Báo PLO: Đại gia chi 400 triệu USD sản xuất lốp ô tô tại Tiền Giang - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo PLO: Đại gia chi 400 triệu USD sản xuất lốp ô tô tại Tiền Giang

Tổng quy mô các dự án trao chủ trương đầu tư và trao chủ trương nghiên cứu đầu tư của Tiền Giang là 15.650 tỷ đồng

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: http://plo.vn/kinh-te/dai-gia-chi-400-trieu-usd-san-xuat-lop-o-to-tai-tien-giang-784615.html

Tại buổi họp báo về hội nghị xúc tiến đầu tư Tiền Giang-cơ hội đầu tư đồng hành phát triển tại Mỹ Tho (sẽ diễn ra ngày 9/8 tới), ông Trần Thanh Đức, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho hay: Tỉnh sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 22 dự án. Trao chủ trương nghiên cứu chín dự án. Tổng quy mô các dự án trao chủ trương đầu tư và trao chủ trương nghiên cứu đầu tư là 15.650 tỷ đồng

Đây là các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, tiểu khu nông nghiệp, công nghệ cao, công nghiệp chế biến, dự án phát triển hạ tầng thương mại, du lịch.

Theo ông Đức, ban đầu tổng quy mô các dự án đầu tư khoảng 50 ngàn tỷ đồng, nhưng sau đó tỉnh sàn lọc lại rút gọn khoảng 20 ngàn tỷ đồng, để tránh tình trạng trong hội nghị có nhiều dự án mà sau đó không triển khai được. Vì vậy, hầu hết những dự án này sẽ trở thành hiện thực trong tương lai.

Trong đó có dự án sản xuất lốp xe để cung ứng cho thị trường thế giới của một nhà đầu tư nước ngoài là lớn với vốn gần 400 triệu USD. Đối với du lịch có dự án xây dựng khách sạn 4-5 sao dọc theo sông Tiền. Về nông nghiệp có dự án xây dựng các nhà máy chế biến nông sản; tiêu thụ nông sản…

“Chúng tôi khẳng định hội nghị xúc tiến khẳng định cam kết của tỉnh, quảng bá thế mạnh, sự đồng hành của tỉnh với DN. Mặt khác, tỉnh cũng kiên quyết từ chối những dự không án đảm bảo quá trình phát triển bền vững của địa phương, nhất là những dự án hủy hoại môi trường. Đây cũng là cam kết của tỉnh đối với DN cũng như nhân dân với quá trình phát triển công nghiệp”, ông Đức nói.

Du lịch sinh thái miệt vườn đang được nhiều tỉnh xây dựng xuất phát từ Tiền Giang

Tại buổi họp báo, nhiều ý kiến cho rằng hiện nay du lịch Tiền Giang cũng na ná các tỉnh dường như lép vế hơn so với các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Ông Đức cho rằng, hiện nay Tiền Giang luôn có lượng khách nước ngoài đến nhiều nhất đồng bằng sông Cửu Long với 700 ngàn khách quốc tế/năm. Tỉnh đang phấn đấu lượng khách đến sẽ tăng cao hơn. Muốn vậy Tiền Giang sẽ làm mới sản phẩm của mình, quan tâm hỗ trợ đồng hành cùng nhà đầu tư.

Tuy nhiên, theo ông Đức, thực trạng cho thấy hiện nay thời gian khách lưu trú qua đêm ở Tiền Giang rất thấp mà các địa phương lân cận cũng vậy. Đây cũng là thách thức của ngành du lịch tỉnh nên chúng tôi tính toán. Trước mắt, với dự án xây dựng khách sạn 4-5 sao bên sông Tiền cũng là giải pháp để thu hút khách ở lại dài hơn.

Trong sáu tháng đầu năm Tiền Giang đón 800-900 ngàn khách trong đó có 500 ngàn khách nước ngoài, tăng 10% so với cùng kỳ. Đặc biệt làng cổ Đông Hòa Hiệp mỗi năm thu hút không dưới 200 ngàn khách nước ngoài đến. Một ngày du lịch Tiền Giang đón 3.000-5.000 khách, thuộc top đầu các tỉnh khu vực đồng bằng Sông Cửu Long trong đón khách du lịch, với hơn 2 triệu khách du lịch/năm, đây là lượng khách du lịch “thực chất”. Doanh thu du lịch tỉnh chiếm 6% GDP với hơn 4000 tỷ đồng.

TÚ UYÊN

Tìm kiếm:✨

  • Du lịch, Khách quốc tế, Hạ tầng, Phát triển, Đầu tư, Tiền Giang, Nhà đầu tư, Du khách, Các tỉnh, Hội nghị Xúc tiến, GDP, Đồng bằng sông cửu long, Trong hội nghị, UBND tỉnh Tiền Giang, Đức, Du lịch sinh thái, Xúc tiến đầu tư, Tiểu khu, Nhà đầu tư nước ngoài

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages