Báo PNNews: Bắt giữ nhóm người tự xưng là 'nhà báo' đòi 250 triệu đồng từ CSGT - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo PNNews: Bắt giữ nhóm người tự xưng là 'nhà báo' đòi 250 triệu đồng từ CSGT

Nhóm người tự xưng là nhà báo và đưa ra một đoạn clip được cho là sai phạm trong công tác tuần tra của CSGT Công an tỉnh Tiền Giang để tống tiền lực lượng này 250 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNNews, nguồn bài: http://phununews.vn/bat-giu-nhom-nguoi-tu-xung-la-nha-bao-doi-250-trieu-dong-tu-csgt-513613.htm

Chiếc ô tô mà các đối tượng xưng là nhà báo sử dụng khi đi tống tiền Ảnh: MINH SƠN

Chiều 30/7, Công an huyện Bình Chánh (TPHCM) cho hay trưa cùng ngày, đơn vị này đã phối hợp cùng các đơn vị khác tiến hành tạm giữ 2 đối tượng tự xưng nhà báo để làm rõ hành vi tống tiền CSGT, Báo Người lao động đưa tin.

Đó là Phan Văn Dũng (ngụ quận 12, TPHCM) và đối tượng tên Quầng (ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Công an cũng đã tạm giữ ôtô mà các đối tượng này đã sử dụng khi đi tống tiền và đang gấp rút điều tra mở rộng.

Theo cơ quan công an, sự việc bắt đầu từ tháng 6/2018, thời điểm này, 2 đối tượng liên tục tìm đến Phòng CSGT Đường bộ (PC67) Công an tỉnh Tiền Giang, đưa giấy giới thiệu và cho rằng một số CSGT của tỉnh này thực hiện sai quy trình tuần tra, kiểm soát.

Cuối tháng 7/2018, có 2 người đến liên hệ PC67 Công an tỉnh Tiền Giang đề nghị "làm việc riêng" và có người xưng tên Hiển, công tác tại báo N.Đ.Đ.S và cho biết đã quay phim được CSGT làm việc sai quy trình. Nhiều lần nhóm người này đe dọa ra giá chung chi nếu không sẽ bị đăng báo.

Dù không phát hiện cán bộ của mình làm sai quy trình nhưng PC67 Công an tỉnh Tiền Giang vẫn quyết định báo cáo vụ việc cho ban giám đốc để có hướng xử lý. Theo đó, sau khi nhận yêu cầu từ nhóm người trên với nội dung "Một CSGT phải đến địa bàn huyện Bình Chánh, TPHCM (khu vực vừa qua khỏi trạm thu phí cao tốc TPHCM - Trung Lương) để giao tiền", PC67 Công an tỉnh Tiền Giang liền làm theo.

Theo báo Pháp luật TPHCM, chiều tối 29/7, trong lúc cả hai đến điểm hẹn để nhận tiền thì đã bị trinh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang và Công an huyện Bình Chánh (TPHCM) bắt quả tang việc giao nhận 250 triệu đồng. Tại hiện trường, 2 đối tượng Quầng và Dũng bị bắt giữ và 1 đối tượng khác đã kịp thời tẩu thoát.

Cũng trong chiều 30/7, trao đổi với báo chí, một đại diện của báo N.Đ.Đ.S ở phía Nam có xác nhận, 2 cá nhân Quầng và Dũng trước đây từng cộng tác với báo nhưng đã nghỉ việc từ rất lâu.

Gia Huy tổng hợp

Tìm kiếm:✨

  • Công an tỉnh Tiền Giang, Cảnh sát giao thông, Tống tiền, Công an huyện Bình Chánh, Nhà báo, Hình sự, Phan Văn Dũng, Tuần tra, Phòng cảnh sát giao thông, Bình Chánh, Cán bộ, Cho biết, Sai phạm, Video clip, Minh Sơn, Một số, Điều tra mở rộng, Trạm thu phí

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages