Báo Thanh Niên: Phúc khảo môn toán từ 0,6 lên 7,2 điểm - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Thanh Niên: Phúc khảo môn toán từ 0,6 lên 7,2 điểm

Kết quả chấm phúc khảo ở nhiều tỉnh cho thấy nhiều thí sinh thay đổi điểm thi. Trong đó có những trường hợp điểm tăng lên rất nhiều.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đào tạo - Thi cử, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/giao-duc/phuc-khao-mon-toan-tu-06-len-72-diem-987662.html

Sở GD- ĐT Đắk Lắk - ảnh C.T.V

Ngày 27.7, ông Nguyễn Hoàng Chương, Trưởng phòng Khảo thí - kiểm định chất lượng - công nghệ thông tin Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cho biết Hội đồng thi sở này đã công bố kết quả phúc khảo kỳ thi THPT quốc gia đối với 756 thí sinh (TS) của tỉnh. Trong đó, có 5 TS được tốt nghiệp sau phúc khảo. Đáng chú ý có TS Lê Thanh Tuấn (SBD 40006508 - Trường THPT Cư Mgar) điểm môn toán ban đầu là 0,6 nhưng phúc khảo đạt 7,2 điểm và đỗ tốt nghiệp.

Theo ông Chương, lý do môn toán của TS Tuấn sau phúc khảo tăng cao là do bài thi của TS này đánh dấu bằng bút chì hơi nhạt nên phần mềm máy tính chấm trắc nghiệm không tính điểm đầy đủ. “Chỉ khi phúc khảo lấy bài thi chấm thủ công trực tiếp thì đánh giá chính xác kết quả bài làm”, ông Chương thông tin.

Ông Phan Thanh Hải, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, cho biết tỉnh đã rà soát toàn bộ quy trình coi thi và chấm thi. Toàn tỉnh có 73 bài thi tự luận ngữ văn được phúc khảo thì có 7 bài điểm tăng 0,25, 1 bài hạ 0,25. Hơn 200 bài thi trắc nghiệm phúc khảo không thay đổi kết quả.

Tại tỉnh Bình Định, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT, cũng cho hay trong mấy ngày qua, tỉnh đã kiểm tra, rà soát lại từ khâu niêm phong, ban coi thi, chấm thi, làm phách... “Đến sáng 27.7, công tác rà soát đã xong và không có hiện tượng bất thường nào”, ông Tuấn cho hay.

Ông Phan Thanh Liên, Phó phòng Khảo thí, Sở GD-ĐT Bình Định, cho biết thêm: “Chấm phúc khảo 476 bài thi, trong đó 133 bài văn thì có 24 bài tăng 0,25 điểm, một bài giảm 0,25 điểm. Trong số 343 bài trắc nghiệm thì chỉ có 3 bài thay đổi kết quả, có môn tăng từ 3 điểm lên thành 9,25 điểm, các môn còn lại tăng trung bình 1 đến vài điểm. Lý do TS tô nhầm mã đề. Ví dụ thi mã 215 nhưng tô thành mã 205, nên phải lấy đáp án của mã 215 để chấm lại.

Tại Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, ban phúc khảo bài thi đã tiến hành chấm phúc khảo 104 bài thi ngữ văn và 372 bài thi các môn trắc nghiệm. Kết quả các bài thi trắc nghiệm không thay đổi điểm so với ban đầu. Riêng môn ngữ văn, có 3 trường hợp thay đổi điểm theo hướng tăng 0,25 điểm.

Ông Lê Ngọc Linh, Trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang, cho biết Sở đã rà soát các khâu, kết quả ghi nhận không có bất thường. Tương tự, Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh đã hoàn thành báo cáo kết quả rà soát ngay trong chiều qua. Ông Nguyễn Hữu Tài, Trưởng phòng Khảo thí - công nghệ thông tin, cho biết tính đến thời điểm này, không phát hiện bất kỳ sai sót, tiêu cực gì xảy ra ở các khâu.

Trung Chuyên

Mỹ Quyên

Hà Ánh

Tìm kiếm:✨

  • Bài thi, Ngữ văn, Rà soát, Công tác, Chấm thi, Hội đồng thi, Thí sinh, Kỳ thi THPT quốc gia, Sở GD, Cho biết, Sở GD-ĐT, Ban Phúc, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, Sở GD-ĐT Đắk Lắk, Tỉnh Tây Ninh, Lê Thanh Tuấn, Chương trình phần mềm, Đề thi, Phòng thi, Môn hóa

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages