Báo NLĐ: Chân dung hai đối tượng xưng nhà báo tống tiền CSGT - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo NLĐ: Chân dung hai đối tượng xưng nhà báo tống tiền CSGT

Công an tỉnh Tiền Giang ra quyết định tạm giữ hình sự, mở rộng điều tra vụ hai đối tượng nhận là nhà báo để tống tiền CSGT.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/tin-doc-quyen/chan-dung-hai-doi-tuong-tong-tien-csgt-20180731132342718.htm

Ngày 31-7, nguồn tin báo Người Lao Động cho biết Công an tỉnh Tiền Giang tạm giữ hình sự Phan Văn Dũng (SN 1964, ngụ quận 12, TP HCM, bút danh Dũng Đà Lạt) và Nguyễn Văn Uần (bút danh Quân, ngụ tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Hai đối tượng này xưng là nhà báo và có hành vi tống tiền Phòng CSGT Đường bộ (PC67) Công an Tiền Giang. Bước đầu, đối tượng khai nhận từng làm cộng tác viên báo DT-PT và báo NĐ-ĐS.

Biên bản lời khai cho thấy người đứng đằng sau là một người đàn ông tên Mai Xuân Hiển, phóng viên báo NĐ-ĐS phân công quay clip CSGT làm nhiệm vụ ngoài đường sau đó tìm đến cơ quan công an của các cán bộ này để "làm việc".

Chiều 28-7, Hiển gọi điện thoại cho một chỉ huy thuộc PC67, Công an tỉnh Tiền Giang đăng ký làm việc. Khi đến đây, Hiển trình một tờ giấy giống như thẻ nhà báo và cất vào túi ngay không cho photocopy.

Tại đây, Hiển cung cấp 1 đoạn clip của cán bộ CSGT đang làm việc nhưng không có sai phạm. Tuy nhiên, sau đó Hiển nói: "Sẽ cho đăng báo vá báo Ban Nội chính".

Tối cùng ngày, Hiển gọi điện đến một CSGT Tiền Giang yêu cầu đưa 250 triệu đồng.

Ngoài vụ này, Dũng và Uẩn còn khai báo cùng một người tên Cương có hành vi tống tiền CSGT ở TP HCM, Đồng Nai, Quảng Bình...

Mời bạn đọc theo dõi thông tin chi tiết quy trình cưỡng đoạt, danh sách các đơn vị bị tống tiền trên báo Người Lao Động phát hành ngày mai (1-8).

MINH SƠN - LÊ PHONG

Tìm kiếm:✨

  • Công an tỉnh Tiền Giang, Cảnh sát giao thông, Tống tiền, Mai Xuân Hiển, Nhà báo, Hình sự, Công an Tiền Giang, Nguyễn Văn Uần, Sai phạm, Phan Văn Dũng, Một người, Cán bộ, Cưỡng đoạt, Video clip, Minh Sơn, Lê Phong, Dung Hai, Phòng CSGT Đường bộ, Photocopy, Chân dung

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages