiệu là nhà báo, công tác tại báo

Nhân Đạo và Đời sống

. Trung tá L.A.T. đã yêu cầu những người này cho photo, chụp lại giấy giới thiệu, thẻ nhà báo thì họ không đồng ý.

Tại buổi làm việc, nhóm người kể trên cho trung tá L.A.T. xem qua đoạn clip và cho rằng bên trong là hình ảnh sai phạm của lực lượng CSGT, sau đó những người này ra về.

Tối 28.7, một người xưng là Phan Dũng và tự giới thiệu mình là phóng viên báo

Nhân Đạo và Đời sống,

gọi cho trung tá L.A.T. đe dọa, buộc phải đưa số tiền 250 triệu đồng.

Sự việc trên được báo cáo đến Ban chỉ huy Phòng CSGT đường bộ. Ban giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ xác minh, làm rõ vụ việc.

Chiều 29.7, Dũng hẹn trung tá L.A.T. đến Trạm thu phí Cao tốc Trung Lương - TP.HCM (TT.Tân Túc, H.Bình Chánh, TP.HCM) để giao nhận tiền. Khoảng 17 giờ ngày 29.7, Phòng CSHS Công an tỉnh Tiền Giang bắt quả tang Dũng đang nhận 250 triệu đồng tại khu vực trạm thu phí thuộc H.Bình Chánh, đồng thời mời tài xế đi cùng Dũng là Uần về làm việc.

Tại cơ quan điều tra, cả hai không xuất trình được giấy tờ hoặc chứng minh là phóng viên hay người của cơ quan báo chí đã tự xưng trước đó.

Dũng khai nhận, ngày 28.7, Mai Xuân Hiển (38 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) đưa cho giấy giới thiệu của báo

Nhân Đạo và Đời sống

và cùng đến Tiền Giang gặp trung tá L.A.T. Tại đây, nhóm người này dọa viết bài về sai phạm trong quá trình tuần tra kiểm soát của lực lượng CSGT.

Sau đó, Dũng gọi điện thoại buộc trung tá L.A.T. phải đưa số tiền 250 triệu đồng thì sẽ "bỏ qua sai phạm". Khu Dũng đang nhận tiền thì bị bắt quả tang.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan công an đang xác minh, truy xét Mai Xuân Hiển (38 tuổi, ngụ Đắk Lắk) cùng một nghi can khác đi cùng nhóm của Dũng, có liên quan trong vụ án, để tiếp tục làm rõ.

Mai Trâm

Tìm kiếm:✨

  • Công an tỉnh Tiền Giang, Cảnh sát giao thông, Báo Nhân đạo, Mai Xuân Hiển, Nhà báo, Nguyễn Văn Uần, Hình sự, Phan Dũng, Tuần tra, Sai phạm, Phòng cảnh sát giao thông, Phóng viên, Một người, Tự xưng, Trước đó, Phạm Của, Phòng CSGT Đường bộ, Photo, Đạo và đời, Trạm thu phí

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages